Thứ bảy, 18/09/2021, 20:54

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bóng dáng Văn Phú Invest tại dự án tỷ đô: Sân bay Gò Găng, Vũng Tàu

Việc “chốt” vị trí xây dựng dự án xây dựng sân bay Gò Găng cho thấy việc triển khai có những tiến triển rõ rệt. Những động thái mới diễn ra sau buổi làm việc của liên danh Văn Phú Invest - VCI với lãnh đạo địa phương...

Sân bay Vũng Tàu hiện tại ở P.9, TP. Vũng Tàu (Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Sân bay Vũng Tàu hiện tại ở P.9, TP. Vũng Tàu (Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Ngày 10/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản số 3477/UBND-VP về việc chấp thuận vị trí, mốc ranh giới khu đất tại Gò Đăng, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu để nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng sân bay mới.

Cụ thể, diện tích khu đất khoảng 248,5 ha, phía Đông Bắc giáp đường Vũng Tàu-Gò Găng-Long Sơn, phía Tây Nam giáp vịnh Gành Rái, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch, phía Tây Bắc giáp sông Chà Và.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giao các Sở Xây dựng, Giao thông Vận Tải, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, và UBND Tp. Vũng Tàu hướng dẫn các thủ tục về quy hoạch xây dựng, đất đai, hình thức đầu tư dự án theo quy định.

Bóng dáng Văn Phú Invest tại dự án tỷ đô: Sân bay Gò Găng, Vũng Tàu - ảnh 1

Phối cảnh dự án (Nguồn: Internet)

Việc “chốt” vị trí xây dựng dự án xây dựng sân bay Gò Găng đã khiến giá đất tại các khu vực lân cận bắt đầu có dấu hiệu tăng “nóng”.

Mặt khác, nó cũng cho thấy dự án sân bay có tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 1 tỷ USD của địa phương này đang có những tiến triển rõ rệt.

Đặc biệt là sau buổi họp giữa liên danh CTCP Đầu tư Văn Phú (Văn Phú Invest - Mã CK: VPI) - CTCP Đầu tư VCI (VCI) với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hôm 19/2.

Tại cuộc họp, Liên danh Văn Phú Invest - VCI đã đề xuất ý tưởng thực hiện Khu đô thị Hải Đăng và Khu đô thị trung tâm tại sân bay Vũng Tàu hiện hữu. Đây chính là khu đất mà địa phương có kế hoạch đấu giá công khai để lấy kinh phí xây dựng sân bay mới (sân bay Gò Găng - PV). 

Kinh phí để xây dựng sân bay Gò Găng dự kiến khoảng 1 tỷ USD, với 2 phương án đầu tư đang được xem xét là: (1) bán đất sân bay cũ để lấy kinh phí và (2) đầu tư theo hình thức PPP (đối tác công tư, nhà nước và tư nhân cùng làm) hoặc BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).

Ở phương án hai, nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện sân bay tại Gò Găng sau đó được khai thác, sử dụng quỹ đất sân bay hiện hữu để hoàn vốn hoặc được quyền khai thác sân bay trong một thời gian nhất định.

Chỉ 1 tuần sau cuộc họp, tức ngày 26/2/2020, Sở Xây dựng đã có văn bản số 584/SXD-QHKT gửi UBND tỉnh đề nghị xác định vị trí, mốc, ranh giới khu đất tại Gò Găng để nghiên cứu đầu tư dự án sân bay mới. Để rồi UBND tỉnh đã có văn bản số 3477/UBND-VP nêu trên.

Như VietTimes từng đề cập, Văn Phú Invest là một doanh nghiệp bất động sản đã niêm yết trên sàn chứng khoán.

Doanh nghiệp của ông Tô Như Toàn đã tích lũy được lượng quỹ đất ấn tượng thông qua loạt dự án “làm đường đổi đất” (theo hình thức BT) hay Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang (theo hình thức BOT).

Trong khi đó, VCI được thành lập từ tháng 3/2010, là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở đô thị - VCI Mountain View tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, có quy mô 13,3 ha. Dự án từng được định giá với tổng giá trị hơn 483,3 tỷ đồng.

