Chủ nhật, 27/11/2022, 06:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Các doanh nghiệp FDI tiếp tục đánh giá cao về lĩnh vực điện năng

DNTH: Trước đó (27/4), VCCI đã tổ chức công bố báo cáo PCI 2021 dựa trên khảo sát gần 11.312 doanh nghiệp (hơn 10.127 doanh nghiệp tư nhân và 1.185 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài - FDI).
evn_MLTO
Điện năng tiếp tục có điểm số cao nhất trong các lĩnh vực hạ tầng. Nguồn ảnh: TL.

Thông tin từ báo cáo cho thấy, trong 5 năm trở lại đây, những nỗ lực cải cách của Chính phủ đã đem lại thay đổi tích cực đến chất lượng môi trường kinh doanh tại Việt Nam, qua cảm nhận và đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp.

Trong nhiều chỉ số đánh giá, Chỉ số Cơ sở hạ tầng cung cấp thông tin hữu ích cho doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách. Chất lượng cơ sở hạ tầng luôn được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm khi cân nhắc lựa chọn địa điểm đầu tư vì chúng đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành của các doanh nghiệp, đó là đường sá, điện, điện thoại, internet, nước và hạ tầng khu công nghiệp.

2-1651188995
Đánh giá chất lượng cơ sở hạ tầng theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp FDI năm 2021.

Theo đó, Chỉ số Cơ sở hạ tầng được xây dựng dựa trên các kết quả điều tra về cảm nhận của doanh nghiệp về chất lượng cơ sở hạ tầng trên khắp các tỉnh, thành phố và các nguồn dữ liệu đã được công bố và bao gồm các chỉ số thành phần: các khu/cụm công nghiệp, đường bộ, điện năng, viễn thông và hạ tầng khác.

Các doanh nghiệp FDI tiếp tục đánh giá cao về lĩnh vực điện năng, trong đó các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại có đánh giá tích cực nhất cho yếu tố hạ tầng thiết yếu với hoạt động sản xuất kinh doanh này.

Điện và điện thoại đều cùng đạt điểm số 4,69 trên thang điểm 6, là hai lĩnh vực được các doanh nghiệp FDI đánh giá cao nhất trong năm 2021. Đây cũng là hai lĩnh vực nhận được sự đánh giá tích cực của các doanh nghiệp trong nhiều năm qua.

Các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại cũng có đánh giá tích cực nhất về chất lượng cung cấp và kết nối điện. Mặc dù còn một số doanh nghiệp còn gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục dự án đầu tư, nhưng thủ tục về kết nối cấp điện và cấp, thoát nước vẫn được đánh giá thuận lợi hơn các thủ tục còn lại như cấp phép xây dựng, thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy, đánh giá tác động môi trường/xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường và quyết định chủ trương đầu tư.

Bên cạnh việc đánh giá chỉ số PCI về cơ sở hạ tầng, tiếp cận điện năng cũng tiếp tục được đánh giá cao về nỗ lực cải cách về môi trường kinh doanh. Cũng theo báo cáo PCI 2021tiếp cận điện năng là một trong hai lĩnh vực được đánh giá cao nhất về nỗ lực cải cách về môi trường kinh doanh với với 72,4% ý kiến đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp.

Để đạt được các kết quả khả quan về dịch vụ điện năng, trong những năm gần đây Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã liên tục thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt là triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ, đúng hướng đã từng bước nâng cao tiện ích và chất lượng dịch vụ cho người sử dụng điện. Sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ của ngành điện ngày càng tăng lên.

PV

Cùng chuyên mục

Lớn nhanh như Ngọc Thiên Global của doanh nhân 8x Trịnh Phan Thiên

Lớn nhanh như Ngọc Thiên Global của doanh nhân 8x Trịnh Phan Thiên

DNTH: Tính đến ngày 31/12/2021, quy mô tổng tài sản của Ngọc Thiên Global lên tới 15.183 tỉ đồng, cao gấp 4,5 lần so với cuối năm 2020, chủ yếu đến từ sự tăng trưởng đột biến về các khoản phải thu, với số dư lên tới 13.841,7 tỉ đồng.
Bị BIDV siết nợ, hé mở 'sức khỏe' Tincom Group

Bị BIDV siết nợ, hé mở 'sức khỏe' Tincom Group

Năm 2018 và 2019, CTCP Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long (Tincom Group) lần lượt báo lỗ thuần ở mức 52 tỉ đồng và 157,1 tỉ đồng.
Quy định đầu tư vốn ra ngoài Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Quy định đầu tư vốn ra ngoài Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2021/NĐ-CP Quy chế quản lý tài chính của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong đó quy định cụ thể việc đầu tư, chuyển nhượng vốn ra ngoài Công ty mẹ.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Doanh nghiệp là thước đo cuối cùng của cải cách

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Doanh nghiệp là thước đo cuối cùng của...

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khẳng định, chính doanh nghiệp là thước đo cuối cùng của cải cách.
Sếp VinFast tại Úc: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”

Sếp VinFast tại Úc: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”

Khi văn phòng VinFast chính thức khai trương tại Melbourne (Úc) ngày 11/6/2020 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.
CEO Tập đoàn Xuân Nguyên: 'Có quá nhiều khó khăn để khôi phục kinh doanh hậu Covid-19'

CEO Tập đoàn Xuân Nguyên: 'Có quá nhiều khó khăn để khôi phục kinh...

Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên, Uỷ viên ban chấp hành Hiệp hội Doanh Nghiệp TP. HCM, cho rằng “độ trễ” của chính sách là điều doanh nghiệp lo lắng hiện nay. Hiện có quá nhiều khó khăn để khôi phục kinh doanh hậu Covid-19.
Nhóm đại gia Hải Dương và 'giấc mơ' siêu tổ hợp điện mặt trời ở Đắk Lắk

Nhóm đại gia Hải Dương và 'giấc mơ' siêu tổ hợp điện mặt trời ở...

Tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy, tất cả các doanh nghiệp tư nhân góp vốn sáng lập Tân Việt Bắc Ban Mê đều đến từ thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Thủy điện Bản Vẽ với thương hiệu doanh nghiệp vì cộng đồng

Thủy điện Bản Vẽ với thương hiệu doanh nghiệp vì cộng đồng

DNTH: Sau hơn 10 năm, kể từ ngày cả hai tổ máy của thủy điện Bản Vẽ đi vào vận hành. Nhà máy thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ: Giảm lũ, cắt lũ trong mùa mưa bão. Điều tiết nước dùng cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh, ngăn chặn và đẩy lùi nước nhiễm mặn vào mùa khô cho vùng hạ du sông Cả. Sản xuất điện hòa vào lưới điện quốc gia và một phần dành cho nước bạn Lào. Bên cạnh chức năng và nhiệm vụ chính đó, trong những năm qua công ty đã và đang làm tốt công tác an sinh xã hội. Thể hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng của một doanh nghiệp trên miền đất xứ Nghệ. Công tác an sinh xã hội đang trở thành một nét văn hóa ở đơn vị này góp phần tạo nên thương hiệu của Công ty thủy điện Bản Vẽ.