Thứ ba, 29/11/2022, 07:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch chậm, giá ít tăng’

DNTH: Nhìn nhận thị trường căn hộ Hà Nội trong quý I/2021, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc, cho biết nhiều dự án cao cấp tại khu vực trung tâm đang rơi vào tình trạng bán chậm, ít tăng giá.

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch chậm, giá ít tăng’ (ảnh minh họa).

Mới đây, Jones Lang LaSalle (JLL) đã công bố báo cáo thị trường căn hộ Hà Nội quý I/2021. Báo cáo cho biết trong quý đầu năm, toàn thị trường Hà Nội chỉ có hơn 3.600 căn hộ được mở bán. Giao dịch suy giảm so với quý trước, đặc biệt ảm đạm tại các dự án cao cấp, tăng trưởng giá rất thấp.

Khảo sát của VietnamFinance đối với 14 dự án tại 5 khu vực của Hà Nội cũng cho thấy điều tương tự. Cụ thể, ở khu Đông, dự án TSG Lotus Sài Đồng (do Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Đồng làm chủ đầu tư) sau giai đoạn bàn giao cho cư dân về ở, hiện còn khoảng 15% tổng số sản phẩm đang trong tình trạng “bán túc tắc” với mức giá 26 – 30 triệu đồng/m2.

Dự án Eco City Việt Hưng (do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư) hiện còn khoảng hơn 50 căn tồn kho cũng đang “bán túc tắc” với mức gá trung bình từ 30 triệu đồng/m2.

Một dự án khác là HC Golden Long Biên (do Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và Thương mại Hùng Cường làm chủ đầu tư) cũng trong tình trạng tương tự, Dự án này đã bán khoảng 40% quỹ căn hộ và hiện đang bán tiếp với giá trung bình 40 triệu đồng/m2.

Dự án bán ổn hơn cả là Vinhomes Ocean Park của Vinhomes. Hợp phần căn hộ của dự án bán được gần 14.000 căn trong tổng số gần 17.000 đã ra hàng, giá trung bình 38 – 50 triệu đồng/m2. Hợp phần nhà ở thấp tầng đã bán hết còn hợp phần thương mại dịch vụ đã bán gần 700 căn trong tổng số khoảng 1.000 căn.

Tại khu Tây, tình trạng bán chậm diễn ra với dự án Park Homes (Cầu Giấy) do Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát triển Nhà Hà Nội số 52 làm chủ đầu tư. Dự án này cao 29 tầng, đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để bàn giao nhà dự kiến trong quý II năm nay, Giá trung bình của dự án này vào khoảng 40 triệu đồng/m2.

Bán khá hơn chút đỉnh là dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ - Đại Mỗ, Nam Từ Liêm) của Công ty Cổ phần HBI (thành viên MIK Group). Dự án có khoảng 3.900 căn với giá trung bình 38 – 42 triệu đồng/m2.

Quần thể Vinhomes Smart City có sức bán tốt hơn cả ở khu Tây khi chủ đầu tư Vinhomes bán được 10.000 căn hộ trên tổng số 12.500 căn đã ra hàng và bán sạch khu nhà thấp tầng. Giá trung bình tại quần thể này dao động 40 – 50 triệu đồng/m2.

“Tân binh” của khu Tây là The Nine (Cầu Giấy) của GP.Invest cũng bắt đầu mở bán với giá trung bình 45 – 50 triệu đồng/m2. Đây là dự án cao cấp mới nhất của GP.Invest tại Hà Nội, gồm 1 tòa chung cư cao 30 tầng với tổng cộng 350 căn.

Khu Nam ghi nhận sức bán tốt tại dự án Phương Đông Green Park (quận Hoàng Mai) của Công ty TNHH Một thành viên đầu tư Phương Đông. Dự án này gồm 2 tòa tháp cao 29 tầng với 1.248 căn chung cư, 13 căn nhà ở thấp tầng. Chủ đầu tư đã bán được hơn 800 căn chung cư với giá trung bình từ 26 -28 triệu đồng/m2.

Một dự án bán cũng khá tốt khác là Phú Thịnh Green Park (Hà Đông) của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Thịnh. Với tổng số 532 căn hộ, giá trung bình 24 – 26 triệu đồng/m2, dự án đã bán được khoảng trên 70% quỹ hàng.

Trái ngược, dự án Rose Town (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) của Liên danh Xuân Mai Corp và Công ty Cổ phần Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu bán khá kém. Dự án này có quy mô 6 tòa (văn phòng, nhà ở, du lịch) lần lượt là: DV1, DV2, DV3, DV4, DV5, tòa văn phòng. Trong đó, chủ đầu tư hiện đã bàn giao DV2, cất nóc DV03. Tại DV2, chủ đầu tư đã bán hết 87 căn, trong khi đó ở DV3 mới chỉ bán được 42 căn/tổng 85 căn. Giá trung bình của dự án là 25 – 28 triệu đồng/m2.

Tại khu Bắc, kết quả khảo sát ghi nhận tình trạng “bán túc tắc” đối với 2 dự án là: Tây Hồ Riverview (Phú Thượng, Tây Hồ) của Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Thượng, giá trung bình 26 – 30 triệu đồng/m2; và dự án Eurowindow River Park (Đông Anh) của Eurowindow Holdings với giá trung bình 24 – 26 triệu đồng/m2.

Tại khu trung tâm, dự án Le Capitole (phố Thái Thịnh, quận Đống Đa) của Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 52 bán rất chậm. Đây là dự án phát triển loại hình căn hộ dịch vụ 50 năm với tổng số 172 căn hộ, đi kèm 4 sàn văn phòng và thương mại.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc, đánh giá thị trường căn hộ Hà Nội quý I/2021 đã có những khởi sắc nhất định nhưng không đồng đều.

“Căn hộ cao cấp khu vực trung tâm như Đống Đa, Ba Đình, Hồ Tây… tiếp tục khan nguồn cung mới, giá ít tăng và giao dịch chậm. Trong khi đó, phân khúc căn hộ giá rẻ, tầm trung dưới 30 triệu đồng/m2 đáp ứng nhu cầu ở thực tại các quận ven đô như Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm… tiếp tục hút khách mua, giao dịch tốt và giá tăng trung bình từ 3-5%”, ông Quyết nói.

Đánh giá tổng thể thị trường, ông Quyết cho rằng năm 2021, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ tốt hơn năm 2020 do dịch bệnh dần được kiểm soát nhờ vaccine và nền kinh tế trong nước được dự báo phục hồi nhanh chóng với mức tăng trưởng lạc quan 6-7%.

Theo ông Quyết, các phân khúc sẽ tiếp tục hút dòng tiền là bất động sản công nghiệp, căn hộ tầm trung giá từ 25 – 30 triệu đồng/m2 cho nhu cầu ở thực, bất động sản dịch vụ, nhà ở gắn liền với các khu công nghiệp có giá từ 1-3 tỷ đồng và bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi tiếp tục khả quan. 

Với thị trường tỉnh, ông Quyết đánh giá phân khúc bất động sản công nghiệp phát triển nhanh, kéo theo bất động sản dịch vụ, nhà ở gần các khu công nghiệp tăng nhiệt. Thực tế, tại các thủ phủ công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên…đầu năm thị trường sốt đất ở khắp nơi và giá tăng khá cao.

“Bất động sản ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng cũng hút nhà các nhà đầu tư khu vực phía Bắc và sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới khi mùa du lịch đến gần”, ông nói.

