Thứ hai, 26/09/2022, 10:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Bố Trạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

DN&TH; Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập H.Bố Trạch chính thức phát động Tuần lễ hưởng ừng học tập suốt đời năm 2018, kéo dài từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.

Theo đó, sáng 01/10 tại trường tiểu học số 1 Phúc Trạch, UBND huyện Bố Trạch đã phối hợp với UBND xã Phúc Trạch và trường TH số 1 Phúc Trạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Thực hiện Công văn 121/CV-BCĐ ngày 14/9/2018 của ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Quảng Bình; Công văn số 1987/SGDĐT-GDCN-TX ngày 17/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”. Kế hoạch số 1628/KH-UBND ngày 24/9/2018 của UBND huyện Bố Trạch về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Với chủ đề” “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”, các hoạt động năm nay hướng tới nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi lễ các phát biểu của lãnh đạo tỉnh, huyện, phòng,… cũng nhấn mạnh về chủ đề phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng là hoạt động có hiệu quả nhất để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Các trường học trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh hơn nữa văn hóa đọc trong nhà trường, đầu tư xây dựng thư viện trường học và tổ chức các hoạt động thư viện ngày càng hiệu quả.

Cùng với đó năm học 2018 – 2019, phòng GD-ĐT đã phát động phong trào đọc và quyên góp ủng hộ tủ sách cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Những hoạt động được phát động tại buổi lễ cũng nhằm cụ thể hóa tinh thần Công văn 121/CV-BCĐ ngày 14/9/2018 của ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Quảng Bình; Công văn số 1987/SGDĐT-GDCN-TX ngày 17/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình. Đây cũng là những giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương.

Phạm Trung

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại phường Tân Mai hoạt động

Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại...

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương - Để không ai bị bỏ lại phía sau”, các mạnh thường quân đã tài trợ để cây ATM gạo tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội) được hoạt động với đúng ý nghĩa của mình.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu kết hợp với các doanh nghiệp: Hướng về Nghệ An thương yêu

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu kết hợp với các doanh nghiệp:...

DNTH: Chia sẻ với những khó khăn, đau thương và mất mát do đợt bão lũ vừa qua cùng nhân dân Miền Trung nói chung và người dân xã Thanh Ngọc -Thanh Chương (Nghệ An) nói riêng. Ngày 04/12/2020 Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu kết hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Đống Đa, Công ty TNHH kinh doanh thương mại Anh Huy, Công ty XNK thiết bị y tế Đông Phương, HTX vận tải & du lịch Thành Tin, Công ty Cp Traphaco, Công ty TNHH Hải Hồng, Công ty IKIGAI VN , Công ty cp thiết bị y tế SHB Hà Nội, Công ty TNHH Kiếm Tím, Hội Quý Hợi 1983 VN, Phòng khám đa khoa bác sĩ thẩm mỹ Quý, đã trao tặng những món quà đầy ý nghĩa tới chính quyền và người dân xã Thanh Ngọc - Thanh Chương (Nghệ An).
130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác Hồ trên bến Ninh Kiều

130 năm Ngày sinh nhật Bác: Người chọn vị trí đặt tượng đài Bác...

Tượng đài Bác Hồ đặt tại bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, từ lâu đã trở thành biểu tượng của đô thị được mệnh danh là xứ Tây Đô bên bờ sông Hậu. Một chi tiết độc đáo là ánh nắng luôn tỏa sáng trên gương mặt của bức tượng, bất kể sớm mai hay lúc chiều tà.
Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên - người vừa ngăn cản thành công vụ tai nạn - luôn tâm niệm, làm một việc tốt cho cộng đồng và nhất là làm việc tốt liên quan đến công việc của mình là nhân lên niềm vui và hạnh phúc của bản thân.
Hà Nội: Đội CSGT số 4 (PC08): Chủ động làm tốt công tác đảm bảo TTATGT

Hà Nội: Đội CSGT số 4 (PC08): Chủ động làm tốt công tác đảm bảo...

DN&TH; Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Đội CSGT số 4 đảm bảo tập trung huy động tối đa lực lượng, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông quận Hai Bà Trưng.
Tìm chọn hiền tài

Tìm chọn hiền tài

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đôi điều suy ngẫm về công tác cán bộ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:
Đắk Mil: Phát hiện và khai quật hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

Đắk Mil: Phát hiện và khai quật hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

DNTH: Bộ hài cốt được tìm thấy cùng với nhiều vật dụng khác được xác định trong thời kháng chiến.
Chủ tịch Hồ Chí Minh “nhà báo vĩ đại” và những lời căn dặn về nghề báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh “nhà báo vĩ đại” và những lời căn dặn về...

DNTH: Theo Người: "chân lý là cái gì có lợi cho Tổ quốc, cho Nhân dân. Cái gì trái với lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân tức là không phải chân lý”. Đó là nhận định của “Nhà báo vĩ đại” - Chủ tịch Hồ Chi Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa thế giới.