Thứ ba, 21/09/2021, 02:59

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh

Cầu Bà Vương (Hà Tĩnh) xây xong đã gần 3 năm nhưng đến nay vẫn không thể sử dụng vì thiếu đường dẫn hai đầu cầu, người dân khổ sở mỗi khi qua lại.

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Công trình lạ lùng này thuộc Dự án nâng cấp đường giao thông liên xã của huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đoạn đi qua 3 xã Thạch Châu, Mai Phụ và Hộ Độ. Đây là một hạng mục trong dự án nâng cấp đường giao thông liên xã dài 3,7 km do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư với tổng số vốn hơn 36 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn JICA và ngân sách tỉnh.

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Dự án được Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Mỹ Hưng khởi công vào tháng 12/2015 và tiến độ hoàn thành đưa vào sử dụng sau 12 tháng, thế nhưng đến nay dự án vẫn còn dang dở vì thiếu đường đấu nối giữa hai đầu cầu.

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Cây cầu vẫn nằm chình ình giữa bãi đất trống khiến người dân nơi đây không khỏi xót xa.

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Dự án thi công dang dở, đặc biệt là cây cầu nằm chắn giữa 2 con đường ven đê khiến việc đi lại và sản xuất của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

 

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Do để phơi sương phơi nắng, nhiều đoạn sắt ở phía hai chân cầu đã gỉ sét, móng ở chân cầu bị nứt nẻ.

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Trọng Bình (người dân trú tại xã Mai Phụ) cho hay: “Cây cầu này đã hoàn thành hơn 3 năm nay nhưng người dân vẫn chưa thể sử dụng vì thiếu đường dẫn. Khi chưa có cây cầu này thì người dân đi lại dễ dàng hơn, nhưng từ khi có cây cầu này mọi việc trở nên khó khăn nhất là ngày mùa chở lúa về chỉ đi được xe máy, còn xe kéo khó di chuyển vì đường dốc và hẹp”.

 

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Đức Hậu – Chủ tịch UBND xã Mai Phụ cho biết: “Mặc dù cầu đã thi công hoàn thành nhưng chưa có đường đấu nối nên việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị qua các cuộc họp hội đồng, tiếp xúc cử tri nhưng đến nay dự án vẫn giậm chân tại chỗ”.

Ảnh: Cây cầu 36 tỷ không có đường dẫn nằm phơi mưa nắng ở Hà Tĩnh - Ảnh 8.

 

Nói về vấn đề này, ông Trần Phi Long – Phó Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Lộc Hà cho biết: “Dự án bị chậm tiến độ là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Một số đoạn đi qua đất làm muối, đất này giao cho dân nhưng không ai có bìa đỏ. Giờ đền bù theo đất tạm giao người dân không đồng tình”. Cũng theo ông Long, một lý do quan trọng nữa khiến dự án bị dừng lại là hết vốn. JICA tài trợ 14,6 tỷ đồng, phần còn lại từ ngân sách của tỉnh. Nhưng đến nay tỉnh mới rót về được 2 tỷ đồng nên nhà thầu không có tiền để thi công tiếp.

 

Theo CTV Quỳnh Nga/VOV

Cùng chuyên mục

Thái Bình bổ nhiệm cán bộ khi chưa đủ điều kiện

Thái Bình bổ nhiệm cán bộ khi chưa đủ điều kiện

DNTH: Ông Phạm Nguyễn Tiêu - Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Kiến Xương (Thái Bình) – đang làm quy trình bổ nhiệm Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Xương khi chưa đủ điều kiện theo Quyết định 841 của Tỉnh uỷ Thái Bình.
FPT Shop “mập mờ” thông tin với khách hàng bằng chiêu trò “khuyến mãi”

FPT Shop “mập mờ” thông tin với khách hàng bằng chiêu trò “khuyến...

Theo anh Nguyễn Danh L. nội dung quảng cáo theo dạng "khuyến mãi" trên website của FPT Shop mập mờ, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng khi mua hàng...
Sữa Enfamil: Thiếu trách nhiệm trong giải quyết khiếu nại?

Sữa Enfamil: Thiếu trách nhiệm trong giải quyết khiếu nại?

Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam (số 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM) bị khách hàng tố không thực hiện đúng quy trình xử lý, phớt lờ các yêu cầu của khách hàng, giải thích hiện tượng sữa không tan trong nước chưa thỏa đáng…
Nghi vấn Agribank vi phạm pháp luật: Chia nhỏ 'dự án'?

Nghi vấn Agribank vi phạm pháp luật: Chia nhỏ 'dự án'?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức thực hiện in lịch tặng khách hàng dịp Tết không qua đấu thầu. Vậy, việc làm này có vi phạm pháp luật?
Công ty CP Tập đoàn ForViet: Ngang nhiên vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm, hàng hóa

Công ty CP Tập đoàn ForViet: Ngang nhiên vi phạm quy định về quảng cáo...

Sau khi phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đến làm việc, Công ty Cổ phần Tập đoàn ForViet (Công ty ForViet) đã “nhanh tay” thay đổi tên các sản phẩm đang quảng cáo trên Website của mình nhằm che đậy sai phạm.
Bảo hiểm Bảo Việt: Quay lưng với thiệt hại của khách hàng?

Bảo hiểm Bảo Việt: Quay lưng với thiệt hại của khách hàng?

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt bị "tố" có hành vi gian lận kết quả giám định tình trạng hư hỏng xe ô tô của khách hàng nhằm "chiếm đoạt" số tiền bảo hiểm đáng ra phải chi trả.
Hà Tĩnh: Phạm nhân bỏ trốn khi đang thi hành án tại trại giam Xuân Hà

Hà Tĩnh: Phạm nhân bỏ trốn khi đang thi hành án tại trại giam Xuân Hà

DNTH: Trại giam Xuân Hà (thuộc Tổng cục VII - Bộ Công an, đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) vừa ra quyết định truy nã đối với phạm nhân Đinh Văn Duẫn (SN 1997, trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà).
Nhiều sai phạm tại Công ty thủy lợi Bắc Sông Thương

Nhiều sai phạm tại Công ty thủy lợi Bắc Sông Thương

Sau khi phát hiện hàng loạt sai phạm, Sở NN-PTNT Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch Công ty thủy lợi Bắc Sông Thương thu hồi, nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 320 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ, chờ xử lý của Thanh tra Sở NN-PTNT Bắc Giang.