Thứ tư, 01/02/2023, 16:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Binh đoàn 15 'khơi thông' đường giao thông nông thôn ở huyện biên giới

DNTH: Với chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) vừa khánh thành đường giao thông nông thôn tại một huyện biên giới, tỉnh Gia Lai.

Sáng 24/11, tại xã Ia Krai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Binh đoàn 15 đã tổ chức khánh thành đường giao thông nông thôn, con đường nối từ cụm dân cư số 1 đi cụm dân cư số 3 thuộc Công ty TNHH MTV 715 (gọi tắt Công ty 715).

Tham dự buổi lễ có Đại tá Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15, lãnh đạo Công ty 715, huyện Ia Grai và xã Ia Krai, Ia Khai cùng quân và dân làm việc, sinh sống ở khu vực này.

1
Binh đoàn 15 cắt băng khánh thành, thông xe tuyến đường nông thôn mới. Ảnh: Anh Sơn. 

Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 7,1km, chiều rộng mặt đường đổ bê tông 3,5m, lề đường mỗi bên 1m; ngoài ra còn thi công 11 cống và 251m rãnh thoát nước. Tổng chi phí tuyến đường là 23 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Bộ Quốc phòng cấp.

Sau khi khánh thành đưa vào hoạt động, tuyến đường mang đến niềm vui lớn cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty 715 và bà con trong vùng, mà còn góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của nhân dân.  

Tại buổi lễ, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng bằng khen cho 3 đơn vị: thiết kế, thi công, giám sát tham gia xây dựng công trình.

2k
Đại tá Hoàng Văn Sỹ (thứ 2 từ phải sang) tặng bằng khen các đơn vị tham gia xây dựng công trình. Ảnh: Anh Sơn.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của Binh đoàn 15.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Hồ Chí Minh với công tác tuyên truyền đối ngoại

Hồ Chí Minh với công tác tuyên truyền đối ngoại

DNTH: Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền đối ngoại, Người chỉ đạo sát sao công tác này và trực tiếp thực hiện các hoạt động tuyên truyền đối ngoại, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thực tiễn hoạt động và quan điểm chỉ đạo của Người về công tác tuyên truyền đối ngoại có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Bài viết làm rõ một số nội dung, đối tượng, phương thức tuyên truyền đối ngoại theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Sự tiếp nối tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta

Sự tiếp nối tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nền kinh tế...

DNTH: Nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa ở nước ta, dựa vững chắc nền tảng chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tham khảo những xu hướng của các nền kinh tế hiện đại, xuất phát từ thực tiễn và yêu cầu của Việt Nam và do chính Đảng ta, Nhân dân ta sáng tạo ra.
CSGT Hà Nội dọn bùn đất rơi vãi trên Đại Lộ Thăng Long

CSGT Hà Nội dọn bùn đất rơi vãi trên Đại Lộ Thăng Long

DNTH: Phát hiện lớp bùn dày rơi vãi trên đường kéo dài các chiến sĩ CSGT Công an TP Hà Nội nhanh chóng dọn dẹp đảm bảo an toàn cho các phương tiện.
Ngủ ngoan, ầu ơ!

Ngủ ngoan, ầu ơ!

DNTH: Giữa sân bay cất tiếng "ầu ơ" rong rong cho bé ngủ, với một cậu con trai chưa gia đình là điều gì đó thật ngại ngùng. Nhưng chẳng hiểu sao, nhìn bé con ấy, tiếng "ầu ơ" trong tuổi thơ xưa cứ dội về và cất ra thành tiếng ru hời! Là những lời chia sẻ của  anh Đặng Duy Khải - Giám sát viên, Khối Dịch vụ mặt đất Bamboo Airways - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu xin phép được gửi đến bạn đọc! 
Cán bộ, chiến sĩ CAND đồn Vạn Điểm vì nước quên thân vì dân phục vụ

Cán bộ, chiến sĩ CAND đồn Vạn Điểm vì nước quên thân vì dân phục...

DNTH: Đồn Vạn Điểm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam Nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (CAND) Việt Nam, hình ảnh người chiến sĩ CAND lại được tái hiện trong công tác bảo vệ sự an toàn trong xã hội, các chiến sĩ CAND đã nhiều lần lập công, thể hiện được tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm vì sự an toàn tuyệt đối của mọi người.
Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của...

DNTH: Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hà Nội(Phòng PC06) cung cấp cho phóng viên.
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học về...

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng sáng ngời trong lịch sử loài người thế kỷ 20 và mãi mãi về sau.
Tìm chọn hiền tài

Tìm chọn hiền tài

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đôi điều suy ngẫm về công tác cán bộ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: