Thứ sáu, 27/05/2022, 19:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh trống khai trường tại rốn lũ.

DNTH: Sáng ngày 11/09/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD -ĐT) Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm và dự lễ khai giảng đón chào năm học mới tại Trường THCS xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Đến dự lễ khai giảng tại Trường THCS xã Tân Hóa, ngoài Bộ trưởng GD-ĐT cùng đoàn công tác. Còn có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật, cùng nhiều lãnh đạo ban ngành của tỉnh và nhiều cơ quan quan chính quyền, ban ngành tại địa phương.

Đợt mưa lũ đầu tháng 9 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Bình. Ngập lụt diễn ra trên diện rộng, gây chia cắt, cô lập làm cho hơn 90.000 học sinh trong tỉnh không thể tới trường dự khai giảng năm học mới.

Phải đến tới ngày 09/9, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mới tổ chức khai giảng. Tuy nhiên, riêng địa bàn rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa, do nước ngập sâu nên đến ngày 11/9 mới có thể tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 cho các em học sinh.

Tại đây, sau khi đánh trống khai trường Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến từng khối lớp trò chuyện với học sinh, thăm hỏi về tình hình mưa lũ những ngày qua và những chuẩn bị của các em cho năm học mới, Bộ trưởng mong mỏi các giáo viên và học sinh nhà trường sẽ vượt qua khó khăn để sẵn sàng bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và tiến bộ hơn nữa.

Sau lễ khai giảng ở Trưởng THCS Tân Hóa, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại Trường Tiểu học Tân Hóa và Trường mầm non Tân Hóa.

Trong buổi dự khai giảng và thăm hỏi động viên thầy trò vùng rốn lũ, Bộ trưởng giáo dục đã có những chia sẻ đầy xúc động, sâu sắc. Bộ trường ghi nhận những cố gắng với tiêu chí “4 tại chỗ” của các cơ sở, ban ngành và thầy cô nơi đây. Cùng nhau hỗ trợ để vượt qua những khó khăn của các trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập.

Cũng tại đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Tân Hóa, Trường THCS Tân Hóa; 1000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho Trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. 

Như vậy, với sự nỗ lực của ngành giáo dục và các thầy cô giáo trên địa bàn toàn tỉnh. Ngày 11/9, tất cả học sinh trên toàn tỉnh đã được đến trường dự lễ khai giảng và bắt đầu năm học mới 2019 – 2020.

Dưới đây là một số hoạt động của Bộ trưởng GD-ĐT và đoàn công tác dự lễ khai giảng muộn tại rốn lũ xã Tân Hóa:

 

Phạm Trung.

Cùng chuyên mục

Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu

Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu

DN&TH; Sáng nay 19/3, tại trụ sở Tòa soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã long trọng tổ chức Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và bầu ra Thư ký Chi hội có đủ năng lực và phẩm chất để lãnh đạo Chi hội.
Hai Thủ tướng Việt Nam – Nhật Bản hội đàm, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới

Hai Thủ tướng Việt Nam – Nhật Bản hội đàm, đưa quan hệ hai nước...

DNTH: Thủ tướng Kishida Fumio nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện chuyến thăm chính thức Nhật Bản trên cương vị là khách quý đầu tiên của chính quyền mới Nhật Bản; khẳng định quan hệ hai nước phát triển vượt bậc những năm gần đây và đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử; nhấn mạnh đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, vị thế, vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.
Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2 và chính sách có hiệu lực kể từ tháng 3/2022

Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022... triển khai Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông là một trong các chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2/2022.
Cứu hành tím, dưa hấu, củ cải, khoai tây... đến bao giờ?

Cứu hành tím, dưa hấu, củ cải, khoai tây... đến bao giờ?

Không thể năm nào cũng đi giải cứu nông sản, hết thứ này đến thứ khác, năm ngoái là dưa hấu, thịt lợn, năm nay là củ cải, liệu năm sau hay vụ sau còn giải cứu gì nữa.
Xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố ngày càng vững chắc

Xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố ngày càng vững chắc

Tại Hà Nội, sáng ngày 19/3/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021

DNTH: Chính phủ ban hành Nghị quyết 107/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021, yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ những nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại các Nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần đổi mới, liêm chính, kỷ cương, hành động, hiệu quả, vì Nhân dân phục vụ.
Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp đảng

Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết...

DNTH: Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo cán bộ năm 2020 và phục vụ công tác phát triển Đảng của cơ sở. Được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy Đống Đa, sáng 11/9/2020 tại Trụ sở Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Đống Đa số 4 ngõ 4B Phố Đặng Văn Ngữ,  Đống Đa, Hà Nội. Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Đống Đa cùng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa phối hợp mở lớp “Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp đảng”
Thủ tướng tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thủ tướng tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

DN&TH; Nhân chuyến công tác tại TPHCM, ngày 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua các thời kỳ đã từ trần.