Thứ hai, 29/05/2023, 05:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Cách nhanh nhất để doanh nhân khởi nghiệp có tư cách thường trú nhân Canada là gì?

DNTH: Ba khách mời VIP đến từ Canada giải thích về cách nhanh nhất để có tư cách thường trú nhân Canada, tai buổi tiếp tân trọng thể diễn ra ở TP.HCM.

Tại buổi tiếp tân, ngài Gerry Weiner - Cựu Bộ Trưởng Di Trú, Quốc tịch và Quốc vụ khanh Canada, ông Michael Shribman – Chủ tịch, người sáng lập Công ty tư vấn khởi nghiệp Canada APS Global Partners và bà Veronika Barbakadze – Trưởng tư vấn, tổ hợp tư vấn luật di trú Canada Barbakadze & Associates, ba khách mời danh dự đến từ Canada giải thích về cách nhanh nhất để doanh nhân khởi nghiệp có tư cách thường trú nhân Canada.

Trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ Việt Nam – Canada, ông Gerry Weiner cho biết: “Quan hệ hữu nghị giữa Canada và Việt Nam ngày càng tốt hơn. Gần đây, doanh nhân từ hai nước đã xúc tiến hợp tác kinh doanh nhiều hơn, nhiều sáng kiến đã được thực thi, giúp hai nước trở thành đối tác thương mại lớn”.

“Chúng tôi có một số chương trình mà chính tôi là một trong những người sáng lập, được gọi là Chương trình Định cư Canada. Chúng tôi có cơ sở dữ liệu về thông tin người định cư từ nhiều nước trên thế giới, với rất nhiều kinh nghiệm về visa khởi nghiệp” - ông Gerry Weiner nói.

Ngài Gerry Weiner là dược sĩ chuyên nghiệp được đào tạo tại Đại Học McGill và Đại học Montreal. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình với tư cách là Ủy viên Hội đồng Thành phố, kế tiếp là Thị trưởng Thành phố Dollard-Des-Ormeaux, và được bầu làm Nghị sĩ năm 1984. Sau đó, ông giữ một số vị trí nội các liên bang nổi bật, với tư cách là Bộ trưởng Di trú, Bộ trưởng Bộ Đa văn hóa và Quốc Vụ Khanh trong hai nhiệm kỳ của chính phủ Brian Mulroney. Trong số rất nhiều thành tựu của ông là việc thành lập Bộ Đa văn hóa, đưa ra Đạo luật Đa văn hóa Canada và đóng vai trò chính trong việc thành lập Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư. Ngài Gerry hiện đang nắm giữ vị trí Giám Đốc Điều Hành, Quan hệ Toàn Cầu của Công ty tư vấn khởi nghiệp APS Global Partners có trụ sở đặt tại Ontario Canada.

Với mục đích mang đến những thông tin hữu ích cho các doanh nhân Việt Nam về chương trình định cư Canada diện Start-up Visa, một trong những chương trình định cư mà ngài Gerry Weiner đã có những đóng góp to lớn, cũng như về sự phát triển của nền kinh tế và hệ sinh thái khởi nghiệp Canada, ông Michael Shribman – Chủ tịch, người sáng lập Công ty tư vấn khởi nghiệp Canada APS Global Partners cũng nhấn mạnh:  

“Canada và Việt Nam có mối hữu nghị trong 30 năm, và chúng tôi có rất nhiều giao dịch qua lại và như tôi biết, Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng, những doanh nhân VN rất nghiêm túc với công việc kinh doanh khởi nghiệp và trải dài từ Canada đến Hoa Kỳ. Bản thân tôi là một người nhập cư và tôi đã đến Canada cách đây 33 năm, và tôi bắt đầu kinh doanh ở Canada. Cho đến bây giờ, tôi thực sự hiểu những vấn đề người nhập cư đang gặp phải. Tôi nghĩ rằng tôi có thể giúp từng doanh nhân và từng người nhập cư đến Canada” – Ông Michael nói.

Chương trình Visa Khởi nghiệp (Start-up Visa/SUV) được Bộ Di trú & Quốc tịch Canada đưa ra thử nghiệm từ tháng 4, 2013 và đã được chính thức thi hành từ ngày 31/3/2018. Hiện nay, Canada có thể nhận tối đa 2,750 hồ sơ SUV mỗi năm.

