Thứ hai, 06/12/2021, 13:24

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Cận cảnh khu đất sử dụng sai mục đích gây ô nhiễm môi trường

DNTH: Được chính quyền giao đất để trồng trọt và nuôi trồng thủy sản nhưng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Định (thôn An Lạc - xã Trung Giã - huyện Sóc Sơn - Hà Nội) lại biến nơi đây thành khu tập kết và tái chế phế liệu gây ô nhiễm môi trường.

 Nhận được phản ánh của người dân thôn Trung Lạc - xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn - Hà Nội) về việc nhiều năm nay họ bị tra tấn bởi sự ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, tiếng ồn do bãi tập kết phế liệu của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Định (người cùng thôn). Được biết, sau khi địa phương dồn điền đổi thửa xong, năm 2015 hộ gia đình ông Định được xã giao cho hơn 16.000 m2 đất công ích 5% để trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Ngay khi được giao đất, hộ gia đình ông Định có tiến hành đào ao và trồng một số cây ăn quả, song song với đó gia đình ông tiến hành dựng nhà xưởng để làm nơi chứa và tái chế phế liệu.

 

Phần diện tích 16.000 m2 được giao này nằm liền với phần đất thổ cư của gia đình ông Định. Hàng ngày, đây là điểm gia đình ông phân loại rác thải, phế liệu. Theo phản ánh của người dân, tại đây có rất nhiều các loại phế thải giống chất thải công nghiệp không được xử lý theo đúng quy định đã thải ra môi trường khiến môi trường, nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, sản xuất của các hộ gia đình trong thôn.

 

Phóng viên đã có mặt hiện trường để ghi lại một số hình ảnh:

Hơn 16.000m2 đất công ích được xây dựng nhà xưởng biến thành nơi chứa phế thải có dấu hiệu vi phạm về quản lý đất đai.

Lối vào bãi luôn trong tình trạng kín cổng cao tường. Nó chỉ được mở khi xe chở vật liệu vào, chở đồ được tái chế ra.

 

Nước thải không qua xử lý được thải trực tiếp ra mương ….

Kèm theo đó từng bọc rác thải công nghiệp ngang nhiên vứt dưới mương gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Nhiều thùng phi chứa chất thải công nghiệp được tập kết về đây sau đó được tái chế công khai.

Theo phản ánh của người dân một lượng lớn rác thải được chôn lấp trái qui định.

 

 

 

Nhóm PV
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 2020; và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đối với ông Nguyễn Xuân Anh
Tuyến đường 6.700 tỷ, năm tầng cây xanh đẹp nhất Hà Nội

Tuyến đường 6.700 tỷ, năm tầng cây xanh đẹp nhất Hà Nội

Đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) nối sân bay Nội Bài với trung tâm Thủ đô có dải phân cách giữa rộng, được phủ kín năm tầng cây xanh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại...

Sáng 7/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì cuộc họp của Tiểu ban, cho ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII, trước khi trình Bộ Chính trị xem xét thông qua, kịp thời gửi đại hội đảng bộ cấp cơ sở đóng góp ý kiến theo đúng kế hoạch.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái

DN&TH; Chiều 3-2, tại TP Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái.
Kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách

Kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi...

DNTH: Đây là yêu cầu được đưa ra trong Kế hoạch số 118/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội vừa ban hành về thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội về việc quy định một số chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.
Ngày hội bánh trôi bánh chay tại 2 làng trẻ em Birla và SOS

Ngày hội bánh trôi bánh chay tại 2 làng trẻ em Birla và SOS

DN&TH; Ngày 20/4 tại làng trẻ em Birla và SOS, nhóm thiện nguyện của chùa Khai Nguyên, phường Xuân La và một số cô bác thuộc phường Mai Dịch đã cùng nhau tự tay làm những đĩa bánh trôi bánh chay dành tặng các cháu.
Thủ tướng thăm, tặng quà Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

Thủ tướng thăm, tặng quà Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

DN&TH; Chiều 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết đến người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam và công nhân đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.
Tạo khí thế mới trước Đại hội XIII của Đảng

Tạo khí thế mới trước Đại hội XIII của Đảng

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX đến nay là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối của nhiệm kỳ này.