Bóng đá Việt Nam khép lại mùa giải 2018

14:50 | 16/10/2018

DNTH: Sau các trận đấu diễn ra vào chiều 15/10, Cúp Quốc gia 2018 đã về với CLB Bình Dương, trong khi đó, chức vô địch bóng đá nữ mùa bóng 2018 cũng đã có chủ.

B.Bình Dương nhận Cúp Quốc gia-Sư tử Trắng 2018. Ảnh: VPF.

Sau khi Giải vô địch quốc gia 2018 kết thúc (ngày 8/10), trận đấu được mong chờ nhất môn bóng đá nam là cuộc so tài giữa đội B.Bình Dương và FLC Thanh Hóa trận Cúp Quốc gia Sư tử Trắng 2018 diễn ra vào chiều 15/10 trên SVĐ Tam Kỳ (Quảng Nam).

FLC Thanh Hóa (Á quân V. League 2018) và B.Bình Dương (hạng 7 V. League 2018), đều đưa ra sân với đội hình mạnh nhất với mong muốn đưa chiếc Cúp Quốc gia về phòng truyền thống của mình.

Trận chung kết diễn biến theo chiều hướng đội bóng đất Thủ Dầu Một lấn lướt đội bóng xứ Thanh với sự cơ động của bộ đôi tiền vệ trung tâm là Tấn Tài - Đinh Hoàng Max. Bên cạnh đó, thủ môn FLC Thanh Hóa Bùi Tiến Dũng cùng hàng hậu vệ đã có những thời điểm chơi không chắc chắn. Vì vậy, B.Bình Dương đã tận dụng được điểm yếu này để ghi bàn.

Phút 16 (hiệp 1), đội Thanh Hóa thủng lưới bàn đầu tiên. Sau đó, phút 37, đội bóng xứ Thanh thủng lười bàn thứ 2.

Thua chóng vánh 2 bàn khiến các cầu thủ Thanh Hóa cố gắng tìm kiếm bàn thắng rút ngắn cách biệt và vào phút 44, tiền đạo ngoại binh Pape Omar sút thủng lưới B. Bình Dương.

Sang hiệp 2, các cầu thủ Bình Dương lại tận dụng được sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng và ghi bàn bàn thắng thứ 3 vào phút 65. Đây cũng là kết quả chung cuộc.

Giành chiến thắng 3-1, đội bóng đất Thủ Dầu Một của HLV Trần Minh Chiến lần thứ 3 nâng cao chiếc Cúp Quốc gia danh giá. Đây là thành quả xứng đáng của tiền đạo Nguyễn Anh Đức và đồng đội ở mùa bóng này.

Trước đó, trên con đường tiến vào trận chung kết Cúp Quốc gia 2018, đội bóng Bình Dương đã vượt qua nhà vô địch V. League 2018 (CLB Hà Nội) ở bán kết.

Với chức vô địch Cúp Quốc gia 2018, B. Bình Dương là đội bóng đại diện của Việt Nam tham gia Giải vô địch các đội đoạt cúp quốc gia châu Á (AFC Cup) 2019.

Đội Phong Phú Hà Nam giành chức vô địch bóng đá nữ quốc gia mùa bóng 2018. Ảnh: VFF.

Phong Phú Hà Nam lần đầu giành chức vô địch bóng đá nữ quốc gia

Đánh bại đội chủ nhà - CLB Thành phố Hồ Chí Minh I- với tỉ số sát nút 1-0 sau trận chung kết đầy kịch tính diễn ra chiều 15/10 trên SVĐ Thống Nhất, CLB Phong Phú Hà Nam đã làm cho đương kim vô địch bóng đá nữ quốc gia thành “cựu vương”.

Với quyết tâm cao độ, ngay sau tiếng còi khai cuộc, hai đội đã đẩy tốc độ trận đấu lên rất cao và có những pha bóng “ăn miếng, trả miếng”.

Mặc dù chơi áp đảo nhưng đội bóng TPHCM vẫn không thể nào ghi được bàn thắng trước sự tập trung cao độ của Phong Phú Hà Nam.

Phút 39 (hiệp 1), đội Hà Nam được hưởng một quả phạt góc. Từ cú treo bóng của Tuyết Dung, Thanh Hương bật cao đánh đầu ghi bàn thắng. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu này, qua đó đưa Phong Phú Hà Nam lần đầu tiên trong lịch sử của mình giành ngôi vị cao nhất bóng đá nữ quốc gia.