Tính đến tháng 9/2018, quy mô vốn của VCI ở mức 700 tỷ đồng. Trong đó, ông Lê Tiến Thắng (SN 1977) sở hữu tới 91,784% vốn điều lệ.

Ngoài VCI, ông Thắng còn nắm giữ tới 90% vốn của CTCP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái (Bắc Ái) - một đối tác quen của Văn Phú Invest.

Cuối năm 2016, Bắc Ái và Văn Phú Invest cùng tham gia góp vốn thành lập CTCP Văn Phú Bắc Ái với quy mô vốn điều lệ 150 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này sau đó tham gia vào nhiều dự án như: dự án BT đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa; dự án 132 Đào Duy Từ (Quận 10, Tp.HCM); Dự án 129 Đinh Tiên Hoàng (Quận Bình Thạnh, Tp. HCM). Các dự án này có tổng vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng./.

 

 

Theo https://viettimes.vn/bong-dang-van-phu-invest-tai-du-an-ty-do-san-bay-go-gang-vung-tau-387411.html

Cùng chuyên mục

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát: Đôi khi phải công bằng đến mức người nhà sẽ bị xử nặng hơn người ngoài!

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát: Đôi khi phải công bằng đến mức người nhà...

Một công ty gia đình sẽ vận hành như thế nào khi thành viên trong gia đình đó mắc lỗi, làm sao để trao quyền cho người bên ngoài và thúc đẩy họ làm việc trong công ty của mình…? Báo Trí thức trẻ đã có cuộc trao đổi với chị Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát.
Doanh nghiệp “chây ì” đóng Bảo hiểm xã hội có thể bị phạt tù

Doanh nghiệp “chây ì” đóng Bảo hiểm xã hội có thể bị phạt tù

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM, cho biết theo quy định của Bộ Luật hình sự 2015 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, nếu chủ DN trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao đông có thể bị phạt tù…
ACIT: Hé mở một "đại gia" ngành điện

ACIT: Hé mở một "đại gia" ngành điện

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tủ trung thế, tủ hạ thế, trạm kios hợp bộ, thang máng cáp, thi công các công trình điện, doanh thu của CTCP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu (ACIT) luôn đạt ổn định hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm.
Vinamilk trong nhóm dẫn đầu TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021

Vinamilk trong nhóm dẫn đầu TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt...

DNTH: Vừa qua, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (Top 50) lần thứ 9. Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng.
Vingroup là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam duy nhất lọt Top 2000 công ty lớn nhất thế giới

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam duy nhất lọt Top 2000 công ty lớn...

DN&TH; Kể từ năm 2004, Forbes lập danh sách và công bố danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu Global 2000 hàng năm. Các tiêu chí đánh giá bao gồm doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị vốn hóa được tính tại ngày 30/4.
Phụ nữ URC Việt Nam và bài toán cân bằng công việc - cuộc sống

Phụ nữ URC Việt Nam và bài toán cân bằng công việc - cuộc sống

DNTH: Trong Báo cáo Tương lai công việc theo Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2016, một trong những yếu tố tiên quyết của việc hội nhập và hình thành lực lượng lao động của tương lai chính là xóa nhòa khoảng cách giới tính trong đội ngũ. Phụ nữ đối mặt với nhiều rào cản khác nhau để phát triển trong sự nghiệp, như thách thức từ những định kiến vô hình, thiếu vắng hình mẫu lý tưởng, ….Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà phụ nữ cần vượt qua chính là cân bằng công việc – cuộc sống. Tại URC Việt Nam, một trong những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á*, nữ giới được trao quyền, tự tin cống hiến trong môi trường lành mạnh, cân bằng, từ đó, không ngừng thăng tiến cùng sự phát triển của doanh nghiệp.
Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Nghe công ty nghìn tỷ 'chém gió'

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Nghe công ty nghìn tỷ 'chém gió'

Với những lời quảng cáo có cánh về việc có vùng nguyên liệu từ hàng trăm, hàng nghìn héc ta tại Thanh Hóa, Lạng Sơn…, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam nhiều tháng qua thực hiện huy động vốn của nhà đầu tư dưới chiêu trò chuyển nhượng cổ phần, trả lãi suất cao.
Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.