Thứ bảy, 04/02/2023, 12:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ trở thành doanh nhân Sao đỏ thứ hai của Tập đoàn Alphanam

DNTH: Với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, Tổng giám đốc Tập đoàn Alphanam Nguyễn Ngọc Mỹ được vinh danh tại lễ trao giải thưởng “Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022” diễn ra ngày 8/11 tại Hà Nội. Alphanam trở thành doanh nghiệp có hai doanh nhân đạt giải thưởng Sao Đỏ, sau ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn vào năm 1999.

Vượt qua các vòng xét tuyển chặt chẽ, khoa học và minh bạch để chọn ra gương mặt xứng đáng cho giải thưởng, Nguyễn Ngọc Mỹ (Sylvia Nguyen) – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Alphanam đã đạt số phiếu bầu tuyệt đối, được xướng tên trong Top 10 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu và chính thức trở thành Sao Đỏ 2022; đồng thời cũng là Sao Đỏ trẻ tuổi nhất năm nay. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những dấu ấn mà nhà lãnh đạo trẻ này đã tạo dựng trong công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp. Sự góp mặt của CEO Nguyễn Ngọc Mỹ trong đội ngũ Sao Đỏ sẽ đại diện cho lớp doanh nhân trẻ thế hệ mới kế thừa những giá trị cốt lõi đã được hình thành và vun đắp nhiều năm qua của thế hệ đi trước; cộng với sự sáng tạo, đột phá trong tư duy và cách làm để góp sức hiện thực hoá khát vọng đưa Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế. 

     CEO Alphanam Nguyễn Ngọc Mỹ nhận giải thưởng Sao Đỏ 2022
     CEO Alphanam Nguyễn Ngọc Mỹ nhận giải thưởng Sao Đỏ 2022

Nguyễn Ngọc Mỹ đã trở thành doanh nhân thứ hai của Alphanam trở thành “Sao Đỏ”, sau ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn – một trong những doanh nhân đầu tiên đạt giải thưởng Sao Đỏ vào năm 1999. Đây được coi là sự tiếp nối thế hệ đáng tự hào tại Alphanam, một minh chứng cho sự chuyển giao thành công của một doanh nghiệp gia đình trên hành trình hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hiện nay, nữ doanh nhân trẻ này đang kiêm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại Tập đoàn Alphanam. Dưới sự điều hành của Ngọc Mỹ, các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh của Alphanam đã góp phần đáng kể vào việc thay đổi diện mạo cho các địa phương, thu hút làn sóng đầu tư, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. Đặc biệt, ngay trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động từ đại dịch Covid - 19, Alphanam vẫn tạo nên những dấu ấn đáng kể khi bắt tay hợp tác với những tập đoàn lớn trên thế giới như Marriott International, InterContinental Hotels Group, NIDEC, TOTO, KANSAI, FUJI Elevators...

Tháng 10 năm 2021, trong lễ ký kết diễn ra tại Scotland dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ cùng Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, CEO Nguyễn Ngọc Mỹ đại diện cho Tập đoàn Alphanam bắt tay hợp tác với InterContinental Hotels Group, thúc đẩy phát triển du lịch - khách sạn ở các tỉnh Sa Pa, Lào Cai, Yên Bái để nhấn mạnh các bản sắc văn hoá và thiên nhiên của Việt Nam; góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt, cho khách du lịch trong và ngoài nước những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chuẩn quốc tế. 

Song hành với việc thúc đẩy hoạt động sản xuất – kinh doanh, CEO Alphanam còn chú trọng chiến lược phát triển bền vững thông qua các hoạt động có giá trị thiết thực vì cộng đồng. Ngọc Mỹ là người sáng lập và điều hành Alphanam Green Foundation với mục tiêu tài trợ, hỗ trợ phát triển sinh kế ổn định cho người dân; thúc đẩy, thực hiện các hoạt động nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người, từ đó đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. 

     CEO Alphanam để lại nhiều dấu ấn với các hoạt động vì cộng đồng.
     CEO Alphanam để lại nhiều dấu ấn với các hoạt động vì cộng đồng.

Hàng loạt chiến dịch của Alphanam Green Foundation đã được triển khai, tiêu biểu như: Chiến dịch “Siêu thị mini 0 đồng” tại hai huyện Thanh Oai và Phú Xuyên (Hà Nội) thời kỳ giãn cách xã hội; Chương trình Hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian cách ly; Chiến dịch “Vì một An Giang xanh – sạch – đẹp”; Chiến dịch “Hướng về Yên Bái” với mục đích gây quỹ ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ… Bên cạnh đó, khi triển khai các dự án, Alphanam với sự định hướng của Ngọc Mỹ luôn thiết kế, xây dựng các dự án bất động sản theo hướng hài hòa với thiên nhiên và môi trường, tôn trọng và nâng tầm cảnh quan khu vực xung quanh dự án cũng như bảo tồn các di sản văn hóa địa phương.

Giải thưởng Sao Đỏ là giải thưởng cao quý do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam tổ chức trong 23 năm qua. Triển khai từ năm 1999, đây là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam bình chọn, tôn vinh doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong thế hệ trẻ Việt Nam.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ngoài các chỉ số về kết quả kinh doanh, Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 sẽ chú trọng các chỉ tiêu thể hiện phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh, đặc biệt ưu tiên những doanh nhân trẻ có nhiều sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng đem lại thành công. 

