Thứ năm, 07/07/2022, 18:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Câu lạc bộ Doanh nhân Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao quà từ thiện tại Lâm Đồng

DNTH: Sáng 7/5, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 270 phần quà cho trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn và đồng bào dân tộc tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc.

CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe, trao quà động viên cho người già và trẻ mồ côi đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại 4 cơ sở nhân đạo, cụ thể: 30 phần quà tại Tu Viện Tận Hiến; 100 phần quà tại mái ấm Tín Thác; 20 phần quà tại Nhà Hưu trí nuôi dưỡng các linh mục; 20 phần quà tại cơ sở dưỡng lão; 100 phần quà cho đồng bào khó khăn tại thôn Đạ Nghịch, xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc.

Chủ nhiệm CLB TS. Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: “từ khi thành lập đến nay, tinh thần thiện nguyện của doanh nhân CLB luôn tỏa sáng, không chỉ ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh mà còn vươn ra các tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Bạc Liêu, Lâm Đồng… CLB tập trung vào công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ nhân đạo trong cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi neo đơn và trẻ em mồ côi, hoặc những trường hợp khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo”.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc Nguyễn Thành Tứ chia sẻ: “những món quà đã thể hiện tấm lòng sẻ chia, tinh thần "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách” của các doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đối với những mảnh đời bất hạnh, qua đó đã động viên tinh thần, giúp người có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động nhân đạo của LCB doanh nhân Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tuy mới thành lập nhưng đã đón nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, các doanh nhân, các nhà hảo tâm đặt biệt là những chiến dịch thiện nguyện trong mùa dịch Covid tháng 8.2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ sự ủng hộ, giúp đỡ vô tư đó, các doanh nhân đã lan tỏa tình yêu thương, làm ấm lòng những người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Không phụ lòng tin của các nhà hảo tâm; với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “thương người như thể thương thân”, thời gian sắp tới CLB Doanh nhân Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhân rộng những dự án thiện nguyện, với phương châm hoạt động sản xuất kinh doanh thật tốt để có thêm cơ hội giúp đỡ người nghèo góp phần vào mục tiêu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là "không để ai bị bỏ lại phía sau”. CLB sẽ tiếp tục làm cầu nối, chuyển những tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đến với những người dễ bị tổn thương và mong được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, doanh nhân trên địa bàn.

Ngoài tổ chức trao quà thiện nguyện, tại chương trình Caravan “kết nối doanh nhân – tỏa sáng Yêu thương” các doanh nhân còn được trải nghiệm những cung đường đẹp từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Đồng Nai tới Bảo Lộc. CLB cũng tổ chức các chương trình giao lưu kết nối doanh nhân, hoạt động thể thao nghệ thuật để các doanh nhân được trải nghiệm kỳ nghỉ ngơi thú vị, giao lưu phát triển tình bằng hữu, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng doanh nhân.

Theo Báo Đại biểu Nhân dân

Cùng chuyên mục

Một cô giáo Trường THPT Pleiku được tuyên dương “Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc”   

Một cô giáo Trường THPT Pleiku được tuyên dương “Nhà giáo tiêu biểu...

DNTH: Trong 2 ngày 13 và 14/11 vừa qua, tại Thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu toàn quốc năm 2021.  
Hồ Chí Minh với việc trọng dụng nhân tài ngoài Đảng và các bài học kinh nghiệm

Hồ Chí Minh với việc trọng dụng nhân tài ngoài Đảng và các bài học...

DNTH: Dân tộc Việt Nam có truyền thống trọng dụng nhân tài và Chủ tịch Hồ Chí Minh là bậc thiên tài trong việc thu hút và trọng dụng nhân tài. Việc trọng dụng nhân tài của Người đã tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp kháng chiến kiến quốc, góp phần quan trọng vào việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bài viết phân tích quan điểm về nhân tài ngoài Đảng; nghệ thuật dùng người của Hồ Chí Minh; từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho việc thực hiện “Chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng nhân tài” của Đảng và Nhà nước hiện nay.
Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Mộc Châu, Sơn La

Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Mộc...

Ngày 01/02/2020 (tức mồng 8 Tết), tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII.
Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt trong năm 2018

Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt...

DN&TH; Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT. Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) CA tỉnh Đắk Nông đã báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.
Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai: Sẻ chia yêu thương, cho đi là còn mãi

Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai: Sẻ chia yêu thương,...

DNTH: Năm Tân Sửu 2021, đại dịch Covid - 19 tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước, thế nhưng Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai vẫn xuất sắc hoàn thành “mục tiêu kép”: kinh doanh hiệu quả, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục xây dựng quân đội hùng mạnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục xây dựng quân đội hùng mạnh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có bài viết nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), DN&TH trích đăng.
Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

DNTH: Sáng thứ 7 (7/3), Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Chi đoàn Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi vì cộng đồng.
Công an Nam Định: Phát huy truyền thống Anh hùng, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả

Công an Nam Định: Phát huy truyền thống Anh hùng, chủ động, kỷ cương,...

DNTH: Cùng với xu thế phát triển chung của đất nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng, nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia đối với lực lượng an ninh sẽ có những khó khăn, thách thức nhất định. Nhưng với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, những cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định đã luôn tiếp bước truyền thống anh hùng, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, âm thầm lặng lẽ lập nên những chiến công to lớn, mang lại sự bình yên, niềm vui và hạnh phúc cho Nhân dân.