Thứ hai, 28/11/2022, 12:19

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

CEO Lê Hồng Thủy Tiên: IPPG sẽ được đầu tư bài bản và xa xỉ hơn

Để thống lĩnh thị trường bán lẻ hàng xa xỉ ở Việt Nam trong 10 năm tới, IPPG có chiến lược kinh doanh thương mại điện tử chuyên về thời trang với hơn 100 thương hiệu chính hãng.

Trong phiên làm việc về chủ đề “Những thay đổi và thách thức trong ngành kinh doanh Thời trang”, bà Thủy Tiên khẳng định, các nhà đầu tư các thương hiệu quốc tế rằng, Việt Nam đã sẵn sàng cho sự phát triển cơ sở hạ tầng để phục vụ sự phát triển của nền kinh tế. Các quy định, quy chế quản lý hiện hành, môi trường đầu tư minh bạch, an toàn và chào đón tất cả các doanh nghiệp đến kinh doanh và tăng trưởng bền vững tại Việt Nam.

ceo le hong thuy tien ippg se duoc dau tu bai ban va xa xi hon

CEO Lê Hồng Thủy Tiên: IPPG sẽ được đầu tư bài bản và xa xỉ hơn. Ảnh: Nguồn Internet

Là một trong những nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam, bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc Tập đoàn IPPG được Chủ tịch hội đồng doanh nhân nữ (VCCI) đề cử và nhận được lời mời từ bà Nativida - Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tham gia phiên thảo luận với chủ đề "Những thay đổi và thách thức trong ngành kinh doanh thời trang". Cùng phiên thảo luận còn có bà Kim Sung Joo - Chủ tịch thương hiệu cao cấp MCM, bà Tasset - Tổng Giám đốc Nina Ricci và bà Bellini - CEO thương hiệu thời thời trang cao cấp Elsa Schiaparelli SAS.

Nữ doanh nhân cho biết, Việt Nam là một quốc gia đang phát triển và một số người tiêu dùng chưa tiếp cận được về trải nghiệm các giá trị của thương hiệu đẳng cấp. Do đó, không chỉ IPPG đang bán hàng hóa mà còn đang định hình các trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng về giá trị của thương hiệu cao cấp trên quy mô tiêu chuẩn quốc tế.

Theo bà Thủy Tiên, IPPG là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh hàng thời trang trung và cao cấp tại Việt Nam. "Với kinh nghiệm hơn 30 năm kinh doanh thời trang cao cấp, chúng tôi muốn chứng minh rằng Việt Nam sẵn sàng cho sự phát triển cơ sở hạ tầng để phục vụ phát triển kinh tế, minh bạch hóa các quy định, quy chế quản lý hiện hành. Việt Nam từng bước tạo dựng được môi trường đầu tư minh bạch, an toàn và chào đón tất cả doanh nghiệp đến kinh doanh và tăng trưởng bền vững", nữ doanh nhân chia sẻ trước hàng nghìn 1.200 nữ lãnh đạo doanh nghiệp và chính khách.

“Có những thách thức mà tất cả các nhà bán lẻ cần cẩn trọng và sẵn sàng đối phó: lạm phát, những biến đổi khó lường trước của nền kinh tế thế giới, hàng giả, thị trường xách tay, hàng lậu, nhân lực, vị trí đắc địa khó tìm trong kinh doanh hàng hiệu…", bà Thủy Tiên chia sẻ.

Mặc dù có nhiều thách thức như thế, nhưng các thương hiệu đã tự chủ động tìm đến IPPG để tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam. Mặc dù vậy, IPPG không đặt nặng việc mỗi năm phải đưa bao thương hiệu xa xỉ vào Việt Nam mà tập trung việc các thương hiệu đang phân phối có mức độ tăng trưởng và làm hài lòng bao nhiêu “thượng đế” mỗi năm.

Bên cạnh việc mở rộng thị trường, bà Thủy Tiên cũng tiết lộ để tiến vào làm mảng kinh doanh thương mại điện tử chuyên về hàng xa xỉ, công nghệ phải được đầu tư bài bản hơn. IPPG đã đầu tư hàng triệu USD cho hệ thống công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng, hệ thống ERP, bao gồm: HRM, CRM, Loyalty và Hệ thống bán lẻ thông minh.

