Thay vì vẻ sắc sảo và tự tin thường thấy ở các nữ doanh nhân khác, cô gái này mang đến cảm giác khiêm nhường, không bon chen và luôn nhận thức được mình đang đứng ở đâu để cố gắng hoàn thiện hơn từng ngày.

Kiến tạo đam mê

Vốn là phái nữ, Thu Thanh đã sớm biết cách làm đẹp và nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân. Khởi đầu bằng một cửa hàng thời trang nhưng rồi cô nhận ra đó không phải là đam mê của mình, Thu Thanh đã quyết định từ bỏ để theo đuổi con đường làm đẹp chuyên nghiệp. Xuất phát điểm là “cô gái tay không bắt giặt”, cô biết mình muốn điều hành thành công một trung tâm thẩm mỹ thì bản thân trước hết phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì thế trong những ngày đầu lập nghiệp, cô dành trọn thời gian cho việc học hỏi và trau dồi kiến thức, tự thân đi đến nhiều thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội để tìm hiểu về ngành, lựa chọn những công nghệ mới và phù hợp nhất mang về phục vụ cho đứa con tinh thần của mình – Thanh Thanh Spa.

Không có con đường nào lại trải hoa hồng, nhất là đối với phụ nữ khi bắt tay vào kinh doanh. Khi được hỏi về những khó khăn từ ngày bắt đầu hoạt động, thì những chông gai do chưa thông thạo thị trường, cản trở về nguồn vốn chính là những vấn đề mà Thu Thanh cũng gặp phải như bao người. Bên cạnh đó, trở ngại lớn nhất theo cô đó chính là khách hàng, việc xây dựng một thương hiệu trở nên uy tín và được khách hàng tin tưởng là điều vô cùng khó khăn, và nó phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và chất lượng dịch vụ của thẩm mỹ viện. Áp lực và trách nhiệm, cô biết rằng mình phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa, cô không ngừng cập nhật và tìm tòi những công nghệ mới, những sản phẩm của các thương hiệu uy tín và đa dạng hóa các dịch vụ để có thể phục vụ cho khách hàng của mình được tốt nhất. Không chỉ đòi hỏi cao ở bản thân mình, mà cô còn yêu cầu nhân viên phải luôn nỗ lực cầu tiến.

Dù có dân số không hề nhỏ, nhưng so với các thành phố lớn thì Nghệ An lại không có nguồn cung lao động dồi dào cho ngành làm đẹp, vì thế vấn đề nhân sự cũng là một bài toán khó mà Thu Thanh phải giải quyết. Chinh phục khách hàng đã khó, nhưng để chinh phục nhân sự và biến họ thành “người nhà” thì càng khó khăn hơn. Và người phụ nữ này cũng có những cách quản lý riêng đầy bản lĩnh khi chính cô là người luôn quán triệt và tạo điều kiện, khích lệ hết mực cho nhân viên phát triển nghề nghiệp, luôn đem đến cho họ sự quan tâm chân thành, để từ đó muốn gắn bó lâu dài. Để nâng cao tay nghề cho đội ngũ, cô còn quan tâm đến hoạt động đào tạo nhân viên khi mời các chuyên gia từ các nơi về tận cơ sở để đào tạo, phổ biến kiến thức mới. Khó khăn qua đi, cho đến thời điểm hiện tại, những điều tưởng chừng như không thể vượt qua lại trở thành điều đáng an tâm nhất về Thanh Thanh Spa, đó là chất lượng sản phẩm và dịch vụ mang đến cho khách hàng và nền tảng tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên cùng máy móc công nghệ cao tiên tiến và hiện đại.

Bằng lòng với chính mình

Ban đầu khi đến với công việc này, cô tự nhận mình chỉ vì sở thích làm đẹp cho bản thân, nhưng rồi khi dần hiểu sâu hơn và trải nghiệm với nghề, cô nhận ra việc được làm đẹp cho mình và cho người khác chính là niềm đam mê bấy lâu mà cô hằng tìm kiếm. Khi đầu tư vào spa, cô không đặt nặng vấn đề doanh thu mà chỉ muốn cố hết sức để được tiếp cận khách hàng và làm đẹp cho họ. Nhìn vào cái tâm làm nghề nghiêm túc và sự quyết tâm của cô với thành quả là hai cơ sở làm đẹp chỉ sau 3 năm hoạt động cũng dễ đoán được rằng vì sao cô lại có thể thành công ở tuổi đời còn trẻ như vậy. Kỳ vọng mà Thu Thanh đặt ra không gì khác hơn là được làm đẹp cho khách hàng với mong muốn mỗi vị khách đến với cô khi trở về đều có thể khoác lên mình vẻ ngoài rạng rỡ và tự tin. Với phương châm: “Khi gặp khó khăn, hãy nghĩ đến những mặt tích cực nhất của vấn đề để vực dậy tinh thần và vượt qua nó”, cô chưa bao giờ lưỡng lự trước những rào cản và luôn liều lĩnh chinh phục khi có trở ngại tìm đến mình.

Có được những thành tựu như ngày hôm nay, Thu Thanh luôn trân trọng những người đã ủng hộ và tin tưởng cô, đó là gia đình, là khách hàng, là những người đồng nghiệp… luôn sát cánh và động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô. Mỗi ngày trôi qua, cô lại được tiếp thêm năng lượng và nung nấu ngọn lửa đam mê của bản thân. Cô luôn tâm niệm rằng để làm nghề được dài lâu, bên cạnh tài năng, người làm kinh doanh còn phải tu bổ đạo đức, và yếu tố quan trọng nhất để có thể trụ vững với nghề dịch vụ thẩm mỹ chỉ có duy nhất một chữ: “thật”, luôn phải trung thực và chân tình với các khách hàng của mình. Giờ đây, với Thu Thanh, công việc chính là niềm đam mê lớn nhất và niềm đam mê đó đã trở thành động lực để cô vươn tới những thành công xa hơn.

Với những gì đã trải qua với tuổi đời còn khá trẻ, có thể thấy Thu Thanh là một trong những tuýp người hiện đại sống bền bỉ và kiên định với những quyết định của mình, dù rằng cuộc sống luôn có những trở ngại không ngừng, nhưng chỉ cần giữ được ý chí ban đầu, bạn cũng sẽ có thể như Thu Thanh trở thành một người thành công trong lĩnh vực và đam mê của chính mình. Và không có gì quý hơn tuổi trẻ, chính tuổi trẻ sẽ là bước đệm vững chắc để mỗi người hoàn thành những ước mơ của cuộc đời mình, cũng như Thu Thanh đã nói trong cuộc phỏng vấn: “Tuổi trẻ là món quà vô giá của mỗi người, bạn có thể làm sai và nó cho bạn thời gian để làm lại. Vì vậy, để tận dụng hết món quà đó, bạn hãy sẵn sàng dấn thân, trải qua đau thương và học cách rút kinh nghiệm để thành công.”

Bài đăng trên Nữ doanh nhân