Cảm xúc đặc biệt của cử tri trong “Ngày hội toàn dân”
09:49 | 23/05/2021
DNTH: Sáng ngày 23/5, ngay sau khi hoàn thành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại điểm bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử của thành phố khẳng định, mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng và cử tri Hà Nội sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, ý thức nêu gương và niềm tự hào là người Thủ đô.
Mới chưa đến 7h sáng nhưng điểm bỏ phiếu bầu cử số 17 của phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã rất đông cử tri đứng xếp hàng để được thực hiện quyền công dân, trong ngày hội toàn dân. Cảnh sát cùng với lực lượng y tế túc trực đảm bảo an ninh và an toàn sức khỏe cho các điểm bầu cử.


Theo đó, để phòng và chống dịch được an toàn và hiệu quả, mỗi cử tri được thông báo theo một khung giờ riêng nhất định, bảo đảm việc thực hiện giãn cách xã hội an toàn. Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt, thùng phiếu sẽ được mang tới tận nhà, để cử tri có thể thực hiện quyền bỏ phiếu, lựa chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, Nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trả lời báo chí ngay sau khi thực hiện bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thực hiện Chỉ thị số 45 - CT/TƯ của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 35 - CT/TU, Hội đồng bầu cử thành phố đã ban hành kế hoạch thực hiện cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy và sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở, có thể nói đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy trình, thời gian, tiến độ theo quy định.

Đặc biệt, trong đợt bầu cử kỳ này, chúng ta đang đối mặt với “làn sóng dịch Covid - 19 lần thứ tư” diễn ra trên diện rộng và phức tạp, do vậy trong công tác bầu cử phải kết hợp hài hòa với quy trình phòng dịch, từ việc tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến đến xây dựng các kịch bản riêng, tổ chức diễn tập cụ thể cho từng đơn vị, từng khu vực bầu cử phù hợp với tình hình dịch bệnh, kết hợp với phòng chống dịch hiệu quả (bầu cử trong khu cách ly, điểm cách ly, các khu vực bình thường…). “Vì vậy, có thể nói cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đã quyết tâm, nỗ lực tuyệt đối để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thuận lợi và thật sự là ngày hội của toàn dân”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ niềm vui khi thấy cử tri Thủ đô đã nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm; không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm công dân để ngày bầu cử - thực sự là “ngày hội non sông”; cử tri Hà Nội của chúng ta còn rất có ý thức thực hiện biện pháp “5K” để phòng, chống dịch Covid - 19. “Hà Nội hôm nay thực sự rộn ràng, tưng bừng, không khí phấn khởi, hân hoan còn hiện lên trên nét mặt của người dân trên khắp phố phường. Không chỉ rực rỡi sắc màu của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu trên từng góc phố, thôn làng, từ nội thành ra ngoại thành, từ thành thị đến nông thôn, miền núi”.
Nhắn gửi với cử tri toàn thành phố, Bí thư Thành ủy đề nghị mỗi cử tri hãy bớt chút thời gian, tự giác, chủ động hưởng ứng và tham gia bầu cử. Mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng của nó. Hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội và cơ quan quyền lực ở địa phương là HĐND các cấp. Sâu xa hơn, mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ còn góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân.
Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng tin tưởng: "Cử tri Hà Nội sẽ phát huy ý thức trách nhiệm, niềm tự hào là người Thủ đô để không chỉ tự giác đi bầu cử mà còn tinh tường lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình; góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử tại Hà Nội và cả nước”.

Gặp gỡ cử tri cao tuổi tại điểm bỏ phiếu số 17, cụ Nguyễn Gia Thể, năm nay đã 91 tuổi, nhưng với đôi mắt sáng và giọng nói khỏe khoắn cụ cho biết, tôi đi thực hiện quyền cử tri của mình trong một tâm thế vô cùng phấn khởi, bởi 5 năm chúng ta mới có một ngày hội rực rỡ và đặt biệt như thế này. Trong bối cảnh, đất nước phải gồng mình đối phó với dịch bệnh, nhưng các cấp chính quyền đã chuẩn bị rất tốt cho công tác bầu cử, nhất là thông tin của các ứng cử viên được gửi từ rất sớm, giúp cử tri có thể tìm hiểu và lựa chọn tốt nhất ứng viên đại diện cho tiếng nói của người dân.
Theo nhận định của cụ Thể, tất cả những ứng cử viên ngày hôm nay đều xứng đáng, và mong rằng, với những ứng cử viên được cử tri tin tưởng lựa chọn sẽ phát huy được tinh thần và trách nhiệm, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của quần chúng Nhân dân Thủ đô nói chung và phường Định Công nói riêng, mang lại điều tốt đẹp để xây dựng Thủ đô trường tồn và phát triển. Tôi đã sống ở Hà Nội từ năm 1950, đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, cảm nhận được nhiều hi sinh và mất mát, tôi cảm thấy hạnh phúc vì đất nước ta chưa bao giờ được cơ đồ như ngày hôm nay.

Cũng trong niềm hân hoan trong ngày hội toàn dân hôm nay, bạn Đoàn Thị Hồng Anh sinh năm 2003, đang học lớp 10, Trường THCS Lê Quý Đôn, đến điểm bỏ phiếu từ rất sớm (6h30 tại điểm bỏ phiếu số 17 phường Định Công). Chia sẻ về tâm trạng của mình, Hồng Anh cho biết em khá là hồi hộp, khi lần đầu tiên em được cầm tấm thẻ cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu.
Em thấy rất vinh hạnh và hạnh phúc, khi được đại diện cho lớp trẻ hôm nay tham gia vào công việc trọng đại của đất nước là lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng nhất để đại diện cho tiếng của của người dân. Là thế hệ trẻ, em sẽ cố gắng theo đuổi giấc mơ của bản thân, thực hiện là một người công dân tốt, góp phần đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của cha ông.

Tại điểm bỏ phiếu số 19 phường Định Công bác Nguyễn Đức Thịnh, Tổ trưởng tổ bầu cử, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 38 cho biết, chất lượng ứng cử viên năm nay đều xứng đáng, và ai được lựa chọn cũng sẽ góp phần vào việc đại diện cho tiếng nói của cử tri và đóng góp vào việc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.
Bác Thịnh chia sẻ, cả điểm bỏ phiếu có tổng 744 cử tri, trong đó có 3 bạn cử tri trẻ và 4 cử tri cao tuổi từ 90 tuổi trở lên. Trong bối cảnh covid nên các điểm bỏ phiếu đều được sắp xếp theo khung giờ gian nhất định để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.
Một số hình ảnh tại các điểm bầu cử:




Bài, ảnh Thúy Vũ
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Đinh Tiến Dũng /
- Định Công /
- bầu cử /
- Bí thư Thành ủy /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Tỉnh Gia Lai mới sau sáp nhập, kiện toàn bộ máy lãnh đạo
DNTH: Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện,...

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025
DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025 (2).

Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng cuối tháng 6
DNTH: Dự báo từ đêm 28/6 - 2/7, miền Bắc xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng, khu vực miền núi và trung du có nơi mưa trên 500 mm, nguy cơ cao xảy ra ngập úng, lũ quét.

Lời cảm ơn của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn
DNTH: Với sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc nhất, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý vị, những độc...

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ
DNTH: Ngày 21/6/2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Công điện về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ.

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
DNTH: Sáng 21/6, tại Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu Nông thôn đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025) – mốc son quan trọng của nền báo chí dân tộc
Đô thị cuộc sống
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
-
Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...