Thứ ba, 16/08/2022, 01:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Bộ Công Thương đang xem xét việc taxi dán decal

Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh xem xét việc các tài xế taxi dán decal "tẩy chay" Grab, Uber liệu có hành vi vi phạm cạnh tranh, cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp hay không...

Như thông tin đã đưa, vài ngày vừa qua, sau TP. Hà Nội, nhiều người khi lưu thông trên địa bàn TP. HCM bất ngờ với bảng decal dán phía sau xe taxi Vinasun (thuộc Công ty CP Ánh Dương) nội dung: “Đề nghị Uber và Grab tuân thủ pháp luật Việt Nam; dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh”, theo tin trên báo Thanh Niên.

Một số người cho rằng, mỗi loại hình kinh doanh vận tải hành khách đều có đặc trưng riêng và được pháp luật Việt Nam quy định. Doanh nghiệp không nên dán decal đề nghị doanh nghiệp khác phải dừng hoạt động hoặc thay đổi cách kinh doanh.

Khẩu hiệu phản đối Uber, Grab dán sau một taxi Vinasun lưu thông trên đường phố TP HCM sáng 8/10. Ảnh: NLĐ. 

Người dân chính là đối tượng tiêu dùng, nên có quyền quyết định sử dụng loại hình dịch vụ nào theo ý muốn, miễn đem lại chất lượng tốt, tiện lợi và an toàn. Nếu muốn cạnh tranh thì doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách.

Nhiều người đặt dấu hỏi các hành vi trên liệu có vi phạm Luật Cạnh tranh hay không? Trả lời báo chí, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh nghiên cứu, xem xét và sẽ sớm có báo cáo.

Cũng theo ông Hải cũng, Luật Cạnh tranh cấm doanh nghiệp gièm pha doanh nghiệp khác bằng hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra thông tin không trung thực, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tình trạng tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. "Chúng tôi hiện chưa thể kết luận ngay được mà phải đợi báo cáo chính thức từ Cục Quản lý Cạnh tranh", ông Hải cho biết.

Ông Trịnh Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh cũng xác nhận hiện Cục này đang thu thập thông tin của các bên và sẽ thông báo khi có kết quả chính thức.

Theo

(DNVN) 

dantri

Cùng chuyên mục

Tổng cục Thuế: Phấn đấu tăng thu ngân sách 5% so với dự toán Quốc hội giao

Tổng cục Thuế: Phấn đấu tăng thu ngân sách 5% so với dự toán Quốc...

DN&TH; Đó là một trong những nội dung được lãnh đạo Tổng cục Thuế đưa ra trong hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm 2018 mới diễn ra trong nỗ lực để tăng thu ngân sách 5% so với dự toán Quốc hội giao.
Các ngân hàng Việt chuẩn bị đồng loạt ra mắt thẻ tín dụng nội địa

Các ngân hàng Việt chuẩn bị đồng loạt ra mắt thẻ tín dụng nội...

Các thẻ tín dụng nội địa với các mức phí rẻ hơn nhiều so với thương hiệu khác, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa thanh toán không tiền mặt và đẩy lùi tín đen.
5 tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động Ngân hàng Phát triển VN

5 tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động Ngân hàng Phát triển VN

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 46/2021/NĐ-CP về chế độ quản lý tài chính và đánh giá hiệu quả hoạt động đối với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (Ngân hàng Phát triển). Theo đó, có 5 tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động Ngân hàng Phát triển.
Cổ phiếu chứng khoán "bao giờ cho đến ngày xưa"?

Cổ phiếu chứng khoán "bao giờ cho đến ngày xưa"?

DNTH: Trong bối cảnh thị trường đang loay hoay vùng đáy, nhóm chứng khoán phần nào đã nhanh chân hơn khi hồi phục trước. Tuy nhiên, mức tăng từ đáy vẫn chưa thấm vào đâu so với những gì mà các cổ phiếu chứng khoán đánh mất từ đầu năm.
Dòng tiền tham lam lạc lối ở cổ phiếu đầu cơ: “Cứ mỗi phút lại có một gã khờ sinh ra để mua khoản đầu tư của bạn với mức giá cao hơn giá bạn đã trả”

Dòng tiền tham lam lạc lối ở cổ phiếu đầu cơ: “Cứ mỗi phút lại...

DNTH: Những cổ phiếu đầu cơ, penny mà doanh nghiệp lỗ, kinh doanh bết bát nhưng vẫn tăng bằng lần, nhiều phiên tăng trần liên tiếp. Hiện tượng này trên thị trường chứng khoán tựa như thuyết đầu tư lâu đài trên cát của John Maynard Keynes: Trong thế giới này, cứ mỗi phút lại có một gã khờ sinh ra để mua khoản đầu tư của bạn với mức giá cao hơn giá bạn đã trả. Bất kỳ một mức giá nào cũng có thể được đặt ra, miễn là có người khác sẵn lòng trả cao hơn.
Cơ quan thuế 'soi' ngành bất động sản, chứng khoán...

Cơ quan thuế 'soi' ngành bất động sản, chứng khoán...

DNTH: Số thu thuế sụt giảm mạnh trong đợt dịch Covid - 19 lần thứ 4 khiến nhà thuế đang “soi” các lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản...
Thống đốc yêu cầu xem xét miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Thống đốc yêu cầu xem xét miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh...

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 7751/NHNN-TD yêu cầu chủ tịch hội đồng quản trị, hội đồng thành viên, tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
“Bầu Thụy” giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank

“Bầu Thụy” giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị...

DNTH: Ngày 06/5/2021, trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank tổ chức ngay sau Đại hội đồng Cổ đông năm 2021, Ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là “bầu Thụy” đã được HĐQT thống nhất bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.