Thứ sáu, 27/05/2022, 18:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Bình Thuận: Kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành ngừng thi công dự án đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né

DNTH: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục theo dõi, kiểm tra chặt chẽ Công ty Cổ phần Thiên Hải trong việc chấp hành ngừng các hoạt động trong phạm vi dự án cho đến khi công ty này hoàn tất đầy đủ các thủ tục có liên quan đến dự án, cấp giấy phép xây dựng. Đẩy nhanh việc rà soát, cập nhật điều chỉnh đồ án quy hoạch chung đến năm 2040 trên cơ sở các dự án trọng điểm của thành phố, đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương điều chỉnh và cập nhật các dự án đã được chấp thuận đầu tư đến nay có thay đổi, điều chỉnh về quy hoạch theo đúng quy định.

img-0610-7488
Công ty Cổ phần Thiên Hải thi công dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND thành phố Phan Thiết chủ động cung cấp các thông tin liên quan đến dự án, quá trình khắc phục hậu quả vi phạm cho Sở Thông tin và Truyền thông để thông tin cho các cơ quan báo chí và dư luận được biết, không để vì một vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường đầu tư của tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ Công ty Cổ phần Thiên Hải thực hiện các thủ tục liên quan, sớm triển khai thi công theo quy định.

Trước đó, ngày 18/11/2021, Thanh tra Sở xây dựng Bình Thuận đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thiên Hải có trụ sở chính tại đường 19/4, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết. Quyết định nêu rõ, Công ty Cổ phần Thiên Hải đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính đó là xây dựng 24 khối móng công trình dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết khi chưa có giấy phép xây dựng.

Thanh tra Sở xây dựng Bình Thuận đã phạt Công ty Cổ phần Thiên Hải số tiền 50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, doanh nghiệp này phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, Công ty Cổ phần Thiên Hải không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định. Sau khi được cấp giấy phép xây dựng công ty phải tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Thiên Hải bị xử phạt, trước đó ngày 20/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký Quyết định số 1265 về việc xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Thiên Hải vì đã triển khai xây dựng dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định. Tổng số tiền mà công ty này phải chịu phạt cho hành vi vi phạm trên là 300 triệu đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2022-01-10 lúc 23.41.39
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành ngừng các hoạt động trong ̣phạm vi dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Bình Thuận cũng ra Quyết định đình chỉ hoạt động xây dựng dự án Khu biệt thụ cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm trong 6 tháng. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận buộc Công ty Cổ phần Thiên Hải phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Thiên Hải thành lập năm 2007, đặt trụ sở chính tại số 257 đường 19/4, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do ông Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 1995 làm Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật. Công ty Cổ phần Thiên Hải hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, ông Nguyễn Trọng Nhân hiện cũng giữ vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Khải Hoàn (Công ty Khải Hoàn). Hiện nay Công ty Khải Hoàn có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Trọng Nhân đăng ký góp 12 tỷ đồng (20% vốn điều lệ), còn lại bà Lê Thị Thu Hồng đăng ký góp 48 tỷ đồng (80% vốn điều lệ).

Các thành viên tham gia góp vốn thành lập Công ty Khải Hoàn là Công ty Cổ phần Thế kỷ 21 và công ty con của doanh nghiệp này Công ty TNHH Hàm Tân Thế kỷ 21.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Thế kỷ 21 đang đầu tư trực tiếp vào các dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận./.

Hà Phương

Cùng chuyên mục

Nhà một tỷ đồng hứa hẹn nở rộ năm nay

Nhà một tỷ đồng hứa hẹn nở rộ năm nay

DNTH: Năm nay nhiều doanh nghiệp nhắm đến xây nhà 25 - 27 triệu đồng một m2, khoảng một tỷ đồng một căn, mở ra hy vọng hạ nhiệt cơn khát nhà giá rẻ.
Đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp

Đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp

DNTH: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Hà Nam.
Rà soát dự án có dấu hiệu sai phạm nhìn từ bài học KĐT Mỹ Hưng – Cienco 5 “Rất phi lý nếu tên CĐT dự án và tên người sử dụng đất không phải là một”

Rà soát dự án có dấu hiệu sai phạm nhìn từ bài học KĐT...

Đó là nhận định của PGS.TS. Doãn Hồng Nhung, GVCC Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội khi bàn về câu chuyện cần phải rà soát lại các dự án trên thực tế đã thay đổi CĐT nhưng quyết định giao vẫn ghi tên chủ cũ.
Du lịch tái khởi động, tạo triển vọng cho bất động sản ven biển

Du lịch tái khởi động, tạo triển vọng cho bất động sản ven biển

DNTH: Giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản ven biển sớm phục hồi trở lại khi các tỉnh thành ven biển rục rịch mở cửa đón du khách.
Sếp Savills: 'Giá nhà Hà Nội sẽ không giảm dù nhà đầu tư gặp áp lực dòng tiền'

Sếp Savills: 'Giá nhà Hà Nội sẽ không giảm dù nhà đầu tư gặp áp...

DNTH: "Giá nhà và đất nền tại Hà Nội được dự báo sẽ không giảm mặc dù đang có áp lực gia tăng về dòng tiền và việc chi trả của các nhà đầu tư", bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao của Savills Hà Nội, nói.
TS Sử Ngọc Khương: 'Mở cửa du lịch Cần Giờ chưa thể làm tăng giá bất động sản'

TS Sử Ngọc Khương: 'Mở cửa du lịch Cần Giờ chưa thể làm tăng giá...

DNTH: Huyện Cần Giờ (TP. HCM) đang bắt đầu triển khai các kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế, trong đó có việc mở cửa du lịch tại khu vực biển nước mặn tại đây. Vậy liệu có thể xem đây là một động thái tích cực giúp hỗ trợ việc tăng giá bất động sản, hoặc sẽ xuất hiện những cơn sốt đất tại huyện ngoại thành này?
Đường về tay Masterise Group của siêu dự án 22-24 phố Hàng Bài

Đường về tay Masterise Group của siêu dự án 22-24 phố Hàng Bài

DNTH: Sau khi về tay Masterise Group, căn hộ thuộc dự án địa ốc trên khu đất rộng 4.000 m2 tại số 22 - 24 phố Hàng Bài được rao bán với mức giá cao kỷ lục, chưa từng có tại thị trường địa ốc Thủ đô.
Bất động sản công nghiệp miền Bắc: Giá thuê tiếp tục leo thang

Bất động sản công nghiệp miền Bắc: Giá thuê tiếp tục leo thang

Giá đất khu công nghiệp đã đạt đỉnh mới với 102 USD/m2/chu kỳ thuê trong quý III/2020, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, theo JLL.