Thứ hai, 23/05/2022, 15:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bộ Ngoại giao: ExxonMobil triển khai các dự án ở VN theo kế hoạch

Bộ Ngoại giao cho biết hoạt động khai thác dầu khí ở miền Trung Việt Nam được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty ExxonMobil triển khai theo kế hoạch.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 12/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên về hoạt động của Tổng công ty thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil đối với dự án Cá Voi Xanh trên vùng biển Việt Nam.

"Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có thông tin cho biết các dự án khai thác dầu khí ở miền Trung Việt Nam, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ được tổ hợp nhà thầu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí ExxonMobil triển khai theo kế hoạch", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Bo Ngoai giao: ExxonMobil trien khai cac du an o VN theo ke hoach hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: BNG.

Thông cáo của PVN ngày 12/9 cho biết các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam đang được triển khai theo kế hoạch bao gồm: Các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam, các dự án trên biển và trên bờ được Tổ hợp nhà thầu ExxonMobil, Petro Vietnam và PVEP triển khai.

"Tập đoàn Dầu khí Việt Nam không có ý kiến bình luận đối với thông tin không chính thức xung quanh các dự án này", thông cáo ngắn gọn của PVN viết. Thông cáo của PVN sau khi có nhiều tin đồn nhiễu loạn về ExxonMobil và việc triển khai dự án Cá Voi Xanh ở Việt Nam. 

Trong buổi họp báo cùng ngày, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc "tiếp tục vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và quyền chủ quyền đối với vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam".

Về những phát ngôn gần đây của phía Trung Quốc liên quan đến hoạt động kinh tế của Việt Nam trên vùng biển của mình, Việt Nam khẳng định quan điểm nhất quán rằng mọi hoạt động kinh tế biển của Việt Nam, trong đó có hoạt động dầu khí, đều được triển khai trên vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm lục địa hoàn toàn thuộc Việt Nam được xác định từ lãnh thổ đất liền, theo đúng quy định của UNCLOS mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.

Theo đó, sự cản trở hoạt động dầu khí của Việt Nam trên vùng biển của Việt Nam là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và UNCLOS

 

 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Sắp diễn ra Đêm Kinder Park huyền thoại: Gala kết nối doanh nhân toàn cầu trực tuyến

Sắp diễn ra Đêm Kinder Park huyền thoại: Gala kết nối doanh nhân toàn...

Ngày 30/12 sắp tới, tại Trung tâm vui chơi Kinder Park, Tây Hồ, Hà Nội, Công ty TNHH BNIO Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Gala Dinner đặc biệt mang tên Đêm Kinder Park huyền thoại: Gala kết nối doanh nhân toàn cầu trực tuyến. Chương trình sẽ là điểm đến lý tưởng của các chủ doanh nghiệp và các doanh nhân trên cả nước, với mong muốn tạo được sự kết nối, tái tạo năng lượng và tìm ra giải pháp cho sự phát triển bền vững.
Quảng Nam, Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế

Quảng Nam, Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế

DNTH: Trong 2 ngày (13 - 14/11), Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra việc chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế tại Quảng Nam và Đà Nẵng.
Thủ tướng: “Truông Bồn đã đi vào lịch sử như một huyền thoại”

Thủ tướng: “Truông Bồn đã đi vào lịch sử như một huyền thoại”

Tại buổi Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: “Sự hi sinh anh dũng của 13 chiến sỹ Truông Bồn là tấm gương sáng ngời của các thế hệ tuổi trẻ. Truông Bồn đã đi vào lịch sử như một huyền thoại, một mảnh đất thiêng liêng thấm đẫm máu đào của các anh hùng lịch sử...”.
Khai trừ Giám đốc CDC Nghệ An ra khỏi Đảng

Khai trừ Giám đốc CDC Nghệ An ra khỏi Đảng

DNTH: Tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An (ngày 23/3) đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Nghệ An.
Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến

Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC lần đầu tiên được tổ chức trực...

Là sự kiện quan trọng nhất trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao lần thứ 27 của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị trực tuyến các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 27 vừa khai mạc trọng thể lúc 19h00 (giờ Việt Nam) ngày 20/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Muhyddin Yassin. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị và có bài phát biểu quan trọng.
Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam: 10 năm xây dựng và phát triển

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam: 10 năm xây dựng và...

DNTH: Trong 10 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam luôn kiên trì thực hiện thành công tôn chỉ, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc truyền tải những nghiên cứu lý luận, thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực Chứng khoán và là diễn đàn của các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư và độc giả khắp mọi miền tổ quốc quan tâm đến lĩnh vực Kinh tế và Chứng khoán.
Thủ tướng: Lắng nghe ý kiến, xem "hỗ trợ đã đến nơi, đến chốn chưa"

Thủ tướng: Lắng nghe ý kiến, xem "hỗ trợ đã đến nơi, đến chốn...

Sáng nay (13/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp cho ý kiến về công tác chuẩn bị Hội nghị toàn quốc của Thủ tướng với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh ứng phó dịch COVID-19 khi mà giữ cho mặt trận thứ 2 về kinh tế không bị đứt gãy cũng là yêu cầu cấp bách…
Quảng Ninh: Khởi công đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả hơn 1.300 tỷ đồng

Quảng Ninh: Khởi công đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả hơn 1.300 tỷ...

Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III với 4 làn xe cơ giới, vận tốc đạt 60 km/h, có chiều dài 18,7km, rộng 18m. Điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP.Hạ Long đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại cảng Km6 TP.Cẩm Phả.