Cánh đồng hoa Tân Ba rực rỡ sắc xuân, sẵn sàng xuống phố

08:34 | 20/01/2025

DNTH: Một trong những cánh đồng hoa lớn nhất ở tỉnh Bình Dương đang nở rộ để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2025.

Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, không khí tại khu vực làng hoa Tân Ba (rộng khoảng 80ha) thuộc phường Thái Hoà, Tp.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương lại nhộn nhịp tất bất khi người dân đang thực hiện nhiều công đoạn để đưa những sản phẩm về hoa xuống phố và nhà… cùng đón Tết Nguyên đán 2025.

Cánh đồng hoa Tân Ba rực rỡ sắc xuân, sẵn sàng xuống phố- Ảnh 1.

Làng hoa Tân Ba được hình thành hơn 20 năm, đây là một trong những khu vực đất rộng lớn được bà con nông dân dùng trồng hoa. Nằm bên cạnh dòng sông Đồng Nai và giữa khu đô thị phồn hoa, Làng hoa Tân Ba vẫn giữ được nét mộc mạc, rực rỡ khi phủ lên tòa bộ khu vực những màu sắc sặc sỡ Nhất là vào mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Đường ĐT 747 dẫn vào ấp Tân Ba, hai bên được người dân trồng đủ các loại hoa như cúc, vạn thọ, mào gà đuôi phụng, cánh bướm, hướng dương.

Đường ĐT 747 dẫn vào ấp Tân Ba, hai bên được người dân trồng đủ các loại hoa như cúc, vạn thọ, mào gà đuôi phụng, cánh bướm, hướng dương.

Người dân tại Làng hoa Tân Ba cứ vào dịp Tết đến, lại triển khai trồng nhiều hoa cảnh như cúc vàng, vạn thọ và mào gà đuôi phụng. Đây là những loài hoa được người dân Nam Bộ ưa chuộng mua về trang trí trong nhà dịp Tết Nguyên đán.

Người dân tại Làng hoa Tân Ba cứ vào dịp Tết đến, lại triển khai trồng nhiều hoa cảnh như cúc vàng, vạn thọ và mào gà đuôi phụng. Đây là những loài hoa được người dân Nam bộ ưa chuộng mua về trang trí trong nhà dịp Tết Nguyên đán.

Cánh đồng hoa Tân Ba rực rỡ sắc xuân, sẵn sàng xuống phố- Ảnh 4.

Hàng năm, từ khoảng 22 Tết, các xe tải đến đây để chở hoa đi tiêu thụ ở các tỉnh miền Đông Nam bộ như Bình Dương, Tp.HCM, Đồng Nai.

Ông Phú (hộ dân trong Hợp tác xã Tân Ba) cho biết gia đình ông trồng hơn 2.000 cây cúc vạn thọ, ngoài ra còn triển khai trồng hoa mào gà. Hoa đang vào độ chăm sóc và sẽ bung nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

Ông Phú (hộ dân trong Hợp tác xã Tân Ba) cho biết, gia đình ông trồng hơn 2.000 cây cúc vạn thọ, ngoài ra còn triển khai trồng hoa mào gà. Hoa đang vào độ chăm sóc và sẽ bung nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

Theo ông Phú, hiện nay các loại hoa cho dịp Tết hầu như đã được thương lái đặt hết, từ khoảng 20 (tháng Chạp) là hoa sẽ được di chuyển ra chợ. Năm nay dù kinh tế khó khăn, nhưng chất lượng hoa rất đồng đều, giá cả cũng không chênh so với năm trước.

Theo ông Phú, hiện nay các loại hoa cho dịp Tết hầu như đã được thương lái đặt hết, từ khoảng 20 (tháng Chạp) là hoa sẽ được di chuyển ra chợ. Năm nay dù kinh tế khó khăn, nhưng chất lượng hoa rất đồng đều, giá cả cũng không chênh so với năm trước.

Cánh đồng hoa Tân Ba rực rỡ sắc xuân, sẵn sàng xuống phố- Ảnh 7.

Cánh đồng hoa Tết ở Bình Dương sẵn sàng xuống phố.

Vào những ngày cuối năm Âm lịch, không khí tại đây càng trở nên nhộn nhịp khi người nông dân tất bật hoàn thành những công đoạn chăm sóc cuối cùng để chuẩn bị đưa hoa ra thị trường.

Vào những ngày cuối năm Âm lịch, không khí tại đây càng trở nên nhộn nhịp khi người nông dân tất bật hoàn thành những công đoạn chăm sóc cuối cùng để chuẩn bị đưa hoa ra thị trường.

Bên những khoảnh hoa bán Tết, nhiều hộ dân còn thực hiện trồng thêm nhiều sản phẩm hoa để bán trong dịp tháng Giêng.

Bên những khoảnh hoa bán Tết, nhiều hộ dân còn thực hiện trồng thêm nhiều sản phẩm hoa để bán trong dịp tháng Giêng.

Làng hoa Tân Ba không chỉ là nơi cung cấp hoa cho thị trường mà còn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá nét đẹp của làng quê Việt Nam vào mỗi độ Xuân về.

Làng hoa Tân Ba không chỉ là nơi cung cấp hoa cho thị trường mà còn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá nét đẹp của làng quê Việt Nam vào mỗi độ Xuân về.

Làng hoa Tân Ba có vị trí khá thuận lợi khi nằm giáp ranh giữa Đồng Nai và Bình Dương, từ Tp.HCM trên tuyến quốc lộ 1K (hướng về Đồng Nai), khi đi chuyển tới cầu Hóa An rẽ trái sẽ tới được làng hoa này. Một trong những địa điểm checkin thú vị và trải nghiệm trong dịp cuối năm.

Làng hoa Tân Ba có vị trí khá thuận lợi khi nằm giáp ranh giữa Đồng Nai và Bình Dương, từ Tp.HCM trên tuyến quốc lộ 1K (hướng về Đồng Nai), khi đi chuyển tới cầu Hóa An rẽ trái sẽ tới được làng hoa này. Một trong những địa điểm check-in thú vị và trải nghiệm trong dịp cuối năm.

Hà Nội: Tổ chức giao thông nhiều tuyến đường phục vụ nâng cấp hệ thống chiếu sáng

DNTH: Ngày 27/5, nhằm phục vụ thi công dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống chiếu sáng 19 tuyến đường phố, khu tái định cư trên địa bàn quận Long Biên (cũ), Sở Xây dựng Hà Nội đã chấp thuận phương án tổ chức giao thông trên nhiều...

Trường Tiểu học Đống Đa đồng hành lan tỏa yêu thương tới học sinh vùng cao Lai Châu

DNTH: Ngày 22/5/2026, Trường Tiểu học Đống Đa (TP. Hà Nội) phối hợp cùng Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường Tiểu học Nậm Cần, xã Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương tại Trường Tiểu học Nậm Cần – Lai Châu

DNTH: Ngày 22/5/2026, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn phối hợp cùng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, Trường Tiểu học Chu Văn An, Trường Tiểu học Đại Kim, Trường Tiểu học Đại Từ và Trường Tiểu học Yên Sở tổ chức...

Bắc Bộ, Trung Bộ chuẩn bị đón nắng nóng gay gắt

DNTH: Dự báo từ 23/5, Bắc Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng, nắng nóng gay gắt với mức nhiệt phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự kiến tăng tiền phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

DNTH: Những hành vi sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè để họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa, sửa chữa phương tiện trên địa bàn TP Hà Nội có thể bị phạt 4 - 6 triệu đồng.

Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện...

DNTH: Ngày 19/05/2026 – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án...

XEM THÊM TIN