Thứ năm, 02/02/2023, 04:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

BVSC được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022

DNTH: Với những nỗ lực trong công tác quản trị công ty, quan tâm tới môi trường, nhân sự, xã hội, CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) lần thứ 5 được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022.

Ngày 1/12, Lễ công bố & vinh danh 100 doanh nghiệp bền vững năm 2022 được tổ chức tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội. Sau 2 tháng đánh giá và bình chọn, Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2022 gồm Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, UNICEF, VBCWE, CERED, EPRO và Deloitte Việt Nam đã lựa chọn 142 hồ sơ lọt vào chung khảo từ hàng trăm hồ sơ tham dự với tinh thần tích cực, công tâm và đã lựa chọn ra những doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững.

Điểm mới của năm nay là việc chuyển đổi hoàn toàn công tác nộp hồ sơ và chấm điểm sang hình thức trực tuyến, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình đánh giá cũng như yêu cầu bổ sung hồ sơ từ các doanh nghiệp.

Chương trình CSI 2022 cũng xây dựng những hạng mục giải thưởng để biểu dương các doanh nghiệp có thành tích tốt trong thúc đẩy thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó biến đổi khí hậu; nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc; và kinh doanh có trách nhiệm về quyền con người và quyền trẻ em.

Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2022 đã lựa chọn vinh danh 100 doanh nghiệp có sáng kiến thúc đấy sự hòa hợp giữa kinh doanh và môi trường – cộng đồng – xã hội, trong đó, lần thứ 5 liên tiếp, Chứng khoán Bảo Việt được vinh danh trong TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022.

BVSC 02
Ông Vũ Duy Vương - Người phụ trách Quản trị công ty, đại diện Chứng khoán Bảo Việt nhận giải thưởng

Mặc dù việc được bình chọn ở Top 100 Doanh nghiệp bền vững ngày càng trở nên cạnh tranh khi chương trình đã có những thay đổi trong Bộ chỉ số CSI, song BVSC tự hào là doanh nghiệp luôn hướng đến các giá trị phát triển lâu dài như khẩu hiệu “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”, thể hiện xuyên suốt 131 chỉ tiêu ở 3 nhóm chỉ số chính gồm chỉ số quản trị, chỉ số môi trường và chỉ số lao động – xã hội (với 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, 32% chỉ tiêu liên quan đến các sáng kiến kinh doanh bền vững).

Bên cạnh việc đảm bảo các mục tiêu kinh doanh, BVSC luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực và các hoạt động xã hội. Sau đại dịch Covid-19, BVSC đã thực hiện tiêm phòng vắc-xin đủ 3 mũi cho toàn bộ CBNV; làm mới chính sách bảo hiểm sức khỏe cho người lao động với 5 gói health care toàn diện cùng các quyền lợi gia tăng đến 42% so với năm trước đó; triển khai khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho người lao động.

Trọng tâm đào tạo thế hệ trẻ tiếp tục được thể hiện ở chương trình tuyển dụng và đào tạo Future Broker 2022, Next Gen 2022 tại Hà Nội & TP.HCM, thêm cơ hội cho các bạn trẻ phát triển nghề nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính và chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường nói chung.

Năm nay, chương trình thiện nguyện “Mang hơi ấm tới vùng cao 2022” sẽ được triển khai tại địa bàn xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, trao tặng áo khoác mùa đông, bộ chăn đệm ấm, lương thực, thực phẩm, bình nước nóng năng lượng mặt trời và xi măng hỗ trợ người dân xã Nậm Chày kiên cố hóa nhà cửa, đường giao thông. Đây là chương trình thường niên được BVSC tổ chức tại các điểm bản xa, khó khăn và nhiều hộ nghèo trên cả nước. Trước đó, vào tháng 9/2022, Chi bộ CTCP Chứng khoán Bảo Việt đã có chuyến Hành trình về nguồn tại tỉnh Quảng Nam với các hoạt động tri ân ý nghĩa, thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và các mẹ, vợ liệt sỹ trên địa bàn Thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

BVSC 01
Các Doanh nghiệp trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2022 là sự ghi nhận xứng đáng từ các cơ quan quản lý nhà nước cho nỗ lực phát triển toàn diện trong những năm qua của Chứng khoán Bảo Việt. Vừa qua, vào tháng 11.2022, BVSC cũng đã được tôn vinh với giải thưởng “Most Sustainable Securities Advisory Company Vietnam 2022" do Tạp chí Finance Derivative bình chọn cho những nỗ lực về phát triển bền vững, hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn từ chính những hành động nhỏ của doanh nghiệp.

Hải Nam

Cùng chuyên mục

PVcomBank tiếp tục đóng góp 15 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

PVcomBank tiếp tục đóng góp 15 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

DNTH: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tại Lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 diễn ra vào tối ngày 5/6 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã đóng góp 15 tỷ đồng vào Quỹ với mong muốn người dân cả nước sớm được tiêm phòng, cộng đồng sớm đạt được miễn dịch.
Từ 5/12, ngành thuế sẽ được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của cá nhân

Từ 5/12, ngành thuế sẽ được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của...

Nghị định 126 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực từ 5/12. Theo đó, ngành thuế sẽ được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của các cá nhân.
Loạt công ty lớn phát hành cổ phiếu để trả cổ tức

Loạt công ty lớn phát hành cổ phiếu để trả cổ tức

DNTH: Hóa chất Đức Giang, CTCP thép Nam Kim và CTCP Đầu tư Thương mại Xuất khẩu Việt Phát sẽ phát hành số lượng lớn cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 cho cổ đông.
Minh bạch thông tin tài chính bằng việc tăng cường giám sát kiểm toán doanh nghiệp niêm yết

Minh bạch thông tin tài chính bằng việc tăng cường giám sát kiểm toán...

DNTH: Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 3006/BTC-CV về việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác kiểm toán doanh nghiệp niêm yết và nhấn mạnh: Phát hiện các hành vi vi phạm nghiêm trọng yêu cầu khẩn trương chuyển cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.
SHB tặng tài khoản số đẹp và nhiều ưu đãi miễn phí dành cho doanh nghiệp

SHB tặng tài khoản số đẹp và nhiều ưu đãi miễn phí dành cho doanh...

DNTH: SHB hiện đang triển khai Gói giải pháp giao dịch toàn diện B-Smart được cải tiến với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt miễn 100% phí chuyển khoản qua Internet Banking, tặng tài khoản số đẹp đẳng cấp, tặng 12 tháng sử dụng gói B.Standard dành cho khách hàng doanh nghiệp.
3 "ông lớn" Vietcombank, BIDV, VietinBank tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động

3 "ông lớn" Vietcombank, BIDV, VietinBank tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy...

Cuối năm 2020, lãi suất huy động trên thị trường tiếp tục xuống thấp khi mới đây 3 ngân hàng lớn giảm thêm 0,2 điểm phần trăm lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn.
CTCP Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB): Thu 2 đồng lãi 1 đồng

CTCP Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB): Thu 2 đồng lãi 1 đồng

Được sáng lập bởi 11 NHTM, song theo dữ liệu VietTimes, cổ phần chi phối CTCP Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB) do CRIF nắm giữ từ nhiều năm nay. Biên lợi nhuận của PCB các năm gần đây rất ấn tượng.
“Bầu Thụy” giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank

“Bầu Thụy” giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị...

DNTH: Ngày 06/5/2021, trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank tổ chức ngay sau Đại hội đồng Cổ đông năm 2021, Ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là “bầu Thụy” đã được HĐQT thống nhất bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.