Thứ sáu, 09/12/2022, 08:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Bộ Thông tin và Truyền thông:

Ngăn chặn hành vi quấy rối quanh khu vực Hồ Tây

DNTH: Bộ Thông tin và Truyền thông (BTT&TT) đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường thông tin về những biện pháp tích cực của các cơ quan chức năng trong việc xác minh, xử lý và ngăn chặn các hành vi xấu của một số đối tượng đến các phụ nữ nước ngoài và phụ nữ Việt tại quanh khu vực Hồ Tây gây ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Thời gian gần đây (từ cuối tháng 1.2021 đến cuối tháng 2.2021), một số người dân và bị hại phản ánh và trình báo cơ quan chức năng việc họ bị một số đối tượng, bịt khẩu trang, đi xe môtô che biển số, dạo quanh khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) có nhiều hành vi sàm sỡ, quấy rối. (Bị hại đa phần là phụ nữ nước ngoài, và cả phụ nữ Việt).

Ảnh minh hoạ, đường ven Hồ Tây.

Bộ TT&TT có văn bản số 646/BTTTT-TT/ĐN về xử lý tình trạng sàm sỡ phụ nữ nước ngoài quanh khu vực Hồ Tây gửi Bộ công an, UBND Thành phố Hà Nội. Theo đó, Bộ TT&TT đề nghị Công an Thành phố Hà Nội xử lý nghiêm hiện tượng nêu trên nhằm tạo hiệu ứng trong tuyên truyền đối ngoại tới cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam và truyền thông quốc tế.

Ngoài ra, Bộ TT& TT còn đề nghị các cơ quan chức năng, áp dụng các biện pháp ngăn chặn dứt điểm, tình trạng trên, thực hiện kịp thời trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí bằng các hình thức phù hợp theo quy định hiện hành tại Nghị định số 09/2017/NĐ-CP về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước và Nghị định số 72/2015/NĐ – CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại.

Thuý Vũ

Cùng chuyên mục

Quận Nam Từ Liêm: Cần thanh tra loạt công trình có dấu hiệu sai phạm tại Phường Mễ Trì và Xuân Phương?

Quận Nam Từ Liêm: Cần thanh tra loạt công trình có dấu hiệu sai phạm...

DNTH – UBND TP. Hà Nội ra nhiều văn bản yêu cầu giải quyết vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn nhưng tại phường Mễ Trì và Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) vẫn “mọc” nhiều công trình sai phạm như “nấm mọc sau mưa” khiến dư luận đặt nghi vấn: Có hay không việc “bảo kê” tại các công trình xây dựng sai phép này”?
Hơn 40.500 tỷ kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai

Hơn 40.500 tỷ kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà...

Đoạn đường sắt đô thị ga Hà Nội - Hoàng Mai về cơ bản là đoạn kéo dài của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 1,75 tỷ USD, tương đương 40.577 tỷ đồng.
Hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng tuyến đường ven biển nối cảng Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng tuyến đường ven biển nối cảng Liên...

DNTH: Theo đó, dự án sẽ đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ đường nội bộ của cảng Liên Chiểu đến đường tránh Nam Hải Vân với chiều dài khoảng 2,95 km, bao gồm nhánh ra nút giao cuối tuyến dài khoảng 700 m, mặt cắt ngang 30 m, quy mô 6 làn xe.
Tọa đàm: “Chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt”

Tọa đàm: “Chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh...

DNTH: Sáng nay (03/06), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức toạ đàm với chủ đề: “Chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.
Những địa điểm “sống ảo” siêu xịn tại Ecopark

Những địa điểm “sống ảo” siêu xịn tại Ecopark

DNTH: Nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 20km, Ecopark không chỉ là nơi dã ngoại lý tưởng mà còn mang đầy cảnh sắc mê hoặc các tín đồ “sống ảo”.
Hà Tĩnh: Cảnh nhếch nhác bên trong nhà máy nước 6 tỷ đồng bỏ hoang

Hà Tĩnh: Cảnh nhếch nhác bên trong nhà máy nước 6 tỷ đồng bỏ hoang

DNTH: Được xây dựng với nguồn vốn 6 tỷ đồng, nhưng hiện nay, nhà máy nước Phúc Giang (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bỏ hoang, cây cối mọc um tùm, khuôn viên trở nên nhếch nhác.
Đề xuất cơ chế đặc thù, cải tạo chung cư cũ hết 'tắc'?

Đề xuất cơ chế đặc thù, cải tạo chung cư cũ hết 'tắc'?

Để tháo gỡ những vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ, cơ quan chức năng đã đề xuất thí điểm cơ chế đặc thù, bổ sung chính sách hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan. Trong đó, Hà Nội kiến nghị cho phép quy định tỷ lệ khoảng 70% chủ sở hữu nhà chung cư nhất trí là được thực hiện cải tạo, xây dựng lại thay vì đạt tỷ lệ đồng thuận như trước đây.
Hé lộ đề xuất phương án cải tạo khu tập thể Vĩnh Hồ tại quận Đống Đa

Hé lộ đề xuất phương án cải tạo khu tập thể Vĩnh Hồ tại quận...

Mới đây, TP Hà Nội đã giới thiệu về ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng nhà Thủ Đô đề xuất.