Chủ nhật, 14/08/2022, 01:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Binh đoàn 15 'khơi thông' đường giao thông nông thôn ở huyện biên giới

DNTH: Với chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) vừa khánh thành đường giao thông nông thôn tại một huyện biên giới, tỉnh Gia Lai.

Sáng 24/11, tại xã Ia Krai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Binh đoàn 15 đã tổ chức khánh thành đường giao thông nông thôn, con đường nối từ cụm dân cư số 1 đi cụm dân cư số 3 thuộc Công ty TNHH MTV 715 (gọi tắt Công ty 715).

Tham dự buổi lễ có Đại tá Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15, lãnh đạo Công ty 715, huyện Ia Grai và xã Ia Krai, Ia Khai cùng quân và dân làm việc, sinh sống ở khu vực này.

1
Binh đoàn 15 cắt băng khánh thành, thông xe tuyến đường nông thôn mới. Ảnh: Anh Sơn. 

Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 7,1km, chiều rộng mặt đường đổ bê tông 3,5m, lề đường mỗi bên 1m; ngoài ra còn thi công 11 cống và 251m rãnh thoát nước. Tổng chi phí tuyến đường là 23 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Bộ Quốc phòng cấp.

Sau khi khánh thành đưa vào hoạt động, tuyến đường mang đến niềm vui lớn cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty 715 và bà con trong vùng, mà còn góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của nhân dân.

Tại buổi lễ, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng bằng khen cho 3 đơn vị: thiết kế, thi công, giám sát tham gia xây dựng công trình.

2k
Đại tá Hoàng Văn Sỹ (thứ 2 từ phải sang) tặng bằng khen các đơn vị tham gia xây dựng công trình. Ảnh: Anh Sơn.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của Binh đoàn 15.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

MÁY "ATM GẠO NGHĨA TÌNH" CHUNG TAY CÙNG NGƯỜI DÂN ĐẮK LẮK

MÁY "ATM GẠO NGHĨA TÌNH" CHUNG TAY CÙNG NGƯỜI DÂN ĐẮK LẮK

DNTH: “Ai cần thì lấy – Ai có thì góp cho – Ai biết thì cùng làm” là khẩu hiệu của máy “ATM gạo” tại Đắk Lắk chính thức hoạt động vào ngày 13/4 đã lan tỏa tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, trao những hạt gạo quý giá tới người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19.
Trao tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trung Liệt

Trao tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trung...

DNTH: Chiều ngày 5/2, tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Xuân Nhân ái – Tết sẻ chia”, trao tặng 20 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn của phường Trung Liệt. Cũng trong khuôn khổ chương trình, phường Trung Liệt đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ Quận Đống Đa trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ gia đình khó khăn đang sinh sống tại dự án “treo” Công viên quận Đống Đa.
Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020): Những tấm gương tiêu biểu ngành y tế Việt Nam

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020): Những...

Trong thời đại Hồ Chí Minh, ngành y tế Việt Nam không ngừng lớn mạnh và đạt nhiều thành tựu với nhiều tấm gương thầy thuốc tiêu biểu về y đức và tài năng, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; tạo dựng vị thế của y khoa Việt Nam mang tầm quốc tế.
50 năm thực hiện Di chúc: Giữ gìn kỷ vật Bác Hồ như một lời hứa

50 năm thực hiện Di chúc: Giữ gìn kỷ vật Bác Hồ như một lời hứa

Các thế hệ nhân dân Vĩnh Kim nguyện thực hiện tốt Di chúc Bác Hồ trước lúc đi xa, đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp.
Hà Tĩnh: Học sinh lớp 3, trả lại tài sản nhặt được trị giá 20 triệu đồng

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 3, trả lại tài sản nhặt được trị giá 20...

DNTH: Em Phạm Tiến Thành học sinh lớp 3, trường tiểu học Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh vừa trả lại cho người bị đánh mất một ví tiền với trị giá lớn.
AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người Thầy thuốc

AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người...

Tôi từng viết nhiều về những tấm gương thầy thuốc, lương y đã và đang tận tâm, tận lực mang tâm sức trí tuệ cống hiến cho Ngành, cho cộng đồng. Sâu thẳm nơi trái tim họ luôn khát khao được mang cái tâm y đức của mình để giúp đời cứu người, sự cống hiến thầm lặng ấy thật đáng trân quý. Niềm đam mê, nhiệt huyết và đặc biệt hơn nữa là ông có đủ Tâm - Tài và kinh nghiệm nghề nghiệp để góp phần vào sự phát triển ngành y tế nước nhà, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ông là NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Xuyên đêm đưa người cơ nhỡ về quê đón Tết

Xuyên đêm đưa người cơ nhỡ về quê đón Tết

DN&TH; Ngày 23-1-2020, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm giao thông thông suốt đơn vị đã chủ động giúp đỡ những trường hợp cơ nhỡ kịp về quê đón xuân.
Sức trẻ Đắk Lắk chung tay đưa “ATM gạo nghĩa tình” lan rộng khắp Tây Nguyên

Sức trẻ Đắk Lắk chung tay đưa “ATM gạo nghĩa tình” lan rộng khắp...

DNTH: Những ngày này, khắp cả nước đang gồng mình lên với đại dịch Covid-19 trên mọi mặt trận. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống Covid 19: “Chống dịch như chống giặc”, kêu gọi cả nước cùng đứng lên đẩy lùi đại dịch này để trả lại sự bình yên cho toàn xã hội.