Chủ nhật, 22/05/2022, 15:19

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Bộ TT&TT cảnh báo về mã độc đào tiền ảo bất hợp pháp

Trong tháng 11, Bộ TT&TT đã ra cảnh báo về việc phát hiện, ngăn chặn mã độc “đào” tiền ảo bất hợp pháp tới các thành viên mạng lưới và các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm…


Sáng 4/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước (QLNN) tháng 11/2017.

Bộ cho biết trong thời gian qua đã tổ chức Hội nghị về sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) mạng nội địa và đánh giá tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại tại Việt Nam. Cảnh báo về việc phát hiện, ngăn chặn mã độc đào tiền ảo bất hợp pháp tới các thành viên mạng lưới và các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm…

Trong tháng 11 ghi nhận Phishing có 248 sự cố các website lừa đảo, đã gửi cảnh báo cho các đơn vị; Có 1 website liên quan đến cơ quan nhà nước, có tên miền “.gov”; Deface: Có 232 sự cố website bị tấn công thay đổi giao diện, đã gửi cảnh báo tới tất cả các đơn vị bị nhiễm Deface.

Trong số các web bị tấn công này, có 1 trang web thuộc các cơ quan nhà nước có tên miền “.gov”; Malware: Có 117 sự cố phát tán mã độc, đã gửi cảnh báo tới tất cả các đơn vị; Không có trang web nào thuộc cơ quan nhà nước có tên miền “.gov”.

Đồng thời, triển khai quy định về hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia, Bộ đã thành lập Ban điều hành mạng lưới và Đội tác nghiệp ứng cứu khẩn cấp; xây dựng quy trình báo cáo - tiếp nhận sự cố an toàn thông tin, kế hoạch ứng phó sự cố an toàn mạng quốc gia.

Đối với vấn đề an toàn thông tin, trong tháng 11, đã diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, Cục An toàn thông tin được Lãnh đạo Bộ giao điều phối chung về công tác đảm bảo ATTT cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ATTT cho các sự kiện lớn, trong đó có APEC.

Cũng trong tháng 11, Cục cũng đã phát hành hơn 20 cảnh báo các loại bằng văn bản, thư điện tử cho các chủ quản hệ thống thông tin về các nguy cơ, lỗ hổng đáng chú ý. Đồng thời, Cục ATTT đã phối hợp với Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) xây dựng và thực hiện Chỉ số ATTT cho khối doanh nghiệp và cơ quan nhà nước và đã hoàn thành giai đoạn 1 cho khối doanh nghiệp…
 
Theo M. Bình
TBCKVN 

TBCKVN

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Agribank hạ giá, thanh lý khoản nợ thế chấp bằng thuỷ điện Bắc Giang

Agribank hạ giá, thanh lý khoản nợ thế chấp bằng thuỷ điện Bắc Giang

DNTH: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) vừa tiếp tục thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Năng lượng Someco 1 tại Agribank chi nhánh Lạng Sơn theo hợp đồng tín dụng năm 2009.
Xử phạt lên đến 150 triệu đồng nếu vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng

Xử phạt lên đến 150 triệu đồng nếu vi phạm hành chính trong lĩnh...

DNTH: Chính phủ ban hành Nghị định 143/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 88/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
Bà Nguyễn Thị Hồng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội

Bà Nguyễn Thị Hồng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng...

Theo thông tin từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), tại Quyết định 1989/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm giữ chức Chủ tịch HĐQT NHCSXH thay ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã được điều động, phân công công tác khác.
Làm thế nào để đẩy lùi tín dụng đen tại nông thôn?

Làm thế nào để đẩy lùi tín dụng đen tại nông thôn?

Tín dụng đen theo hình thức cho vay trực tiếp đang càn quét nhiều vùng quê với nhiều hình thức tinh vi, trái pháp luật. Đặc biệt trong thời điểm này, tín dụng đen càng dễ phát sinh bởi người dân cần vay vốn để khắc phục khó khăn do dịch bệnh và lũ lụt. Nhằm đẩy lùi tình trạng này, ổn định an ninh xã hội, ngân hàng đã có những giải pháp tích cực đồng hành cùng người dân đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi đẩy lùi tín dụng đen.
Những nhà vườn thu lãi tiền tỷ

Những nhà vườn thu lãi tiền tỷ

Những năm qua, khi giá cà phê lao dốc khiến người nông dân Tây Nguyên gặp rất nhiều khó khăn, thế nhưng đối với những hộ trồng xen canh các loại cây ăn quả trong vườn cà phê thì thu nhập vẫn ổn định.
Điều chỉnh mặt bằng lãi suất cho vay về 2%?

Điều chỉnh mặt bằng lãi suất cho vay về 2%?

DNTH: Theo ý kiến các chuyên gia, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay vẫn cao hơn “sức khoẻ” của doanh nghiệp. Do vậy, cần phải giảm tiếp về 2% là hợp lý...
Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Nghệ An: tích cực triển khai các gói cho vay vốn theo chỉ đạo Nghị Quyết 11

Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Nghệ An: tích cực triển khai các...

DNTH: Sau khi Nghị Quyết số 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị Quyết số 43 của Quốc hội ban hành. Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Nghệ An (VBSP chi nhánh Nghệ An) đã và đang tích cực triển khai các thủ tục để giải ngân cho các đối tượng vay vốn. Theo phương châm, nhanh chóng, kịp thời và đúng đối tượng.
M&A lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Đôi bên cùng lợi

M&A lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Đôi bên cùng lợi

DNTH: Việt Nam đã trở thành điểm thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, trong đó ngành tài chính - ngân hàng nổi lên như là một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhất khối doanh nghiệp ngoại, theo đó sẽ có khá nhiều thương vụ thâu tóm và sáp nhập (M&A) dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.