Thứ hai, 29/05/2023, 18:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Bộ Công Thương đang xem xét việc taxi dán decal

Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh xem xét việc các tài xế taxi dán decal "tẩy chay" Grab, Uber liệu có hành vi vi phạm cạnh tranh, cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp hay không...

Như thông tin đã đưa, vài ngày vừa qua, sau TP. Hà Nội, nhiều người khi lưu thông trên địa bàn TP. HCM bất ngờ với bảng decal dán phía sau xe taxi Vinasun (thuộc Công ty CP Ánh Dương) nội dung: “Đề nghị Uber và Grab tuân thủ pháp luật Việt Nam; dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh”, theo tin trên báo Thanh Niên.

Một số người cho rằng, mỗi loại hình kinh doanh vận tải hành khách đều có đặc trưng riêng và được pháp luật Việt Nam quy định. Doanh nghiệp không nên dán decal đề nghị doanh nghiệp khác phải dừng hoạt động hoặc thay đổi cách kinh doanh.

Khẩu hiệu phản đối Uber, Grab dán sau một taxi Vinasun lưu thông trên đường phố TP HCM sáng 8/10. Ảnh: NLĐ. 

Người dân chính là đối tượng tiêu dùng, nên có quyền quyết định sử dụng loại hình dịch vụ nào theo ý muốn, miễn đem lại chất lượng tốt, tiện lợi và an toàn. Nếu muốn cạnh tranh thì doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách.

Nhiều người đặt dấu hỏi các hành vi trên liệu có vi phạm Luật Cạnh tranh hay không? Trả lời báo chí, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh nghiên cứu, xem xét và sẽ sớm có báo cáo.

Cũng theo ông Hải cũng, Luật Cạnh tranh cấm doanh nghiệp gièm pha doanh nghiệp khác bằng hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra thông tin không trung thực, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tình trạng tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. "Chúng tôi hiện chưa thể kết luận ngay được mà phải đợi báo cáo chính thức từ Cục Quản lý Cạnh tranh", ông Hải cho biết.

Ông Trịnh Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh cũng xác nhận hiện Cục này đang thu thập thông tin của các bên và sẽ thông báo khi có kết quả chính thức.

 

Theo 

(DNVN) 

dantri

Cùng chuyên mục

Hoàn thiện chính sách tín dụng tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen

Hoàn thiện chính sách tín dụng tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen

DNTH: Các công ty tài chính (CTTC) là một kênh cho vay tiêu dùng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch, các hoạt động này cũng đang gặp một số khó khăn đòi hỏi khẩn trương tháo gỡ, hoàn thiện hành lang pháp lý để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay tiêu dùng chính đáng của người dân, góp phần đẩy lùi ảnh hưởng của tín dụng đen.
Chuyển tiền quốc tế cuối năm: Ngân hàng góp phần giải bài toán tiết kiệm chi phí

Chuyển tiền quốc tế cuối năm: Ngân hàng góp phần giải bài toán tiết...

DNTH: Cuối năm, các hoạt động chuyển tiền quốc tế trở nên nhộn nhịp do nhu cầu của khách hàng tăng mạnh. Thời điểm này, bất kì sự hỗ trợ nào từ ngân hàng cũng đều giúp khách hàng giải được bài toán tiết kiệm, nhất là đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán...

DNTH: Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
Nhận ngay 01 triệu đồng khi trở thành khách hàng cao cấp của BIDV

Nhận ngay 01 triệu đồng khi trở thành khách hàng cao cấp của BIDV

DNTH: Từ 01/04, khi trở thành khách hàng cao cấp hạng Premier của BIDV, bạn sẽ được nhận ngay quà tặng tiền mặt lên tới 01 triệu đồng và hưởng trọn vẹn nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho phân khúc này.
Phó thống đốc: 'Đây không phải lúc ngân hàng hưởng lợi'

Phó thống đốc: 'Đây không phải lúc ngân hàng hưởng lợi'

Phó thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, lãi suất tiết kiệm hiện thấp kỷ lục là cơ hội giảm lãi vay hỗ trợ doanh nghiệp, không phải lúc để ngân hàng hưởng lợi.
Vững tăng trưởng năm 2020, MB đưa thêm công ty thành viên lên niêm yết

Vững tăng trưởng năm 2020, MB đưa thêm công ty thành viên lên niêm yết

DNH; Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa chính thức đưa thêm một công ty thành viên - Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (mã chứng khoán MIG) lên niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE). Đây là một mục tiêu chiến lược mà Hội đồng quản trị MB đã đặt ra nhằm nâng cao sự minh bạch, hiệu quả trong quản trị điều hành của Mic và mở rộng không gian hợp tác trong và ngoài nước, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Mic nói riêng các Công ty thành viên (CTTV) của MB nói chung, hướng tới mục tiêu chiến lược tới năm 2023 các CTTV MB sẽ đóng góp tối thiểu 20% lợi nhuận trước thuế tập đoàn, phấn đấu tới 2025 mức đóng góp này là 30%.
Chứng khoán phiên chiều 25/5: kịch bản ít ai ngờ tới, VN - Index bật tăng hơn 35 điểm

Chứng khoán phiên chiều 25/5: kịch bản ít ai ngờ tới, VN - Index bật...

DNTH: Đà tăng mở rộng cộng hưởng với dòng tiền chuyển biến tích cực giúp VN - Index đóng cửa cao nhất phiên và ghi nhận mức tăng hơn 35 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 815 mã tăng, 173 mã giảm và 127 mã đứng giá tham chiếu.
Mừng sinh nhật 27 tuổi, SHB mang đến “cơn mưa” quà tặng cho khách hàng

Mừng sinh nhật 27 tuổi, SHB mang đến “cơn mưa” quà tặng cho khách hàng

Từ 29/10/2020 đến 15/ 01/2021,nhân dịp kỷ niệm 27 năm thành lập, SHB triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi tưng bừng – Vui mừng sinh nhật” với gần 7.000 giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội , tổng giá trị lên tới gần 1,5 tỷ đồng