Thứ bảy, 01/10/2022, 14:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Cách nhanh nhất để doanh nhân khởi nghiệp có tư cách thường trú nhân Canada là gì?

DNTH: Ba khách mời VIP đến từ Canada giải thích về cách nhanh nhất để có tư cách thường trú nhân Canada, tai buổi tiếp tân trọng thể diễn ra ở TP.HCM.

Tại buổi tiếp tân, ngài Gerry Weiner - Cựu Bộ Trưởng Di Trú, Quốc tịch và Quốc vụ khanh Canada, ông Michael Shribman – Chủ tịch, người sáng lập Công ty tư vấn khởi nghiệp Canada APS Global Partners và bà Veronika Barbakadze – Trưởng tư vấn, tổ hợp tư vấn luật di trú Canada Barbakadze & Associates, ba khách mời danh dự đến từ Canada giải thích về cách nhanh nhất để doanh nhân khởi nghiệp có tư cách thường trú nhân Canada.

Trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ Việt Nam – Canada, ông Gerry Weiner cho biết: “Quan hệ hữu nghị giữa Canada và Việt Nam ngày càng tốt hơn. Gần đây, doanh nhân từ hai nước đã xúc tiến hợp tác kinh doanh nhiều hơn, nhiều sáng kiến đã được thực thi, giúp hai nước trở thành đối tác thương mại lớn”.

“Chúng tôi có một số chương trình mà chính tôi là một trong những người sáng lập, được gọi là Chương trình Định cư Canada. Chúng tôi có cơ sở dữ liệu về thông tin người định cư từ nhiều nước trên thế giới, với rất nhiều kinh nghiệm về visa khởi nghiệp” - ông Gerry Weiner nói.

Ngài Gerry Weiner là dược sĩ chuyên nghiệp được đào tạo tại Đại Học McGill và Đại học Montreal. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình với tư cách là Ủy viên Hội đồng Thành phố, kế tiếp là Thị trưởng Thành phố Dollard-Des-Ormeaux, và được bầu làm Nghị sĩ năm 1984. Sau đó, ông giữ một số vị trí nội các liên bang nổi bật, với tư cách là Bộ trưởng Di trú, Bộ trưởng Bộ Đa văn hóa và Quốc Vụ Khanh trong hai nhiệm kỳ của chính phủ Brian Mulroney. Trong số rất nhiều thành tựu của ông là việc thành lập Bộ Đa văn hóa, đưa ra Đạo luật Đa văn hóa Canada và đóng vai trò chính trong việc thành lập Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư. Ngài Gerry hiện đang nắm giữ vị trí Giám Đốc Điều Hành, Quan hệ Toàn Cầu của Công ty tư vấn khởi nghiệp APS Global Partners có trụ sở đặt tại Ontario Canada.

Với mục đích mang đến những thông tin hữu ích cho các doanh nhân Việt Nam về chương trình định cư Canada diện Start-up Visa, một trong những chương trình định cư mà ngài Gerry Weiner đã có những đóng góp to lớn, cũng như về sự phát triển của nền kinh tế và hệ sinh thái khởi nghiệp Canada, ông Michael Shribman – Chủ tịch, người sáng lập Công ty tư vấn khởi nghiệp Canada APS Global Partners cũng nhấn mạnh:

“Canada và Việt Nam có mối hữu nghị trong 30 năm, và chúng tôi có rất nhiều giao dịch qua lại và như tôi biết, Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng, những doanh nhân VN rất nghiêm túc với công việc kinh doanh khởi nghiệp và trải dài từ Canada đến Hoa Kỳ. Bản thân tôi là một người nhập cư và tôi đã đến Canada cách đây 33 năm, và tôi bắt đầu kinh doanh ở Canada. Cho đến bây giờ, tôi thực sự hiểu những vấn đề người nhập cư đang gặp phải. Tôi nghĩ rằng tôi có thể giúp từng doanh nhân và từng người nhập cư đến Canada” – Ông Michael nói.

Chương trình Visa Khởi nghiệp (Start-up Visa/SUV) được Bộ Di trú & Quốc tịch Canada đưa ra thử nghiệm từ tháng 4, 2013 và đã được chính thức thi hành từ ngày 31/3/2018. Hiện nay, Canada có thể nhận tối đa 2,750 hồ sơ SUV mỗi năm.

Bà Veronika Barbakadze – Trưởng tư vấn, tổ hợp tư vấn luật di trú Canada Barbakadze & Associates nhấn mạnh: “Nhìn chung, Canada có hơn 16 chương trình định cư tạm thời. Một trong những điểm nhấn gây thu hút của chương trình đó là có hỗ trợ nhập cư cho cả doanh nhân, không chỉ nhà đầu tư. Điều này có nghĩa rằng Canada đang nỗ lực thu hút những nhân tài với tư tưởng đổi mới và những bộ óc sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. Với những chương trình đầu tư định cư tại Canada, khi bạn nộp đơn xin một visa khởi nghiệp, bạn sẽ được cấp quyền định cư vĩnh viễn ngay lập tức”.

Được biết, ứng viên SUV được chấp thuận cùng với gia đình (vợ/chồng và các con dưới 22) sẽ có quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chương trình SUV hiện đang là chương trình được nhận PR Canada nhanh nhất: chỉ từ 16-21 tháng, đương đơn có thể cư ngụ bất cứ thành phố/tỉnh nào tại Canada, chi phí hợp lý và các điều kiện nhập cư tương đối dễ dàng so sánh với các chương trình định cư diện thường trú vĩnh viễn khác của Mỹ, châu Âu, Úc và Anh.

