Thứ sáu, 02/12/2022, 19:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Bình Thuận: Kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành ngừng thi công dự án đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né

DNTH: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục theo dõi, kiểm tra chặt chẽ Công ty Cổ phần Thiên Hải trong việc chấp hành ngừng các hoạt động trong phạm vi dự án cho đến khi công ty này hoàn tất đầy đủ các thủ tục có liên quan đến dự án, cấp giấy phép xây dựng. Đẩy nhanh việc rà soát, cập nhật điều chỉnh đồ án quy hoạch chung đến năm 2040 trên cơ sở các dự án trọng điểm của thành phố, đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương điều chỉnh và cập nhật các dự án đã được chấp thuận đầu tư đến nay có thay đổi, điều chỉnh về quy hoạch theo đúng quy định.

img-0610-7488
Công ty Cổ phần Thiên Hải thi công dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND thành phố Phan Thiết chủ động cung cấp các thông tin liên quan đến dự án, quá trình khắc phục hậu quả vi phạm cho Sở Thông tin và Truyền thông để thông tin cho các cơ quan báo chí và dư luận được biết, không để vì một vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường đầu tư của tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ Công ty Cổ phần Thiên Hải thực hiện các thủ tục liên quan, sớm triển khai thi công theo quy định.

Trước đó, ngày 18/11/2021, Thanh tra Sở xây dựng Bình Thuận đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thiên Hải có trụ sở chính tại đường 19/4, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết. Quyết định nêu rõ, Công ty Cổ phần Thiên Hải đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính đó là xây dựng 24 khối móng công trình dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết khi chưa có giấy phép xây dựng.

Thanh tra Sở xây dựng Bình Thuận đã phạt Công ty Cổ phần Thiên Hải số tiền 50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, doanh nghiệp này phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, Công ty Cổ phần Thiên Hải không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định. Sau khi được cấp giấy phép xây dựng công ty phải tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Thiên Hải bị xử phạt, trước đó ngày 20/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký Quyết định số 1265 về việc xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Thiên Hải vì đã triển khai xây dựng dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định. Tổng số tiền mà công ty này phải chịu phạt cho hành vi vi phạm trên là 300 triệu đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2022-01-10 lúc 23.41.39
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành ngừng các hoạt động trong ̣phạm vi dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Bình Thuận cũng ra Quyết định đình chỉ hoạt động xây dựng dự án Khu biệt thụ cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm trong 6 tháng. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận buộc Công ty Cổ phần Thiên Hải phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Thiên Hải thành lập năm 2007, đặt trụ sở chính tại số 257 đường 19/4, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do ông Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 1995 làm Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật. Công ty Cổ phần Thiên Hải hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, ông Nguyễn Trọng Nhân hiện cũng giữ vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Khải Hoàn (Công ty Khải Hoàn). Hiện nay Công ty Khải Hoàn có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Trọng Nhân đăng ký góp 12 tỷ đồng (20% vốn điều lệ), còn lại bà Lê Thị Thu Hồng đăng ký góp 48 tỷ đồng (80% vốn điều lệ).

Các thành viên tham gia góp vốn thành lập Công ty Khải Hoàn là Công ty Cổ phần Thế kỷ 21 và công ty con của doanh nghiệp này Công ty TNHH Hàm Tân Thế kỷ 21.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Thế kỷ 21 đang đầu tư trực tiếp vào các dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận./.

Hà Phương

Cùng chuyên mục

Nguồn cung căn hộ Hà Nội đang dịch chuyển ra 5 huyện ngoại thành

Nguồn cung căn hộ Hà Nội đang dịch chuyển ra 5 huyện ngoại thành

DNTH: Cùng với việc mở rộng đô thị của Hà Nội, nguồn cung căn hộ đã mở rộng. Năm 2017, các huyện Hoài Đức và Thanh Trì cung cấp 6% nguồn cung căn hộ. Năm 2021, huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh dự kiến cung cấp 30%. Từ năm 2023 trở đi, khu vực này có thể sẽ chiếm 36% nguồn cung.
“Trong đại dịch, người dân lại càng có tâm lý sốt sắng có được chốn an cư hơn”

“Trong đại dịch, người dân lại càng có tâm lý sốt sắng có được...

DNTH: Đó là khẳng định của ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam khi chia sẻ về những ảnh hưởng của dịch Covid-19 với thị trường BĐS.
CEO Phú Đông Group: ‘Không phải vốn, quỹ đất mới là khó khăn lớn nhất của nhà đầu tư’

CEO Phú Đông Group: ‘Không phải vốn, quỹ đất mới là khó khăn lớn...

DNTH: Tại hội thảo “Nhận diện lực đẩy phát triển thị trường bất động sản vùng TP. HCM mở rộng năm 2021”, vấn đề về tiến độ triển khai quy hoạch vùng TP. HCM điều chỉnh cũng như sự tác động đến thị trường bất động sản đã được các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra thảo luận.
Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19

Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19

DNTH: Sau 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16 tại Hà Nội, khiến thị trường nhà đất bị nén lại. Hiện nay, khi đã nới lỏng giãn cách thị trường bắt đầu sôi động trở lại, mặc dù lượng “chốt đơn” có giảm nhưng giao dịch giá trị cao tăng.
Lý do nhà đầu tư đổ xô “săn” căn hộ đang hình thành tại Bình Dương

Lý do nhà đầu tư đổ xô “săn” căn hộ đang hình thành tại Bình...

DNTH: Nguồn cung căn hộ hạn chế và mức giá ngày càng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy người mua ở cũng như nhà đầu tư dịch chuyển ra các thành phố vệ tinh. Trong đó, lựa chọn căn hộ đang hình thành được đánh giá là chiến lược khôn ngoan trong bối cảnh lạm phát và giá nguyên vật liệu không ngừng gia tăng.
Hạ tầng giao thông đang mở lối cho bất động sản vùng TP.HCM mở rộng

Hạ tầng giao thông đang mở lối cho bất động sản vùng TP.HCM mở rộng

DNTH: Từ năm 2015 tới nay, các dự án giao thông liên kết TP.HCM với các tỉnh "hàng xóm" được xây dựng và đưa vào hoạt động. Từ đó, hàng loạt dự án bất động sản lớn, nhỏ đua nhau mọc lên, góp phần tạo nên một thị trường địa ốc sôi động, đặc biệt là các khu vực vùng ven TP.HCM.
Dấu ấn kiêu hãnh The Grand Manhattan giữa trung tâm quận 1

Dấu ấn kiêu hãnh The Grand Manhattan giữa trung tâm quận 1

DNTH: Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, mà đòi hỏi không gian sống có “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.
'Đổ bộ' miền Bắc, đại gia địa ốc phía Nam đối mặt thách thức về giá và thói quen người dùng

'Đổ bộ' miền Bắc, đại gia địa ốc phía Nam đối mặt thách thức...

Các chuyên gia cho rằng một trong những thách thức khi các chủ đầu tư lớn từ TP. HCM "đổ bộ" ra thị trường Hà Nội là chưa hiểu được tâm lý khách hàng, nguồn cầu và đặc biệt Hà Nội là thị trường rất nhạy cảm về giá.