Theo Tuyết Mai/TBCKVN

Cùng chuyên mục

Kiếm tiền như ‘Mì Hảo Hảo’: Vốn điều lệ chưa đầy 300 tỷ nhưng doanh thu vạn tỷ, mỗi năm lãi hơn nghìn tỷ

Kiếm tiền như ‘Mì Hảo Hảo’: Vốn điều lệ chưa đầy 300 tỷ nhưng...

DNTH: Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam – chủ sở hữu thương hiệu “Mì Hảo Hảo”, được xem là “vua mì ăn liền” tại Việt Nam. Trong suốt giai đoạn 2016 – 2019, doanh thu của công ty tăng trưởng đều đặn, đạt tới hơn 10.000 tỷ đồng vào năm 2019 với lãi ròng hơn 1.600 tỷ đồng.
TP. HCM: Gamuda Land nợ thuế 541 tỷ đồng, Đức Khải nợ 441 tỷ đồng

TP. HCM: Gamuda Land nợ thuế 541 tỷ đồng, Đức Khải nợ 441 tỷ đồng

Nợ thuế lớn của TP. Hồ Chí Minh trong năm 2020 đứng đầu là Công ty Cổ phần Gamuda Land (nợ 541 tỷ đồng) và Công ty Cổ phần Đức Khải (nợ 441 tỷ đồng).
Chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng làm ăn thế nào, trước khi được PNJ rót vốn?

Chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng làm ăn thế nào, trước khi được PNJ...

Người Bạn Vàng là đối tác chiến lược của PNJ trong mảng dịch vụ cầm kim cương, vàng và trang sức.
“Đại cự phú” Hoàng Cao Trí - cổ đông Việt duy nhất ở Mì Hảo Hảo

“Đại cự phú” Hoàng Cao Trí - cổ đông Việt duy nhất ở Mì Hảo Hảo

Từ lâu Mì Hảo Hảo đã được xem như một “thương hiệu quốc dân” của Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết “thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất” Việt Nam này (khảo sát của Kantar Worldpanel) lại thuộc sở hữu của người Nhật. Chỉ có duy nhất một cổ đông Việt Nam ở đó...
Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng 2 triệu khẩu trang y tế hỗ trợ phòng, chống đại dịch Covid-19 cho các nước Trung Đông, Châu Phi

Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng 2 triệu khẩu trang y tế hỗ trợ phòng,...

DNTH: Ngày 30/7/2020, tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc (UN) tại Việt Nam đã diễn ra lễ trao tặng khẩu trang y tế Lidosad cho nhân dân Yemen và nhân dân Syria thông qua Liên Hiệp Quốc do Bộ Ngoại Giao phối hợp cùng công ty cổ phần tập đoàn PSD (PSD Group) tổ chức. Lễ trao tặng cũng diễn ra tại Đại Sứ Quán Palestine và Đại Sứ Quán Iran cùng ngày.
Hội thảo “Tập huấn nâng cao năng lực hiệu quả tài nguyên, sản xuất sạch hơn và cộng sinh công nghiệp”

Hội thảo “Tập huấn nâng cao năng lực hiệu quả tài nguyên, sản...

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO) đã tổ chức khai mạc “Hội thảo Tập huấn nâng cao năng lực hiệu quả tài nguyên, sản xuất sạch hơn và cộng sinh công nghiệp” nhằm giới thiệu mô hình, lợi ích và xu hướng phát triển khu công nghiệp sinh thái trên thế giới cũng như giới thiệu về phương pháp thực hiện chuyển đổi khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và T&T Group thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Khoai

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và T&T Group thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ...

DNTH: Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2021), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Quang Hiển dẫn đầu vừa có chuyến thăm, tặng quà cho cán bộ chiến sỹ các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau); đồng thời khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại hòn đảo có vị trí chiến lược này.
Đất Xanh Miền Trung ủng hộ 1 tỷ đồng cùng TP.Đà Nẵng chống dịch

Đất Xanh Miền Trung ủng hộ 1 tỷ đồng cùng TP.Đà Nẵng chống dịch

Nằm giữa trung tâm TP.Đà Nẵng, chịu thiệt hại kinh doanh nặng nề từ khi dịch bệnh bùng phát, nhưng Đất Xanh Miền Trung là một trong những doanh nghiệp tiên phong góp sức ủng hộ các cơ quan tuyến đầu chống dịch.