Kết quả chung cuộc Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2018:

- Đội vô địch: Phong Phú Hà Nam,

- Đội thứ Nhì: Thành phố Hồ Chí Minh I,

- Đội đồng hạng Ba: Hà Nội và Than-Khoáng sán Việt Nam.

Thắng Hà Nội B trong trận play-off, CLB Nam Định "bảo vệ" thành công vị trí tại V.League. Ảnh: VPF.

CLB Nam Định giành quyền chơi  V. League 2019

Trong một diễn biến khác, sau khi V.League 2018  kết thúc, ngày 13/10, đội bóng Nam Định của HLV Nguyễn Văn Sỹ phải thi đấu trận play-off để “quyết định số phận của mình” là có được ở lại V. League hay không. Đối thủ của đội bóng thành Nam là CLB Hà Nội B (đứng thứ 2 Giải hạng Nhất 2018).

Cuộc so tài giữa hai đội đã bất phân thắng bại trong 2 hiệp chính. Sau đó, các cầu thủ 2 bên đã phải “loại nhau” trên chấm 11 m.

Chung cuộc, đội bóng Nam Định đã “hạ gục” đối thủ non trẻ Hà Nội B với tỷ số 5-3.

Chiến thắng “vất vả” này đã giúp thầy trò HLV Văn Sỹ tiếp tục góp mặt tại Giải vô địch quốc gia 2019.

Như vậy, V. League 2019 cũng chỉ có 1 tân binh là CLB Viettel. Đội bóng đất Tây Đô - XSKT Cần Thơ xuống chơi Giải hạng Nhất.

Kết quả chung cuộc Giải vô địch bóng đá quốc gia-V. League 2018:

- Vô địch: Hà Nội,

- Á quân: FLC Thanh Hóa,

- Hạng Ba: Sanna Khánh Hòa,

-Đội lên hạng: Viettel.

Thanh Xuân

Chinhphu.vn

Sắp diễn ra Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi 2026: Nối dài mạch nguồn thiện nguyện

DNTH: Tiếp nối mạch nguồn thiện nguyện và phát huy thành công của 3 mùa giải trước, vào ngày 7 và 8 tháng 8/2026, Giải Tennis - Pickleball thiện nguyện Cúp Mỏ đá Làng Bi, tỉnh Gia Lai lần IV – năm 2026 sẽ chính thức diễn ra.

CJ Vietnam Open 2026 tiếp sức Taekwondo Việt Nam hướng tới Olympic 2028

DNTH: Tập đoàn CJ cho biết sẽ tổ chức Giải Taekwondo Quốc tế G1 "CJ Vietnam Open 2026" trong hai ngày 28-29/7 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Rach Mieu Sports Complex), TP.HCM.

SHB trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026

DNTH: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á 2026 (ASIAD 2026). Sự kiện tiếp tục khẳng định định hướng xuyên suốt của SHB trong...

Lời nguyền "VUA VỀ NHÌ" và bài toán của INDONESIA tại ASEAN CUP 2026

DNTH: Sáu lần vào chung kết, sáu lần tuyển Indonesia gục ngã. Trải qua 25 năm, bóng đá Indonesia tồn tại như một nghịch lý Đông Nam Á: họ đủ sức quật ngã đối thủ sừng sỏ ở vòng bảng nhưng luôn tự sụp đổ trước cửa thiên...

Báo Thái Lan "lên gân" trước thềm ASEAN CUP 2026: Nỗi ám ảnh mang tên VIỆT NAM

Thái Lan đang khát khao đòi lại ngôi vương ASEAN Cup 2026 sau chuỗi ngày bị lép vế. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của truyền thông xứ chùa Vàng, áp lực bủa vây tân HLV Anthony Hudson là cực lớn khi Thai League kiên quyết không nhả quân.

Hơn 1.000 vận động viên trẻ tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo Thanh thiếu niên Quốc gia CJ 2026

DNTH: Giải Vô địch Taekwondo Thanh thiếu niên Quốc gia CJ 2026 (2026 CJ National Youth Taekwondo Championship) sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/7 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM).

XEM THÊM TIN