Thứ hai, 02/10/2023, 01:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận bản mẫu sách giáo khoa lớp 5 để thẩm định

DNTH: Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thời gian thẩm định bắt đầu từ ngày 2/10/2023 đến hết ngày 5/10/2023 trong giờ hành chính.
sach-giao-khoa-lop-5-770x578
Ảnh minh họa. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 5 và sách giáo khoa môn ngoại ngữ 1. Đây là một trong những phần việc quan trọng trong quy trình chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào năm học 2024 - 2025. Trên cơ sở kết quả thẩm định, Bộ GD&ĐT sẽ phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 dùng trong cơ sở giáo dục phổ thông để các địa phương lựa chọn, sử dụng trong các trường học từ năm học 2024 - 2025.

Theo đó, hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT ngày 22/12/2017 và Thông tư số 05/2022/TT-BGDĐT ngày 19/3/2022 của Bộ GD&ĐT. Các tổ chức, cá nhân gửi bản mẫu sách giáo khoa lớp 5 và sách giáo khoa môn ngoại ngữ 1 kèm theo hồ sơ thẩm định về Bộ GD&ĐT từ ngày 2/10/2023. Các tác giả lưu ý, tương ứng với mỗi bản mẫu của môn toán, tiếng Việt, lịch sử và địa lý - cần có 20 bộ/môn; các môn học, hoạt động giáo dục còn lại là 15 bộ/môn.

Lưu ý nếu hồ sơ gửi qua bưu điện, thời gian được tính theo ngày của dấu bưu điện đóng trên bưu phẩm.

Đặc biệt, số lượng bản mẫu sách giáo khoa của mỗi môn học, hoạt động giáo dục được đăng ký chính là căn cứ để Bộ GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định bản mẫu sách giáo khoa.

Địa điểm thẩm định tại Phòng D504 trụ sở cơ quan Bộ GD&ĐT, số 35 đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Đơn vị tiếp nhận hồ sơ: Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT.

Trình tự giải quyết hồ sơ được thực hiện theo quy định tại Điều 20 Thông tư 33.

Trước đó, Bộ GD&ĐT  đã thông báo tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 9 và lớp 12. Hiện nay, Bộ GD&ĐT vẫn đang tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định của các đơn vị theo kế hoạch.

Đáng chú ý, năm học 2023 - 2024, có 9 khối lớp đang học theo chương trình, sách giáo khoa mới gồm: 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10 và 11. Chỉ còn 3 khối lớp đang học theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 gồm: 5, 9 và 12. Theo lộ trình, 3 khối lớp này sẽ thực hiện chương trình mới từ năm học 2024 - 2025.

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục

Lễ kỷ niệm ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023 diễn ra tại Vĩnh Phúc

Lễ kỷ niệm ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023 diễn ra tại Vĩnh Phúc

DNTH: Sơ cấp cứu là một hành động nhân đạo, là hoạt động truyền thống của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và là một trong các hoạt động trọng tâm của 192 hội quốc gia trên toàn thế giới.
Quyến rũ đêm hòa nhạc Vũ điệu châu Âu

Quyến rũ đêm hòa nhạc Vũ điệu châu Âu

DNTH: “Đêm nhạc Vũ điệu châu Âu” sẽ diễn ra ngày 8/10 tới tại Nhà hát TP.HCM với sự có mặt của nhạc trưởng Leon Bosch đến từ Hà Lan.
Phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng đối với giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm

Phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng đối với...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 78/QĐ-TTg ngày 14/1/2022, phê duyệt chương trình “phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm giai đoạn 2022 - 2030”.
Ban hành chuẩn mực về văn hóa kinh doanh Việt Nam

Ban hành chuẩn mực về văn hóa kinh doanh Việt Nam

DNTH: Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam có 5 điểm bắt buộc, 19 tiêu chí đánh giá. Đây là căn cứ cho việc xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

DNTH: Sắp tới, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện dành cho thiếu nhi với chủ đề trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.
Hành trình theo dấu chân Bác

Hành trình theo dấu chân Bác

DNTH: Những ngày này khi cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chúng tôi cùng du khách muôn phương trở lại thăm vùng Việt Bắc năm xưa, nơi ươm mầm cách mạng, vùng tự do, thủ đô kháng chiến một thời. Cuộc hành trình "Về nguồn theo dấu chân Bác" giúp tôi hình dung về những năm tháng cách mạng còn nằm trong trứng nước và những vùng đất mà Bác kính yêu từng ở và lãnh đạo cách mạng nước ta vượt qua những năm tháng gian lao làm nên những chiến công lẫy lừng trong lịch sử.
Ngăn chặn, xử lý MV mới của Sơn Tùng M - TP

Ngăn chặn, xử lý MV mới của Sơn Tùng M - TP

DNTH: Liên quan đến MV mới của Sơn Tùng M - TP, lãnh đạo: Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã lên tiếng về việc ngăn chặn, xử lý các vi phạm liên quan đến việc sản xuất, phổ biến clip này.
Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại

Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại

Nằm giữa lòng Hà Nội phồn hoa đô hội, có một không gian sống vô cùng đặc biệt - nơi người dân sống men theo một khúc đường tàu náo nhiệt, vẫn thường được mọi người gọi với cái tên dung dị là "phố đường tàu", hay "xóm đường tàu".