Theo vietnamfinance

Cùng chuyên mục

Bài toán đầu tư – an cư sinh lời mới tại NovaWorld Phan Thiet

Bài toán đầu tư – an cư sinh lời mới tại NovaWorld Phan Thiet

DNTH: Thừa hưởng lợi thế của đô thị du lịch biển NovaWorld Phan Thiet, đón sóng hạ tầng Bình Thuận cùng xu hướng dịch chuyển kinh doanh về các vùng đất tiềm năng là những yếu tố giúp gia tăng sức hút cho các sản phẩm bất động sản tại siêu đô thị này.
Đức Hoà (Long An): Tràn lan tình trạng rao bán nhà đồng sở hữu

Đức Hoà (Long An): Tràn lan tình trạng rao bán nhà đồng sở hữu

DNTH: Nhiều dãy nhà liền kề mọc lên với hàng chục căn hộ có diện tích chỉ khoảng hơn 25m2 được các công ty môi giới rao bán dưới hình thức đồng sở hữu (sổ chung). Nhiều khu nhà chỉ cách UBND xã Mỹ Hạnh Nam chỉ vài trăm mét nhưng dường như chính quyền xã không nắm được thông tin.
Những xung lực tác động đến tăng trưởng bất động sản Hà Nội trong những tháng cuối năm

Những xung lực tác động đến tăng trưởng bất động sản Hà Nội...

DNTH: Mặc dù phải chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ đợt bùng phát dịch Covid - 19 lần thứ 4, thị trường bất động sản Hà Nội vẫn ổn định và xuất hiện những xung lực mới, tạo động lực tác động tới đà tăng trưởng cho lĩnh vực này vào những tháng cuối năm.
Sau siêu dự án 300ha, Bắc Ninh tiếp tục cho đại gia BĐS này lập quy hoạch tòa tháp đôi 45 tầng

Sau siêu dự án 300ha, Bắc Ninh tiếp tục cho đại gia BĐS này lập quy...

Là ông lớn BĐS đến từ phía Nam, tuy nhiên thời gian gần đây Him Lam liên tục khuấy động thị trường BĐS Hà Nội và Bắc Ninh với loạt dự án thấp tầng.
Một doanh nghiệp 4 tháng tuổi muốn làm khu đô thị 3.000 tỉ đồng ở Quảng Nam

Một doanh nghiệp 4 tháng tuổi muốn làm khu đô thị 3.000 tỉ đồng ở...

DNTH: BFC Quảng Nam có tuổi đời khá “trẻ”, được thành lập vào đầu tháng 8/2021 với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn 5 tỉ đồng.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản ở Nghệ An ‘chết chìm’ sau cơn sốt đất

Nhiều nhà đầu tư bất động sản ở Nghệ An ‘chết chìm’ sau cơn...

DNTH: Trước đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, hiện tượng sốt đất cũng đã diễn ra tại Nghệ An. Tình trạng đầu tư theo cảm xúc, thiếu kinh nghiệm đã khiến nhiều nhà đầu tư chết chìm sau cơn sốt đất khi "thử làm giàu từ bất động sản".
Sunshine Sky City kiến tạo không gian sống chuẩn “Wellness” cho cộng đồng tinh hoa

Sunshine Sky City kiến tạo không gian sống chuẩn “Wellness” cho cộng...

DNTH: Phá vỡ quan niệm không gian sống tại thành phố chỉ là 4 bức tường ngột ngạt, xu hướng sống Wellness đã tạo nên một cuộc cách mạng cho kiến trúc đô thị. Chăm chút sức khỏe thể chất và tinh thần, giới thượng lưu đặt kỳ vọng nhiều hơn cho những “chỉ số hạnh phúc” ngay tại nơi an cư của mình.
Sống “chất” như người Nhật tại The Origami Zen – Vinhomes Grand Park

Sống “chất” như người Nhật tại The Origami Zen – Vinhomes Grand Park

DNTH: Bất động sản hướng đến sức khoẻ khách hàng đang được thị trường quan tâm, đặc biệt khi dịch bệnh xảy ra. Tại Việt Nam, các chủ đầu tư lớn đã chuyển hướng phát triển sang các đô thị ở khu vực trung tâm mới, nơi có không gian rộng lớn để phát triển cơ sở hạ tầng, tiện ích nội ngoại khu, đáp ứng tiêu chuẩn sống xanh trong giai đoạn bình thường mới.