Thứ ba, 29/11/2022, 06:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Câu lạc bộ Doanh nhân Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao quà từ thiện tại Lâm Đồng

DNTH: Sáng 7/5, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 270 phần quà cho trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn và đồng bào dân tộc tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc.

CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe, trao quà động viên cho người già và trẻ mồ côi đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại 4 cơ sở nhân đạo, cụ thể: 30 phần quà tại Tu Viện Tận Hiến; 100 phần quà tại mái ấm Tín Thác; 20 phần quà tại Nhà Hưu trí nuôi dưỡng các linh mục; 20 phần quà tại cơ sở dưỡng lão; 100 phần quà cho đồng bào khó khăn tại thôn Đạ Nghịch, xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc.

Chủ nhiệm CLB TS. Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: “từ khi thành lập đến nay, tinh thần thiện nguyện của doanh nhân CLB luôn tỏa sáng, không chỉ ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh mà còn vươn ra các tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Bạc Liêu, Lâm Đồng… CLB tập trung vào công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ nhân đạo trong cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi neo đơn và trẻ em mồ côi, hoặc những trường hợp khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo”.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc Nguyễn Thành Tứ chia sẻ: “những món quà đã thể hiện tấm lòng sẻ chia, tinh thần "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách” của các doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đối với những mảnh đời bất hạnh, qua đó đã động viên tinh thần, giúp người có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động nhân đạo của LCB doanh nhân Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tuy mới thành lập nhưng đã đón nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, các doanh nhân, các nhà hảo tâm đặt biệt là những chiến dịch thiện nguyện trong mùa dịch Covid tháng 8.2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ sự ủng hộ, giúp đỡ vô tư đó, các doanh nhân đã lan tỏa tình yêu thương, làm ấm lòng những người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Không phụ lòng tin của các nhà hảo tâm; với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “thương người như thể thương thân”, thời gian sắp tới CLB Doanh nhân Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhân rộng những dự án thiện nguyện, với phương châm hoạt động sản xuất kinh doanh thật tốt để có thêm cơ hội giúp đỡ người nghèo góp phần vào mục tiêu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là "không để ai bị bỏ lại phía sau”. CLB sẽ tiếp tục làm cầu nối, chuyển những tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đến với những người dễ bị tổn thương và mong được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, doanh nhân trên địa bàn.

Ngoài tổ chức trao quà thiện nguyện, tại chương trình Caravan “kết nối doanh nhân – tỏa sáng Yêu thương” các doanh nhân còn được trải nghiệm những cung đường đẹp từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Đồng Nai tới Bảo Lộc. CLB cũng tổ chức các chương trình giao lưu kết nối doanh nhân, hoạt động thể thao nghệ thuật để các doanh nhân được trải nghiệm kỳ nghỉ ngơi thú vị, giao lưu phát triển tình bằng hữu, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng doanh nhân.

Theo Báo Đại biểu Nhân dân

Cùng chuyên mục

Bắc Giang ra mắt các mô hình hướng đến xây dựng hình ảnh chiến sĩ công an đẹp mãi trong lòng Nhân dân

Bắc Giang ra mắt các mô hình hướng đến xây dựng hình ảnh chiến sĩ...

DNTH: Vinh dự được Công an tỉnh, Công an huyện lựa chọn làm điểm triển khai xây dựng mô hình “Cải cách hành chính” và mô hình “Công an xã, thị trấn kiểu mẫu, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân”. Trong thời gian qua, Công an thị trấn Nhã Nam (Tân Yên, Bắc Giang) đã nỗ lực triển khai thực hiện vô cùng hiệu quả. Qua đó, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), cải cách thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận tiện, mang đến sự hài lòng và xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp mãi trong lòng Nhân dân.
Ngoại giao Việt Nam: Vững bước đi theo con đường của Bác

Ngoại giao Việt Nam: Vững bước đi theo con đường của Bác

DN&TH; Cứ đến ngày 28/8 hàng năm, các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành Ngoại giao đều tự hào nhớ về ngày thành lập ngành, nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - người sáng lập và đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Đã tròn 50 năm kể từ ngày Bác đi xa và dân tộc ta thực hiện Di chúc của Người, Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam cho Ngoại giao Việt Nam.
Tư tưởng nhân văn dân chủ nhân dân Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945

Tư tưởng nhân văn dân chủ nhân dân Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn độc...

DNTH: Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của Nhân dân Việt Nam, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân, vì sự nghiệp giải phóng nhân loại bị áp bức trên thế giới. Tư tưởng nhân văn dân chủ trong Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 của Hồ Chí Minh là khẳng định quyền tự do, độc lập dân tộc, dân chủ của Nhân dân Việt Nam.
Hà Nội: Đội Cảnh sát giao thông số 11 trao trả tài sản đánh rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát giao thông số 11 trao trả tài sản đánh rơi cho...

DNTH: Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 11 trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện túi xách bị rơi ven đường và bất ngờ với số tiền lớn bên trong.
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang – Tấm gương cựu chiến binh làm theo lời Bác

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang – Tấm gương cựu chiến binh làm theo lời...

DNTH: Về xã Thụy Lôi huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên, hỏi thăm về ông Nguyễn Ngọc Quang người dân nơi đây ai ai cũng trầm trồ ca ngợi và gọi tên người cựu chiến binh (CCB) này bằng tất cả tình cảm thân thương trìu mến và kính trọng “bác Quang”!
CSGT giúp đỡ 3 cháu bé ở Lào Cai bị lạc tại Hà Nội

CSGT giúp đỡ 3 cháu bé ở Lào Cai bị lạc tại Hà Nội

DN&TH; Ngày 29-3, thông tin từ Đội CSGT số 4 (CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công ty Sao Việt đưa 3 cháu bé ở Lào Cai bị lạc tại Hà Nội về nhà an toàn.
Kỷ niệm 51 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 – 2/9/2020): Người giữ bí mật của thế kỷ

Kỷ niệm 51 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 –...

Nhiều năm đã qua đi. Nhưng ấn tượng cuộc gặp với ông già ấy ở ngoại thành Hà Nội vẫn luôn hằn, đậm. Không dám nói quá, có lẽ ông là một trong những người từng nắm giữ bí mật của thế kỷ XX? Bởi ông là người trực tiếp chăm sóc giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở một cự ly gần nhất…
Báo chí cần “đối phó” với Facebook và Google như thế nào trong kỷ nguyên số?

Báo chí cần “đối phó” với Facebook và Google như thế nào trong kỷ...

DNTH: Google và Facebook - hai “ông lớn” công nghệ hiện được cho là nguồn gốc của mọi vấn đề trong ngành báo chí hiện nay.