Những thành tựu quan trọng của CEO Nguyễn Ngọc Mỹ:

- Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ kế nghiệp; Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nữ doanh nhân trẻ ASEAN (AYWEC)

- Được Forbes Việt Nam vinh danh Top 10 Doanh Nhân Nữ Kế cận; được Tạp chí Timeout vinh danh Top 10 người có tầm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam hai năm liên tiếp 2018, 2019

- Giám đốc chiến lược và phát triển của Quỹ học bổng Vietseeds

- Thành viên Hội đồng bảo trợ & gây quỹ, thành viên Hội đồng Cố vấn Phát triển của Quỹ Hỗ trợ phát triển Cộng đồng Sống bền vững

- Danh hiệu Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng, năm 2021

- Top 10 Doanh nhân Truyền cảm hứng 2022 tổ chức bởi Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn

- Giải thưởng Thực hiện Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ - WEPs 2022 với 2 hạng mục: giải nhì tại hạng mục "Lãnh đạo trẻ cam kết thúc đẩy bình đẳng giới" khu vực quốc gia và đạt 2nd Runner Up tại hạng mục Youth Leadership khu vực Châu Á Thái Bình Dương

- Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm 2022

- Giải thưởng Nữ Doanh nhân tiêu biểu Đông Nam Á 2022 (ASEAN Special Awards of Women Entrepreneurs 2022)

- Năm 2021, sát cánh cùng Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam ủng hộ các chương trình, hoạt động hỗ trợ tuyến đầu và bệnh nhân Covid - 19 tại miền nam, như: 20 nghìn suất ăn tặng người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch; Ủng hộ thiết bị y tế; Xe cứu thương, ATM ô xy; ATM túi thuốc cứu người...

- Một trong ba đại sứ của Chiến dịch “Sự nghiệp không phân biệt giới”, đưa Alphanam trở thành thành viên của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) và là doanh nghiệp thứ 48 trên thế giới, thứ 10 tại Đông Nam Á, thứ 3 tại Việt Nam, đồng  thời  là  doanh  nghiệp  đầu  tiên  hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đạt Chứng chỉ Bình đẳng giới quốc tế EDGE (cấp độ MOVE).

HảiTrungKim

Cùng chuyên mục

Kỳ 1: Những sai phạm của lãnh đạo UBND xã đã được chỉ rõ trong kết luận tố cáo

Kỳ 1: Những sai phạm của lãnh đạo UBND xã đã được chỉ rõ trong...

DNTH: Ngày 5/06/2020, ông Nguyễn Bật Khánh khi đó là Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm đã kí văn bản số 263/TB-CTUBND thông báo về kết quả giải quyết tố cáo của công dân xã Đình Dù. Theo văn bản này, nhiều sai phạm của nguyên cán bộ và lãnh đạo xã Đình Dù hiện tại đã được chỉ rõ.
Một phụ nữ nghi bị sát hại trong chung cư cao cấp

Một phụ nữ nghi bị sát hại trong chung cư cao cấp

Chiều 31/10, một phụ nữ 36 tuổi được phát hiện tử vong trong căn hộ chung cư Royal City (Hà Nội). Cảnh sát nghi ngờ nạn nhân đã bị sát hại.
Hỗ trợ pháp lý liên ngành cho DN nhỏ và vừa

Hỗ trợ pháp lý liên ngành cho DN nhỏ và vừa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 – 2025.
Ám ảnh bóng ma đa cấp thời 4.0: Người dân đòi lại tiền đầu tư bị lừa thế nào?

Ám ảnh bóng ma đa cấp thời 4.0: Người dân đòi lại tiền đầu tư bị...

Luật sư Quách Thành Lực, Giám đốc Công ty Luật Hà Nội Tinh Hoa cho rằng, khi người dân dính vào các mô hình đa cấp như Tập đoàn Gold Time nên làm đơn trình báo với cơ quan công an.
Mua lại nhà ở xã hội có phải đóng tiền sử dụng đất?

Mua lại nhà ở xã hội có phải đóng tiền sử dụng đất?

DNTH: Gia đình ông Nguyễn Khắc Khiển (Hà Nội) thuộc diện thu nhập thấp, chưa có nhà ở. Ông muốn mua lại nhà ở xã hội tại dự án khu đô thị Tứ Hiệp, vậy ông có phải đóng 2% tiền sử dụng đất không?
Yêu cầu của Thủ tướng và kỳ vọng vào 'cuộc đua' phát triển giữa các địa phương

Yêu cầu của Thủ tướng và kỳ vọng vào 'cuộc đua' phát triển giữa...

DNTH: Trước trăn trở và yêu cầu của Thủ tướng, đến nay, không chỉ riêng Bắc Ninh hay Quảng Ninh mà nhiều địa phương trên cả nước cũng đang tích cực, chủ động lắng nghe để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh trong điều kiện "bình thường mới", nỗ lực lấy lại đà phát triển kinh tế và phòng chống dịch Covid - 19 hiệu quả.
Viết tiếp bài “Hàng loạt sai phạm tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân phải kiểm điểm trách nhiệm

Viết tiếp bài “Hàng loạt sai phạm tại Trường Đại học Kinh tế...

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trách nhiệm dẫn đến các hạn chế, thiếu sót tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) thuộc các tập thể, cá nhân trong thời kì thanh tra 2017 – 2019, trong đó, Hiệu trưởng, với tư cách là người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm chung.
Điều kiện và mức hưởng chế độ ốm đau cho người lao động

Điều kiện và mức hưởng chế độ ốm đau cho người lao động

Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.