Thứ năm, 28/10/2021, 05:50

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

“Bóng” BB Group tại nhà máy điện gió Hanbaram 150 triệu USD

Trong 3 tháng đầu năm 2021, ông Vũ Quang Bảo đã thành lập loạt pháp nhân mới, mở rộng hệ sinh thái một cách nhanh chóng.

 

Bóng BB Group tại nhà máy điện gió Hanbaram 150 triệu USD (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)
Bóng BB Group tại nhà máy điện gió Hanbaram 150 triệu USD (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)

Nhà máy điện gió 150 triệu USD đổi chủ

Theo dữ liệu của VietTimes, ngày 3/12/2020, ông Đặng Mạnh Cường (SN 1977) đã thay thế ông Choi Pil Gyu (SN 1970) làm Tổng Giám đốc CTCP Điện gió Hanbaram (Hanbaram).

Hanbaram được thành lập từ tháng 5/2018, cổ đông sáng lập bao gồm: Equis Vietnam Pte Ltd (trụ sở tại Singapore, sở hữu 90% VĐL), Landville Energy Co Ltd (trụ sở tại Hàn Quốc, sở hữu 10% VĐL) và Equis Vietnam (trụ sở tại thiên đường thuế Cayman Islands, sở hữu 1 cổ phần).

Công ty này là chủ đầu tư dự án nhà máy điện gió Hanbaram tại tỉnh Ninh Thuận, có công suất 115,6MW, tổng mức đầu tư 150 triệu USD. Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công vào tháng 4/2019 và hoàn thành vào tháng 7/2020. Tuy nhiên, cho tới đầu năm 2020, chủ đầu tư mới chỉ dừng lại ở việc thực hiện các thủ tục khảo sát để lập thiết kế dự án.

Tới ngày 18/11/2020, nhóm cổ đông ngoại tại Hanbaram giảm mạnh tỉ lệ sở hữu xuống chỉ còn 0,2% vốn. Lúc này, quy mô vốn của công ty đã được nâng lên 990 tỉ đồng.

Ông Đặng Mạnh Cường là ‘mắt xích’ quan trọng trong hệ sinh thái Tập đoàn Bitexco và BB Group của anh em doanh nhân Vũ Quang Hội – Vũ Quang Bảo.

Vị doanh nhân sinh năm 1977 hiện là người đại diện của CTCP Du lịch Mỹ An – chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Kawara Mỹ An Onsen Resort, CTCP Bất động sản Minh Điền Vital – chủ đầu tư Khu đô thị cao cấp The Manor Crown Huế.

Trong lĩnh vực năng lượng, ông Cường là người đại diện theo pháp luật của CTCP Năng lượng Gio Thành và CTCP Seco – những chủ đầu tư bộ đôi dự án Nhà máy Điện mặt trời Gio Thành 1 (50MWp) và Gio Thành 2 (50MWp) tại Quảng Trị. Ngoài ra, ông Cường còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Năng lượng tái tạo Việt Nam.

Lớn nhanh như BB Group

“Bóng” BB Group tại nhà máy điện gió Hanbaram 150 triệu USD ảnh 1
Một số thành viên BB Group

Ngày 3/2/2021, ông Vũ Quang Bảo và các ông Đặng Mạnh Cường, Nguyễn Quang Thịnh thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển BiBi Group (BiBi Group).

Doanh nghiệp này đăng ký ngành nghề chính trong lĩnh vực bất động sản với quy mô vốn điều lệ ban đầu ở mức 100 tỉ đồng. Trong đó, ông Vũ Quang Bảo sở hữu 65% vốn điều lệ, đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT.

Cùng ngày, ông Vũ Quang Bảo cùng các pháp nhân có liên quan là CTCP BB Power Holdings (BB Power Holdings), CTCP BB Group (BB Group) góp vốn thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển BB Gas Holdings (BB Gas Holdings). Công ty này có vốn điều lệ ban đầu là 300 tỉ đồng, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.

Tới ngày 23/2/2021, BB Gas Holdings, BB Group và ông Đặng Mạnh Cường thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển BBG Quảng Trị (BBG Quảng Trị). Công ty này có vốn điều lệ 300 tỉ đồng, trụ sở chính tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đồng thời, nhóm cổ đông này còn thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển BBG Khánh Hoà (BBG Khánh Hoà), đặt trụ sở tại 26A Trần Quang Khải, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Cả BBG Quảng Trị và BBG Khánh Hoà đề đăng ký ngành nghề chính trong lĩnh vực bất động sản.

Từ cuối năm 2020, ông Vũ Quang Bảo đã trực tiếp đứng tên, đảm nhiệm cương vị cao nhất ở nhiều pháp nhân khác như: CTCP Đầu tư và Phát triển Thuỷ điện ĐăkPsi (ĐăkPsi), CTCP BB Vital Holdings, CTCP BWA, CTCP BWB.