Đặc biệt, tỷ lệ phê duyệt SUV qua các năm đạt mức cao. Tỷ lệ hồ sơ từ Việt Nam được Canada chấp thuận và cấp visa khởi nghiệp rất cao so với các nước khác trên thế giới (17%). Chỉ riêng Quý 1 năm 2021, 44% ứng viên SUV được chấp thuận là người Việt Nam trong tổng số 45 hồ sơ thành công.

Hòa Bình 

Cùng chuyên mục

Doanh thu công ty của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ đủ cho vợ con vay nóng

Doanh thu công ty của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ đủ cho vợ con...

DNTH: Thời gian qua, Johnathan Hạnh Nguyễn và IPP Group nói chung đã gây được sự chú ý sau khi công bố kế hoạch mua bán “siêu khủng”. IPP Group dự kiến sẽ mua 10 máy bay B777 Freighter vận tải hàng hóa của Boeing trị giá khoảng 3,5 tỉ USD.
Doanh nghiệp Việt lo lắng vì luật mới của Mỹ sắp có hiệu lực

Doanh nghiệp Việt lo lắng vì luật mới của Mỹ sắp có hiệu lực

Từ 1/1/2018, Chương trình Giám sát nhập khẩu thủy sản vào Mỹ (SIMP) sẽ bắt đầu có hiệu lực. Như vậy, việc Mỹ kiểm tra thông tin khai thác và nhập khẩu đối với 13 loài thủy hải sản sẽ khiến con đường xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Mỹ thêm nhiều trở ngại.
VinFast ký kết Thỏa thuận Thu xếp vốn quốc tế cho nhà máy Mỹ với Credit Suisse và Citigroup

VinFast ký kết Thỏa thuận Thu xếp vốn quốc tế cho nhà máy Mỹ với...

DNTH: VinFast công bố chính thức ký kết Thỏa thuận Thu xếp vốn quốc tế với Credit Suisse và Citigroup trong việc tư vấn bảo lãnh cho các giao dịch huy động vốn toàn cầu. Mỗi hợp đồng ký kết có giá trị tối thiểu khoảng 2 tỷ USD, tập trung vào việc xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina và các hoạt động đầu tư kinh doanh của VinFast tại thị trường Mỹ.
Vingroup sẽ hỗ trợ lên tới 10 tỷ đồng cho 1 dự án khởi nghiệp

Vingroup sẽ hỗ trợ lên tới 10 tỷ đồng cho 1 dự án khởi nghiệp

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi cho biết trong năm 2019, Quỹ VinTech Fund (thuộc Vingroup) sẽ hỗ trợ 15 đề tài nghiên cứu ứng dụng, với số tiền lên đến 10 tỷ đồng/đề tài. Các tiêu chí đánh giá dựa vào công nghệ, khả năng thương mại hóa hay năng lực thực thi...
Khẩu trang y tế Vượng Anh: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Khẩu trang y tế Vượng Anh: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng...

DNTH: Dịch bệnh Covid 19 diễn biến nhanh, phức tạp thì thị trường khẩu trang lại nhiễu loạn. Khẩu trang giả, kém chất lượng, ko rõ nguồn gốc bán tràn lan. Để tìm được một thương hiệu uy tín, chất lượng dường như quá khó. Người tiêu dùng nên chọn những đơn vị có thương hiệu uy tín, đã được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lí. Công ty TNHH sản xuất và thương mại quốc tế Vượng Anh với dòng sản phẩm khẩu trang y tế đã làm được điều đó với ý thức trách nhiệm cộng đồng cao…
Tâm sự của đại gia sở hữu hơn 800 siêu thị tại Việt Nam: Trước kia mỗi siêu thị ngày bán được 10 hộp khẩu trang, chỉ 5 ngày qua “bán hết vèo“ hơn 3 triệu cái nhưng chúng tôi cam kết không tăng giá

Tâm sự của đại gia sở hữu hơn 800 siêu thị tại Việt Nam: Trước kia...

Trước sức mua khẩu trang khá lớn, một số siêu thị trong hệ thống của Saigon Co.op chủ động chia tách nhỏ thành các gói 5 - 10 cái để có thể giúp càng nhiều người có thể mua càng tốt, thậm chí bán lẻ 1 cái với giá 1.000 đồng, giới hạn mỗi người chỉ được mua 2 cái.
FPT chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo trẻ

FPT chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo trẻ

Quá trình “trẻ hóa” đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại CTCP FPT (Mã CK: FPT) luôn thu hút được nhiều sự chú ý. FPT cần có những luồng gió mới cùng một “tinh thần khởi nghiệp” ở các lãnh đạo trẻ để tiếp tục duy trì vị thế của mình, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra và sự xuất hiện nhiều “start up” trong lĩnh vực công nghệ.
Lượng cổ phiếu do tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã tăng lên 10 tỷ USD

Lượng cổ phiếu do tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã tăng lên 10...

Cổ phiếu Vingroup đã tăng hơn 27% từ đầu năm đến nay, thiết lập đỉnh mới 121.300 đồng vào ngày 18/3.