Chủ nhật, 04/12/2022, 06:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

DNTH: Ngày 15/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có quyết định trao tặng bằng khen cho em Võ Văn Hải, học sinh lớp 7B, Trường THCS Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) về hành động nhặt được 50 triệu, trả lại người đánh rơi.

Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Trong quyết định Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng việc làm tốt của em Hải khi có hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Ngoài việc tặng bằng khen, em Hải còn được thưởng theo quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ, trích từ Quỹ Thi đua - khen thưởng của Bộ GD&ĐT.

Em Hải cầm số tiền nhặt được trao cho lực lượng công an trả lại người đánh rơi.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 2/4, Hải đạp xe đi chơi trên đường ở khối 8 phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) thì bất ngờ nhặt được một bọc tiền được quấn bằng dây chun phía ngoài.

Ngay sau khi nhặt được, em đã về nhà đưa cho bố rồi cùng lên sở công an để tìm lại chủ nhân để trả lại. Sau khi xác minh, công an phường Nam Hà xác định số tiền trên của ông Trần Quốc Thại (SN 1931, trú tại khối 8, phường Nam Hà).

Nhận lại số tiền, ông Thại rất vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với hành động của cậu bé nhỏ tuổi.

 

 

Phạm Mơ.

Cùng chuyên mục

CSGT Hà Nội trả lại chiếc ví đánh rơi cho người phụ nữ

CSGT Hà Nội trả lại chiếc ví đánh rơi cho người phụ nữ

DNTH: Chỉ huy đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiến sĩ trong đơn vị vừa trả lại chiếc ví cho "khổ chủ" là một phụ nữ bên trong ví có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng...
Hình ảnh đẹp: Cảnh sát giao thông quét dọn đất cát rơi trên đường

Hình ảnh đẹp: Cảnh sát giao thông quét dọn đất cát rơi trên đường

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 11, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết CBCS trong đơn vị đã kịp thời xử lý một vệt đất rơi vãi trên đường, giúp các phương tiện lưu thông an toàn.
Hà Tĩnh: Phụ nữ huyện Đức Thọ-Tuyến hậu phương vững chắc trong phòng chống dịch Covid-19

Hà Tĩnh: Phụ nữ huyện Đức Thọ-Tuyến hậu phương vững chắc trong...

DN&TH; Thời gian này, các hội viên Hội LHPN huyện Đức Thọ luôn tiên phong trong công tác đảm bảo hậu cần ở các khu cách ly. Các chị, các mẹ, các em-những người phụ nữ đã bằng những hành động thiết thực đang nỗ lực để làm tròn vai trò-tuyến hậu phương vững chắc trong trận chiến đẩy lùi dịch bệnh.
56 nhà nông trẻ được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV

56 nhà nông trẻ được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Lương Định...

DNTH: Tối ngày 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV, năm 2020”. Tại lễ trao giải, 56 gương thanh niên đã được trao giải thưởng Lương Định Của năm 2020.
Cựu chiến binh phải là tấm gương cho thế hệ sau học tập

Cựu chiến binh phải là tấm gương cho thế hệ sau học tập

Đó là mong muốn của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng Toàn dân và 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam chiều ngày 21/12/2018 tại Bộ Thông tin và Truyền thông.
Niềm tin về một ngày mai tươi đẹp bừng sáng.

Niềm tin về một ngày mai tươi đẹp bừng sáng.

DN&TH: Nụ cười, ánh mắt, hy vọng đã lại đến với chàng trai cứu 8 người trong cơn lũ lịch sử 2010 đó là em Phạm Văn Thuận và người mẹ già bên giường bệnh được hiện rõ trên khuôn mặt của 2 mẹ con Thuận.
Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

DNTH: Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày 18/4/2021, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”.
Vĩnh biệt ông Mười Hương: Một nhà lãnh đạo tài năng và nhân cách ngưỡng mộ

Vĩnh biệt ông Mười Hương: Một nhà lãnh đạo tài năng và nhân cách...

Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trần Quốc Hương (tức Trần Ngọc Ban - tên khai sinh và Mười Hương - bí danh) không còn nữa. Ông là một người thầy của các bậc thầy tình báo cách mạng Việt Nam.