BLV Vũ Quang Huy chỉ ra điểm tựa giúp ĐT Việt Nam đá bại Nhật Bản

10:40 | 23/01/2019

DNTH: 20 giờ ngày 24.1, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản trên sân Al Maktoum (Dubai, UAE). Trước trận tứ kết này, bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy đã chỉ ra những cơ sở để hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ xác lập kỳ tích mới trên đấu trường châu lục.

Cách đây 12 năm, đội tuyển Việt Nam đã lọt tới tứ kết Asian Cup 2007 (thua Iraq 0-2, đội sau đó đã lên ngôi vô địch). Đây cũng là thành tích tốt nhất tính tới lúc này của chúng ta tại giải vô địch châu Á.

Phía trước, nếu vượt qua được “ngọn núi” Nhật Bản, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ xác lập một kỳ tích mới, sau khi đã giành HCB U23 châu Á, lọt vào bán kết ASIAD hồi năm ngoái.


blv vu quang huy chi ra diem tua giup dt viet nam da bai nhat ban hinh anh 1

BLV Vũ Quang Huy tin ĐT Việt Nam có thể gây bất ngờ trong trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản. 

Nhận định trước cuộc đọ sức với đội bóng xứ hoa anh đào, BLV Vũ Quang Huy nói: “Nhật Bản là đội bóng hàng đầu châu Á, nhiều lần dự World Cup và đẳng cấp của họ là điều không phải bàn cãi.

Nhưng chúng ta cũng có những cơ sở để hy vọng vào một “cú sốc” sau trận quyết đấu này”.

Theo BLV Quang Huy, điểm tựa niềm tin chính là trận thắng Olympic Nhật Bản 1-0 tại vòng bảng ASIAD 2018 với bàn thắng duy nhất của Quang Hải.

“Trước trận đấu ấy, chúng ta đã chắc chắn đi tiếp vào vòng knock-out nhưng HLV Park Hang-seo vẫn bố trí đội hình mạnh nhất, quyết tâm giành chiến thắng để tạo sự tự tin cho các học trò. Theo tôi, đó là một con tính đường xa rất hay của HLV Park Hang-seo”.


blv vu quang huy chi ra diem tua giup dt viet nam da bai nhat ban hinh anh 2

Quang Hải đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Việt Nam đá bại Nhật Bản ở vòng bảng ASIAD 2018. 

Nhưng dường như đó chỉ là “ngẫu nhiên” thôi chứ làm sao HLV Park Hang-seo biết sẽ gặp Nhật Bản ở Asian Cup 2019? Dân Việt đặt vấn đề và BLV Quang Huy đáp:

“Không phải đâu, đó là một nước tính xa của HLV Park Hang-seo. Tôi được biết trong cuộc họp đội trước trận đấu với Olympic Nhật Bản tại ASIAD, HLV Park Hang-seo đã nói bóng đá Việt Nam từng thắng Hàn Quốc (thắng 1-0 ở vòng loại Asian Cup 2004 nhờ pha lập công duy nhất của Văn Quyến – PV) nhưng tại sao lại thường thua Nhật Bản, khó khăn ghi bàn vào lưới họ.

Chính vì vậy, HLV Park Hang-seo quyết thắng Olympic Nhật Bản và đã làm được để tạo điểm tựa niềm tin cho tương lai”.

Ngoài điểm tựa chiến thắng trước Olympic Nhật Bản năm ngoái, BLV Quang Huy cho rằng sức trẻ, khả năng hồi phục thể lực nhanh cũng là điểm cộng của ĐT Việt Nam trước trận tứ kết gặp Nhật Bản:

“Về cơ bản, chúng ta đã có sự tự tin rất lớn sau những chiến thắng trước các đội bóng lớn của châu Á. Trong trận đấu tới, tôi hy vọng chúng ta có thể cầm hòa Nhật Bản sau 90 phút thi đấu chính thức.

Trận đấu càng kéo dài, lợi thế tâm lý của các học trò HLV Park Hang-seo càng lớn và khi đưa được trận đấu vào loạt đá luân lưu phân thắng bại thì điều gì cũng có thể xảy ra”, BLV Quang Huy chốt lại.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Mãn nhãn với màn trình diễn của 68 đội tại Giải thể dục Aerobic Cúp MILO lần VIII

DNTH: Với 8 năm liên tiếp đồng hành cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức giải, Nestlé MILO khẳng định cam kết lâu dài trong việc tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh yêu thích bộ môn Aerobic – Cheer Dance....

U11 Hưng Yên lần đầu vô địch Giải Bóng đá Nhi đồng Toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2025

DNTH: Thắng U11 Bắc Ninh với tỷ số 1-0 trong trận chung kết, bằng pha lập công duy nhất của Quốc Việt, U11 Hưng Yên đã trở thành đội vô địch của vòng chung kết Giải Bóng đá Nhi đồng U11 Toàn quốc Cúp Nestlé MILO 2025.

150 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2025

DNTH: Ngày 4/8, tại Hà Nội, UBND tỉnh Gia Lai, Cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Báo Tiền Phong và Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp tổ chức họp báo công bố Giải Vô địch Golf Quốc gia - Gia Lai 2025.

2 cầu thủ HAGL được Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen sau kỳ tích Giải U23 Đông Nam Á

DNTH: Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn vừa ký quyết định tặng bằng khen cho thủ môn Trần Trung Kiên và trung vệ Phạm Lý Đức vì những đóng góp xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2025.

Quảng Ninh: Nhất toàn đoàn Giải vô địch Bắn cung quốc gia 2025

DNTH: Đoàn Quảng Ninh thi đấu giải Vô địch Bắn cung quốc gia năm 2025 diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long, với thành tích đoạt 14 huy chương trong đó có 11 HCV, xếp Nhất toàn đoàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen U23 Việt Nam

DNTH: Ngay sau khi Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Đội tuyển U23 Indonesia ở trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2025 để lần thứ 3 liên tiếp giành chức vô địch giải đấu này, Thủ tướng...

XEM THÊM TIN