Thứ hai, 04/07/2022, 00:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bộ Ngoại giao thông tin về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế

DNTH: Vào ngày 16/02/2022, lãnh đạo Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm thống nhất nội dung, quy định đón khách quốc tế, hoàn thiện phương án mở cửa lại hoạt động du lịch và làm việc cụ thể với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan để khẩn trương có báo cáo chi tiết với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách thị thực áp dụng đối với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Chiều 17/2, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế và thủ tục, quy định nhập cảnh cho khách nước ngoài đến Việt Nam.

Về thời điểm cho phép khách nước ngoài xin thị thực du lịch và những điều kiện kèm theo khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế , Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Về cơ bản, các thủ tục và đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định của luật Việt Nam như Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, sửa đổi, bổ sung năm 2019.

Theo chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch cũng như xây dựng chính sách thị thực đối với khách du lịch nhập cảnh Việt Nam.

Hiện nay, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được nhập cảnh Việt Nam theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đối với người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, tiếp tục thực hiện theo Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Đồng thời theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch đối với người nhập cảnh ngày 16/12/2021, người nhập cảnh cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi) và thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh. Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính tới ngày nhập cảnh phải theo dõi y tế tại nơi cư trú (nhà ở, khách sạn, trụ sở cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh…) trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các đối tượng khác thực hiện cách ly y tế trong vòng 07 ngày tại nơi cư trú.

Thông tin về việc công nhận hộ chiếu vaccine giữa Việt Nam và các nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Tính đến ngày 16/02/2022, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ. Một số đối tác khác cũng đang xem xét rất tích cực, trao đổi thêm về các vấn đề kỹ thuật và sẽ sớm có khẳng định với chúng ta.

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực vận động, trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận Hộ chiếu Vaccine của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân.

Về phía Việt Nam hiện nay vẫn đang công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện nước ngoài tại đây thông báo chính thức với Bộ Ngoại giao.

NK

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Hỗ trợ gần 50 tỷ đồng phát triển vùng sản xuất cây ăn quả

Bắc Giang: Hỗ trợ gần 50 tỷ đồng phát triển vùng sản xuất cây ăn...

DNTH: Vừa qua, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã Quyết định phê duyệt “Đề án hỗ trợ phát triển sản xuất cây ăn quả bền vững trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021 - 2025”. Phấn đấu đưa tổng diện tích cây ăn quả đạt 53.500 ha, Bắc Giang nằm trong top 3 tỉnh có giá trị cây ăn quả lớn nhất nước.
ĐỘI CSGT SỐ 10 - CÔNG AN TP. HÀ NỘI: QUYẾT LIỆT XỬ LÝ XE QUÁ TẢI VI PHẠM TRÊN DIỆN RỘNG

ĐỘI CSGT SỐ 10 - CÔNG AN TP. HÀ NỘI: QUYẾT LIỆT XỬ LÝ XE QUÁ TẢI VI...

DN&TH; Sau khi lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của nhân dân và báo chí tại quốc lộ 21B về tình trạng thường xuyên có một số xe tải lớn chở hàng quá tải trọng tung hoành. Đội cảnh sát giao thông số 10 thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an Thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tuần tra trên địa bàn và các tuyến đường.
Thống nhất nhận thức phát triển kinh tế tư nhân: Không dễ

Thống nhất nhận thức phát triển kinh tế tư nhân: Không dễ

Trung ương đã có riêng một nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân, Nhà nước cũng đã dành riêng một ngày để tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân. Thế nhưng, trên thực tế để thống nhất nhận thức, tư tưởng, hành động trong triển khai các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế tư nhân là điều không dễ.
Việt Nam tái khẳng định thực thi các cam kết quốc tế về lao động

Việt Nam tái khẳng định thực thi các cam kết quốc tế về lao động

Trong các ngày 20 - 21/6/2019, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, với tư cách Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Bỉ.
Nhiều tác phẩm được trao tại giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

Nhiều tác phẩm được trao tại giải thưởng toàn quốc về thông tin...

DNTH: Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; các Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Cùng dự còn có các Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí, xuất bản, đại diện một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình dự Đại hội Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình dự Đại hội Ủy ban Đoàn kết Công...

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã dự Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 của Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
Cuba để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Cuba để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tối 21/9 giờ địa phương (sáng 22/9 giờ Hà Nội), Hội đồng Nhà nước Cuba thông báo quyết định để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, người đã từ trần sáng 21/9 giờ Hà Nội ở tuổi 62.
Công bố Nghị quyết của Chính phủ thành lập Ban Quản lý KKT Vân Đồn

Công bố Nghị quyết của Chính phủ thành lập Ban Quản lý KKT Vân Đồn

Ngày 15/5, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ về việc thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.