Bà Veronika Barbakadze – Trưởng tư vấn, tổ hợp tư vấn luật di trú Canada Barbakadze & Associates nhấn mạnh: “Nhìn chung, Canada có hơn 16 chương trình định cư tạm thời. Một trong những điểm nhấn gây thu hút của chương trình đó là có hỗ trợ nhập cư cho cả doanh nhân, không chỉ nhà đầu tư. Điều này có nghĩa rằng Canada đang nỗ lực thu hút những nhân tài với tư tưởng đổi mới và những bộ óc sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. Với những chương trình đầu tư định cư tại Canada, khi bạn nộp đơn xin một visa khởi nghiệp, bạn sẽ được cấp quyền định cư vĩnh viễn ngay lập tức”.

Được biết, ứng viên SUV được chấp thuận cùng với gia đình (vợ/chồng và các con dưới 22) sẽ có quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chương trình SUV hiện đang là chương trình được nhận PR Canada nhanh nhất: chỉ từ 16-21 tháng, đương đơn có thể cư ngụ bất cứ thành phố/tỉnh nào tại Canada, chi phí hợp lý và các điều kiện nhập cư tương đối dễ dàng so sánh với các chương trình định cư diện thường trú vĩnh viễn khác của Mỹ, châu Âu, Úc và Anh.

Đặc biệt, tỷ lệ phê duyệt SUV qua các năm đạt mức cao. Tỷ lệ hồ sơ từ Việt Nam được Canada chấp thuận và cấp visa khởi nghiệp rất cao so với các nước khác trên thế giới (17%). Chỉ riêng Quý 1 năm 2021, 44% ứng viên SUV được chấp thuận là người Việt Nam trong tổng số 45 hồ sơ thành công.

Hòa Bình 

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Có hộ kinh doanh sử dụng hàng trăm lao động, doanh thu hàng nghìn tỷ

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Có hộ kinh doanh sử dụng hàng trăm lao...

“Hiện nay có rất nhiều hộ kinh doanh có quy mô rất lớn. Chúng ta chỉ khống chế được các hộ kinh doanh sử dụng dưới 10 lao động nhưng đã có hộ kinh doanh sử dụng đến hàng trăm lao động, doanh thu đến hàng nghìn tỷ”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Chí Dũng, nói trước Quốc hội.
T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

DNTH: Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
Theo dấu dòng tiền ở Vinaconex trước thềm đại hội cổ đông 2020

Theo dấu dòng tiền ở Vinaconex trước thềm đại hội cổ đông 2020

Khác với lần họp trước khi mọi thứ mới chỉ dừng ở mức tuyên bố vì việc tiếp quản mới chỉ diễn ra vài tháng, ở đại hội đồng cổ đông lần này, các cổ đông nói riêng cũng như giới đầu tư nói chung có dịp nhìn lại và đánh giá kết quả kinh doanh cũng như tình hình tài chính của Vinaconex sau hơn một năm kể từ khi có ban lãnh đạo mới.
Thêm 595 tỉ đồng đổ về nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh

Thêm 595 tỉ đồng đổ về nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh

DNTH: Trong vòng chưa đầy 1 năm, KN Vạn Ninh - thành viên KN Investment Group - đã huy động thành công 1.280 tỉ đồng từ kênh trái phiếu để đầu tư vào dự án điện mặt trời cùng tên tại tỉnh Khánh Hòa.
Tổng công ty đường sắt Việt Nam dự kiến lỗ hơn 1.324 tỷ trong năm 2020

Tổng công ty đường sắt Việt Nam dự kiến lỗ hơn 1.324 tỷ trong năm...

Trong năm 2020, Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) có doanh thu khoảng 1.713 tỷ đồng, đạt 81,6% so với kế hoạch và bằng 66,6% so với cùng kỳ, dự kiến lỗ hơn 1.324 tỷ đồng.
Công ty Điện lực Hưng Yên nỗ lực giảm chi phí, tăng năng suất lao động

Công ty Điện lực Hưng Yên nỗ lực giảm chi phí, tăng năng suất lao...

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Hưng Yên không ngừng áp dụng nhiều giải pháp để giảm chi phí, tăng năng suất lao động.
Ông Trịnh Văn Quyết: Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Ông Trịnh Văn Quyết: Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Không phải bất động sản, nghỉ dưỡng và hàng không mới là nỗi lo lớn nhất của vị Chủ tịch Tập đoàn FLC lúc này.
VietinBank sẽ bán 49% vốn tại VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ & Finance

VietinBank sẽ bán 49% vốn tại VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ & Finance

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) quyết định triển khai phương án bán 50% vốn VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ Lease & Finance và 1 nhà đầu tư trong nước.