Các y, bác sĩ đã đặt lợi ích quốc gia lên trên hết
22:08 | 04/08/2021
DNTH: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc các y bác sĩ, nhân viên y tế nhiều sức khỏe, tiếp tục lan tỏa tinh thần lương y như từ mẫu, phát huy tài năng, năng lực chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời đề nghị các y, bác sĩ, nhân viên y tế luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Chiều 4/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự buổi gặp mặt cán bộ y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía nam phòng, chống dịch Covid - 19.
Tham dự buổi gặp có Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, lãnh đạo của Trung ương Đoàn, Hội Nông dân và các y, bác sĩ đại diện cho 2.827 y, bác sĩ của 16 bệnh viện Trung ương sẽ vào miền Nam chống dịch đợt này.
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi được gặp mặt các y, bác sĩ đại diện cho gần 3.000 nhân viên y tế chuẩn bị lên đường tăng cường lực lượng phòng, chống dịch Covid - 19 cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đại dịch Covid - 19 đã xảy ra nhiều đợt, liên tục và ngày càng nguy hiểm hơn, tác động nghiêm trọng trên phạm vi toàn thế giới. Ở nước ta, các cơ quan chức năng và các lực lượng tuyến đầu đã căng sức, tập trung cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng và cuộc sống của nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các cán bộ, thầy thuốc, y, bác sĩ và nhân viên ngành y tế không chỉ là những người cứu chữa người bệnh mà còn là những chiến sĩ, những người anh hùng không quản ngại nguy hiểm, vất vả trong nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị, cách ly, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội trân trọng ghi nhận, cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương những hy sinh, cống hiến thầm lặng, nhưng vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, thầy thuốc, y, bác sĩ, tình nguyện viên, người lao động ngành y tế.
“Điều này thể hiện trách nhiệm của các đồng chí với Tổ quốc, với nhân dân bởi đây cũng là nhiệm vụ rất khó khăn, rất nặng nề và nhiều rủi ro, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe và an toàn vì dịch bệnh không trừ một ai. Thực tế đã có những bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu phơi nhiễm dịch. Đây cũng là nhiệm vụ hết sức cao cả và vinh quang, tự hào, thể hiện nghĩa cử, sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm cao với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam", Chủ tịch Quốc hội nói.
Ghi nhận, đánh giá cao việc Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp đầy ý nghĩa hôm nay để kịp thời động viên, biểu dương các y, bác sĩ và nhân viên y tế trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị đề nghị Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên tiếp tục quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho nhân dân. Đặc biệt cần kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau và ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc các y, bác sĩ, nhân viên y tế nhiều sức khỏe, tiếp tục lan tỏa tinh thần lương y như từ mẫu, phát huy tài năng, năng lực chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời đề nghị các y, bác sĩ, nhân viên y tế luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn cho bản thân, góp phần cùng các tỉnh, thành phía Nam khống chế, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh, sớm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để trở về với gia đình.
"Tôi mong muốn và tin tưởng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tỉnh, thành phía nam sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường. Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch Covid - 19 và phải chiến thắng cho bằng được như lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho các cán bộ y tế các bệnh viện Trung ương tình nguyện chi viện các tỉnh miền Nam chống dịch tại buổi gặp mặt, TS. Đỗ Văn Lợi, Phó trưởng Khoa phẫu thuật - gây mê, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ, trước những khó khăn và cấp bách của tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam, với tinh thần giúp đỡ đồng bào, đồng nghiệp, đội ngũ y, bác sĩ sẽ làm tròn bổn phận của người thầy thuốc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, thực hiện đúng theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.
Tại buổi gặp mặt, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phân bổ số tiền 8,547 tỷ đồng từ nguồn vận động phòng, chống dịch Covid - 19 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam vận động, tiếp nhận để hỗ trợ cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid - 19.
Trong những tháng qua đã có rất nhiều đoàn y, bác sĩ của các bệnh viện Trung ương, bệnh viện của các tỉnh miền Bắc vào miền Nam chống dịch. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tính đến 31/7/2021, riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ của 44 bệnh viện thuộc các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành trên cả nước, với 2.521 người, trong đó có 750 bác sĩ, 1662 điều dưỡng viên, 135 kỹ thuật viên, ngoài ra còn hơn 5.050 tình nguyện viên ở các hội đoàn thể, tôn giáo của cả nước chi viện cho Thành phố.
Theo báo Chí phủ
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Y bác sỹ /
- COVID /
- Chủ tịch Quốc hội /
- Vương Đình Huệ /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Tổng Bí thư Tô Lâm đến thăm, chúc Tết nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư
DNTH: Sáng 9/2/2026, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đến thăm, chúc Tết nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư, 106 tuổi người có nhiều nghiên cứu về sử học, văn hoá có giá trị.
Tiếp tục Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của...
DNTH: Chiều 7/2/2026, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng tiếp tục diễn ra tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của...
DNTH: Sáng 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ kinh tế, kim ngạch xuất khẩu 70,63 tỷ USD
DNTH: Năm 2025, xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 70,63 tỷ USD, xuất siêu 21,31 tỷ USD, tiếp tục khẳng định nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế.
Từ ngày 7 - 9/2, không khí lạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7 - 9/2 (20 - 22 tháng Chạp) khả năng có tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc có cường độ trung bình đến mạnh gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, trời rét, vùng núi, trung...
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đưa đất nước phát triển
DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và mừng Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 4/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị,...
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội: Xe buýt, tàu điện phục vụ xuyên Tết
-
Giá vé xe khách tăng gấp 7 lần, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm
-
Các bến xe sẵn sàng đón khách dịp Tết Nguyên đán
-
Thủ phủ cá chép rộn ràng vào vụ Tết ông Công, ông Táo
-
Liên thông dữ liệu giúp quỹ BHYT tiết kiệm đến 1.000 tỷ đồng mỗi năm
-
Dịch vụ rửa xe ngày Tết ‘hốt bạc’, xe ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt
Sống khỏe
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
-
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
-
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu