Thứ tư, 07/12/2022, 22:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Cảnh sát PCCC kịp thời dập tắt đám cháy, bên trong chứa hàng chục bình gas và bình khí nén loại lớn

Nếu lực lượng Cảnh sát PCCC đến chậm một chút, hàng loạt bình gas lớn và bình khí nén sẽ phát nổ, gây hậu quả khôn lường cho tính mạng và tài sản của nhân dân.

5g sáng, ngày 9-9, tại kho hàng vật liệu xây dựng, số 5 Hồng Hà, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội xảy ra hỏa hoạn. Nguy hiểm hơn, trong kho hàng vẫn còn có hàng chục bình gas, bình khí nén phục vụ công việc hàn xì.

Nếu những bình khí nói trên phát nổ sẽ gây ra hậu quả khôn lường về người và tài sản không những cho cửa hàng mà còn liên quan đến một loạt nhà dân và các xưởng quanh đó.

Nhận được tin báo cháy, lập tức Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, thuộc Phòng 2, Đội 4, Công an quận Ba Đình nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời khống chế hỏa hoạn. Đến 7g10 phút đám cháy hoàn toàn bị khống chế.

Mặc dù hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc một số chủ xưởng không coi trọng công tác phòng chống cháy nổ, để bình khí nén và đường dây điện chạy lung tung trên nền nhà, dễ phát sinh hỏa hoạn. Chủ xưởng nói trên không hề có bình cứu hỏa.

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tại đơn vị, lãnh đạo Phòng 2, Đội 4, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã tuyên dương, tặng gấy khen cho các cán bộ, chiến sĩ quả cảm, bất chấp hiểm nguy lao vào khống chế ngọn lửa nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trong số các chiến sĩ tham gia chữa cháy, có Trung sỹ Lê Anh Tuấn, chỉ còn vài giờ nữa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, được ra quân nhưng vẫn quên sự hiểm nguy của bản thân, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ.

Dưới đây là hiện trường vụ hỏa hoạn.

canh sat pccc kip thoi dap tat dam chay ben trong chua hang chuc binh gas va binh khi nen loai lon
Đám cháy được lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH kịp thời dập tắt.
canh sat pccc kip thoi dap tat dam chay ben trong chua hang chuc binh gas va binh khi nen loai lon
Chỉ chậm vài phút nữa, ngọn lửa và nguy cơ nổ bình gas và bình khí nén sẽ đe dọa đến tính mạng của người dân cũng như lây lan hỏa hoạn sang các kho xưởng lân cận.
canh sat pccc kip thoi dap tat dam chay ben trong chua hang chuc binh gas va binh khi nen loai lon
Trong xưởng vẫn còn nhiều bình gas và bình khí nén.
canh sat pccc kip thoi dap tat dam chay ben trong chua hang chuc binh gas va binh khi nen loai lon
Không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ kho xưởng đã bị thiêu rụi.

Gia Bảo

PL&XH

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bí thư Hà Nội và Chủ tịch Hà Nội khen thưởng "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư

Bí thư Hà Nội và Chủ tịch Hà Nội khen thưởng "người hùng" cứu bé...

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen và Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng với "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư.
Giảm nghèo là nhiệm vụ mang đậm tình người nhất

Giảm nghèo là nhiệm vụ mang đậm tình người nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 vào sáng nay, 11/12.
Tư tưởng Hồ Chí Minh - Tài sản vô giá của Đảng và dân tộc

Tư tưởng Hồ Chí Minh - Tài sản vô giá của Đảng và dân tộc

Tư tưởng Hồ Chí Minh hình thành, phát triển gắn liền với quá trình lịch sử cách mạng Việt Nam và thế giới trong thế kỷ XX. Đây là tài sản vô giá của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Thế giới sẽ còn đổi thay, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn sống mãi trong kho tàng văn hóa của nhân loại.
Thêm hình ảnh đẹp về người Cảnh sát giao thông

Thêm hình ảnh đẹp về người Cảnh sát giao thông

Nói về hành động giúp đỡ người bị nạn trong ca trực, Thượng úy Nguyễn Danh Lưu cho rằng, khi chứng kiến người bị nạn, không chỉ các chiến sỹ CSGT mà bất cứ ai cũng đều sẵn sàng giúp đỡ, anh và đồng đội chỉ là đang làm những điều nên làm.
Bắc Giang ra mắt các mô hình hướng đến xây dựng hình ảnh chiến sĩ công an đẹp mãi trong lòng Nhân dân

Bắc Giang ra mắt các mô hình hướng đến xây dựng hình ảnh chiến sĩ...

DNTH: Vinh dự được Công an tỉnh, Công an huyện lựa chọn làm điểm triển khai xây dựng mô hình “Cải cách hành chính” và mô hình “Công an xã, thị trấn kiểu mẫu, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân”. Trong thời gian qua, Công an thị trấn Nhã Nam (Tân Yên, Bắc Giang) đã nỗ lực triển khai thực hiện vô cùng hiệu quả. Qua đó, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), cải cách thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận tiện, mang đến sự hài lòng và xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp mãi trong lòng Nhân dân.
Công an thị xã An Khê và thành phố Pleiku ra quân đợt cao điểm kiểm tra trật tự, an toàn giao thông

Công an thị xã An Khê và thành phố Pleiku ra quân đợt cao điểm kiểm tra...

DNTH: Sáng 18/4, Công an thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5.
Khắc ghi và làm tốt Năm điều Bác Hồ dạy

Khắc ghi và làm tốt Năm điều Bác Hồ dạy

Gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương, chiều 2/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ luôn thương yêu gia đình, bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh; khắc ghi và thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, dám ước mơ, dám sáng tạo.
Hòa Bình: Cô giáo tiểu học - sáng tạo cách dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid - 19

Hòa Bình: Cô giáo tiểu học - sáng tạo cách dạy học trực tuyến trong...

DNTH: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Liễu là một trong những nhiều cô giáo của trường tiểu học Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Cô đã có rất nhiều sáng tạo trong cách giảng dạy và nhanh nhạy trong việc dạy học trực tuyến nhằm thích ứng thời kỳ đại dịch Covid - 19.