Thứ tư, 28/09/2022, 23:55

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

Cà phê có thể làm tăng tuổi thọ của bạn?

DNTH: Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành uống một đến ba tách cà phê mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn những người không uống cà phê.

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng những người trưởng thành uống một lượng vừa phải (1,5 đến 3,5 tách mỗi ngày) cà phê ít có nguy cơ tử vong hơn trong thời gian theo dõi bảy năm, so với những người không uống cà phê.

Nghiên cứu này dựa trên những người tiêu thụ đồ uống không đường cũng như những người thêm đường vào cà phê của họ; kết quả đối với những người sử dụng chất làm ngọt nhân tạo kém rõ ràng hơn.

Các nghiên cứu trước đây quan sát tác động của cà phê đối với sức khỏe đã liên kết người uống cà phê với cuộc sống lâu hơn, nhưng không giống như nghiên cứu mới nhất này, nhóm nghiên cứu khẳng định rằng cho đến nay không phân biệt được cà phê không đường và cà phê được tiêu thụ với đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Y ở Quảng Châu, Trung Quốc, đã sử dụng dữ liệu từ Ngân hàng Biobank của Anh để đánh giá mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê có đường, cũng như cà phê có đường và không đường nhân tạo với tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và nguyên nhân cụ thể.

Hơn 171.000 người tham gia từ Vương quốc Anh không mắc bệnh tim hoặc ung thư đã được hỏi một số câu hỏi về chế độ ăn uống và hành vi sức khỏe để xác định thói quen tiêu thụ cà phê. Các tác giả phát hiện ra rằng trong thời gian theo dõi 7 năm, những người tham gia uống bất kỳ lượng cà phê không đường nào có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 16 đến 21% so với những người không uống cà phê. Họ cũng phát hiện ra rằng những người tham gia uống 1,5 đến 3,5 tách cà phê pha đường mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 29 đến 31% so với những người không uống cà phê. Các tác giả đã đánh dấu trong nghiên cứu của họ rằng những người trưởng thành uống cà phê có đường, trung bình chỉ thêm khoảng một thìa cà phê đường mỗi cốc. Hơn nữa, lượng đường trung bình hàng ngày trên mỗi tách cà phê được ghi lại trong phân tích này thấp hơn nhiều so với đồ uống đặc biệt tại các chuỗi nhà hàng cà phê nổi tiếng và các nhà nghiên cứu khuyên rằng điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Các tác giả cũng lưu ý rằng, trong khi cà phê có những phẩm chất có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, các biến số gây nhiễu như tình trạng kinh tế xã hội và chế độ ăn uống, cùng với các yếu tố lối sống khác, có thể ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu. Họ cũng nhấn mạnh rằng dữ liệu của người tham gia ít nhất là 10 tuổi và được thu thập từ một quốc gia nơi trà là một loại đồ uống phổ biến tương tự.

Dựa trên dữ liệu này, các nhà nghiên cứu đề xuất rằng các bác sĩ lâm sàng có thể nói với bệnh nhân của họ rằng hầu hết những người uống cà phê không cần phải loại bỏ đồ uống khỏi chế độ ăn uống của họ, nhưng hãy thận trọng với các loại cà phê đặc biệt có hàm lượng calo cao hơn.

Những phát hiện của nghiên cứu này được công bố trên Annals of Internal Medicine.

Theo Newfoodmagazine

Cùng chuyên mục

Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ

Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ

DNTH: Cung và cầu cao su đều đang hồi phục nhanh chóng, trong đó cầu hồi phục mạnh mẽ hơn nhiều so với cung, hứa hẹn sẽ thúc đẩy giá cao su thiên nhiên tăng trong thời gian tới.
Sự cố kênh đào Suez bộc lộ điểm yếu của chuỗi cung ứng toàn cầu

Sự cố kênh đào Suez bộc lộ điểm yếu của chuỗi cung ứng toàn cầu

Chỉ trong vòng một năm, đại dịch COVID-19 và sự cố tàu Ever Given mắc kẹt tại kênh đào Suez đã bộc lộ những điểm yếu của chuỗi cung cứng toàn cầu và thách thức ý tưởng toàn cầu hóa một thời được coi là vĩ đại.
Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung Quốc đứng trước bờ vực phá sản, thậm chí mức độ vỡ nợ còn “thảm” hơn

Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung...

DNTH: Cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.
Hàng loạt tàu hàng quay đầu gấp giữa biển, chuyển hướng vòng qua mũi Hảo Vọng để tránh kênh đào Suez

Hàng loạt tàu hàng quay đầu gấp giữa biển, chuyển hướng vòng qua mũi...

"Chúng tôi dự tính con số tàu quay đầu sẽ còn tăng lên nữa trong những ngày tới nếu kênh đào tiếp tục bị tắc", người phát ngôn Georgios Hatzimanolis của Cục hàng hải Ai Cập than vãn.
Xu hướng di cư ngược ở Trung Quốc: Bỏ phố về quê và kiếm hàng chục triệu đô mỗi tháng nhờ livestream bán nông sản

Xu hướng di cư ngược ở Trung Quốc: Bỏ phố về quê và kiếm hàng...

DNTH: Doanh thu của những người sáng tạo nội dung đến từ các vùng nông thôn tạo ra trên Douyin đã tăng gấp 15 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thạch lựu Ca - một tài khoản nổi tiếng, đã bán được 6 triệu tệ lựu trong 2 phút.
Đánh giá tác động việc Indonesia tăng sản lượng tôm thẻ chân trắng

Đánh giá tác động việc Indonesia tăng sản lượng tôm thẻ chân trắng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, đánh giá tác động việc Indonesia đặt mục tiêu trở thành nước sản xuất tôm thẻ chân trắng lớn nhất thế giới đến ngành tôm Việt Nam, có điều hành phù hợp.
Tình cảnh "nông nhị đại" ở Trung Quốc: lựa chọn khó khăn giữa thành phố lớn và nông thôn nghèo

Tình cảnh "nông nhị đại" ở Trung Quốc: lựa chọn khó khăn giữa thành...

DNTH: "Nông nhị đại" nói đến những người sinh ra ở nông thôn, có hộ khẩu ở nông thôn, nhưng lại sống và làm việc ở thành phố, điều khó xử là họ không thể về quê nhưng cũng khó trụ lại thành phố lớn.
Thêm 1 doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc ngừng giao dịch cổ phiếu, có nguy cơ vỡ nợ

Thêm 1 doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc ngừng giao dịch cổ phiếu,...

DNTH: Một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc là Kaisa Group đã phải ngừng giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong vào ngày 5/11, sau khi những áp lực vỡ nợ gia tăng.