ĐăkPsi vừa công bố việc phát hành 1.000 tỉ đồng trái phiếu, kỳ hạn 10 năm, lãi suất 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm. Công ty cho biết số tiền thu về nhằm bổ sung vốn hoạt động, cải tạo nâng cấp và sửa chữa lớn đối với các dự án thuỷ điện Đăk Psi 3 và Đăk Psi 4; đồng thời cơ cấu lại nguồn vốn của tổ chức phát hành thông qua việc trả khoản nợ 790 tỉ đồng.

“Bóng” BB Group tại nhà máy điện gió Hanbaram 150 triệu USD ảnh 2

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, lợi nhuận của ĐăkPsi có sự sụt giảm mạnh trong năm 2019. Cụ thể, công ty này chỉ báo lãi năm 2019 chưa tới 0,7 tỉ đồng trong khi năm 2018 báo lãi tới 153,1 tỉ đồng. Bên cạnh đó, công ty luôn duy trì tỉ lệ đòn bẩy ở mức cao.

Trên bảng cân đối, tính đến ngày 31/12/2019, quy mô tổng tài sản của ĐăkPsi đạt 1.537,3 tỉ đồng, cao gấp 3,64 lần so với vốn chủ sở hữu./.

https://viettimes.vn/bong-bb-group-tai-nha-may-dien-gio-hanbaram-150-trieu-usd-post144159.html

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Hậu thâu tóm, CEO Vinamilk Mai Kiều Liên giữ ghế Chủ tịch HĐQT GTNFoods

Hậu thâu tóm, CEO Vinamilk Mai Kiều Liên giữ ghế Chủ tịch HĐQT GTNFoods

4/5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2024 của Công ty Cổ phần GTNFoods là người của Vinamilk. Trong đó, bà Mai Kiều Liên được bầu làm Chủ tịch HĐQT GTNFoods.
Đồng Nai vinh danh Nestlé Việt Nam Doanh nghiệp xuất sắc của tỉnh

Đồng Nai vinh danh Nestlé Việt Nam Doanh nghiệp xuất sắc của tỉnh

DNTH: Ngày 10/10/2019, Nestlé Việt Nam đã vinh dự được UBND tỉnh Đồng Nai tôn vinh tại lễ trao giải Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân xuất sắc tỉnh Đồng Nai lần thứ VII-2019. Đây là những Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong suốt 3 năm qua (2016, 2017 và 2018).
Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng

Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn...

Mới đây, Hưng Thịnh Incons (HTN) cũng vừa công bố bầu ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Đèo Cả - chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 22/2/2021. Ông Hoàng hiện cũng đang làm Thành viên độc lập HĐQT Hưng Thịnh Icons.
Làm loạt gói thầu ‘khủng’, Cty Hoà Hiệp của ông Phạm Đình Hạnh có gì?

Làm loạt gói thầu ‘khủng’, Cty Hoà Hiệp của ông Phạm Đình Hạnh...

DNTH: Nhiều năm liền ghi nhận hàng nghìn tỉ đồng doanh thu, song biên lợi nhuận của Hoà Hiệp rất khiêm tốn. Cả giai đoạn 2017 - 2019, công ty này chỉ lãi vỏn vẹn hơn chục tỉ đồng.
Fitch Ratings, WB công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ở mức 'BB' với triển vọng ổn định

Fitch Ratings, WB công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của Tổng công ty...

DNTH: Ngày 14/1/2021, tại Hà Nội, Fitch Ratings (một trong những tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới) và Ngân hàng Thế giới (WB) công bố mức xếp hạng tín nhiệm cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức ‘BB’ với triển vọng ổn định.
VietinBank sẽ bán 49% vốn tại VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ & Finance

VietinBank sẽ bán 49% vốn tại VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ & Finance

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) quyết định triển khai phương án bán 50% vốn VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ Lease & Finance và 1 nhà đầu tư trong nước.
CEO Vinaseed Trần Kim Liên: Xây dựng DN tỷ USD từ nụ cười nhân viên

CEO Vinaseed Trần Kim Liên: Xây dựng DN tỷ USD từ nụ cười nhân viên

EO Vinaseed Trần Kim Liên cho rằng, để người tiêu dùng biết và tin yêu, phải để họ tiếp nhận được nền văn hóa của thương hiệu trước khi có sản phẩm tốt.
Trọng tâm báo cáo tiến trình bền vững

Trọng tâm báo cáo tiến trình bền vững

DNTH: Tại UPS, phương châm mà chúng tôi luôn hướng đến đó là “đưa thế giới tiến lên bằng cách cung cấp những gì quan trọng”. Để có thể đáp ứng được những thách thức của hiện tại và tương lai, UPS đang đồng bộ những nỗ lực về môi trường, xã hội, và sự quản trị (ESG) với chiến lược hoạt động của mình, đó là “Khách hàng là trên hết, Con người dẫn đầu, Thúc đẩy đổi mới”.