Thứ năm, 11/08/2022, 02:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Bộ GTVT cấm Grab hoạt động ở Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Công văn số 3502/BGTVT-VT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ trả lời về việc chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty TNHH Grab trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và TP. Hà Nội.

Bộ GTVT cấm Grab hoạt động ở Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc

Bộ GTVT yêu cầu Grab không được hoạt động ở Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho hay Bộ đã nhận được Văn bản số 11/HATAS-KN ngày 1/4/2019 của Hiệp hội taxi Hà Nội về việc các hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh kinh doanh tại nội thành Hà Nội.

Về việc này, Bộ GTVT đề nghị Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH Grab thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (xe GrabCar) trên địa bàn TP. Hà Nội, theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GTVT yêu cầu Grab không được hoạt động ở Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc

Bộ đề nghị Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội và Uỷ ban nhân dân các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành đối với các hoạt động vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn địa phương.

Cũng tại văn bản này, Bộ GTVT cũng yêu cầu Công ty TNHH Grab nghiêm chỉnh chấp hành đúng theo quy định của pháp luật hiện hành, quy định tại Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 1/1/2016 của Bộ GTVT và quy định của Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội;

Đồng thời không triển khai thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (hợp đồng vận tải điện tử) trên địa bàn các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc;

Không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở GTVT các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.

Cuối cùng Bộ GTVT đề nghị Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội và Uỷ ban nhân dân các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc quan tâm phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện.

Trước đó, Hiệp hội taxi Hà Nội đã có đơn kiến nghị gửi tới Bộ GTVT và Thanh tra Bộ GTVT về việc các hãng taxi Sao Thủ Đô, hãng taxi 24h, Sao Việt… đã có hơn 3.000 xe hoạt động thương xuyên trên địa bàn Hà Nội có dấu hiệu lách luật, phá giá thị trường; thậm chí có thể trốn tránh các nghĩa vụ thuế và nghĩa vụ về BHXH với Nhà nước và các tỉnh thành nơi đặt trự sở và xin cấp phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.

Ngoài ra, hoạt động của những hãng taxi này không có bộ máy quản lý điều hành theo quy định, gây ra sự mất ổn định và sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường vận tải hành khách tại địa bàn TP. Hà Nội.

Đặc biệt là lái xe các hãng này đều được cài ứng dụng Grab để hoạt động kinh doanh đón trả khách, mặc dù phương án kinh doanh của các đơn vị nêu trên đều được lập tại các tỉnh ngoài Hà Nội.

Theo Lê Ngà

Viettnamfinace

Cùng chuyên mục

Bộ GTVT cấm Grab hoạt động ở Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc

Bộ GTVT cấm Grab hoạt động ở Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Công văn số 3502/BGTVT-VT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ trả lời về việc chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty TNHH Grab trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và TP. Hà Nội.
Cửa ngõ quan trọng của Đông Nam Á: Vì sao logistics Việt vẫn chưa đủ mạnh?

Cửa ngõ quan trọng của Đông Nam Á: Vì sao logistics Việt vẫn chưa đủ...

Các doanh nghiệp logistics Việt Nam chủ yếu ở quy mô nhỏ. Có tới 90% doanh nghiệp khi đăng ký có vốn dưới 10 tỷ đồng, 5% có mức vốn từ 10 đến 20 tỷ đồng, còn lại 5% có mức vốn từ 20 tỷ đồng trở lên.
Những xu hướng của thị trường văn phòng năm 2019

Những xu hướng của thị trường văn phòng năm 2019

Cùng với xu hướng gia tăng của các doanh nghiệp mới, phân khúc bất động sản văn phòng trở thành loại hình "được giá" trên thị trường và luôn có tỷ lệ hấp thụ cao.
Tivi giá "bèo" vẫn ế

Tivi giá "bèo" vẫn ế

Tâm lý "thắt lưng buộc bụng" khiến người tiêu dùng hạn chế mua sắm những mặt hàng điện máy chưa thật sự cần thiết như tivi cao cấp.
Thành lập Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam để sớm 'vượt bão' covid-19

Thành lập Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam để sớm 'vượt bão'...

Phú Yên, Bình Định, Gia Lai và Đắk Lắk là bốn địa phương sẽ tham gia Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam nhằm sớm khôi phục hoạt động du lịch sau những tác động của dịch bệnh Covid-19.
Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên: Ngành sữa vẫn còn cơ hội tăng trưởng

Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên: Ngành sữa vẫn còn cơ hội tăng...

“Tôi không bi quan về ngành sữa, vẫn còn cơ hội tăng trưởng, chưa bão hòa. Về ngắn hạn chỉ có điều tăng trưởng chậm nhưng vẫn là xu hướng đi lên”, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM) khẳng định như vậy tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư sáng 6/11 tại trụ sở Công ty.
Chiến tranh thương mại là cơ hội để sửa lại mô hình kinh doanh với Trung Quốc

Chiến tranh thương mại là cơ hội để sửa lại mô hình kinh doanh với...

GS.TS Bùi Xuân Tùng cho rằng, Việt Nam cần uyển chuyển hơn trong việc đưa ra các chiến lược để có thể tận dụng tốt nhất cơ hội từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung
"Săn" nhà đất giá hời thời Covid - 19

"Săn" nhà đất giá hời thời Covid - 19

Khi thị trường bất động sản "ngủ đông", nhiều người cần tiền đành chấp nhận bán rẻ.