Thứ ba, 05/07/2022, 20:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Chân dung bà chủ 8x chi nghìn tỷ làm khu công nghiệp tại Quảng Nam

Quảng Nam sẽ có thêm khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa với quy mô hơn 435ha tại huyện Núi Thành do Công ty Cổ phần công nghiệp và đô thị An An Hòa đầu tư.
Chân dung bà chủ 8x chi nghìn tỷ làm khu công nghiệp tại Quảng Nam
Bà chủ 8x chi nghìn tỷ làm khu công nghiệp tại Quảng Nam

Như VietnamFinance đã thông tin ngày 19/3, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa tại xã Tam Anh Nam thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Dự án có quy mô sử dụng đất 435,8ha với tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là 1.540 tỷ đồng

Dự án được giao cho Công ty Cổ phần công nghiệp và đô thị An An Hòa là nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần công nghiệp và đô thị An An Hòa mới được thành lập vào ngày 7/3/2019, có trụ sở tại khu công nghiệp - Hậu cần Cảng Tam Hiệp, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Ngành nghề chính của Công ty An An Hòa là đầu tư, kinh doanh, phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản.

Giám đốc của công ty là bà Lê Thị Nghĩa (sinh ngày 6/12/1984) có hộ khẩu thường trú tại tổ 8, thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, bà cũng là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Theo tài liệu của VietnamFinance, Công ty An An Hòa được thành lập bởi 3 cổ đông, gồm 1 tổ chức và 2 cá nhân. Công ty có vốn điều lệ 391 tỷ đồng, trong đó, bà Lê Thị Nghĩa góp 199,41 tỷ đồng, tương đương với 51%.

Cùng với đó là ông Nguyễn Đình Hà góp 152,49 tỷ đồng, tương đương 39%. Số còn lại thuộc về Công ty Cổ phần Comin An An Hòa với 39,1 tỷ đồng, tương đương 10%.

Đáng chú ý, ngoài là cổ đông lớn nhất tại Công ty An An Hòa, bà Lê Thị Nghĩa còn là cổ đông tại Công ty Comin An An Hòa.

Cụ thể, Công ty Comin An An Hòa thành lập vào năm 2016 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn. Công ty có vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng, trong đó, ông Vũ Đức Thiệp góp 6 tỷ đồng, tương đương 30%; ông Dương Văn Luận góp 8 tỷ đồng, tương đương 40% và bà Lê Thị Nghĩa góp 6 tỷ đồng, tương đương 30%.

Trong quá trình hoạt động, Comin An An Hòa cũng đã tăng vốn điều lệ lên 23 tỷ đồng vào cuối năm 2018, sau đó tăng lên thành 79 tỷ đồng vào tháng 9/2019.

Theo cập nhật gần đây nhất, hiện người điều hành Comin An An Hòa đang là bà Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1982), thường trú tại thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Anh Hùng

Theo Vietnamfinance

Cùng chuyên mục

Ông Lê Viết Hiếu - CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: "Tôi lãnh đạo công ty bằng cách đưa ra những câu hỏi"

Ông Lê Viết Hiếu - CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: "Tôi lãnh đạo...

Tân CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hiếu lạc quan cho rằng, Covid-19 khiến doanh nghiệp, trong đó có Hòa Bình đều gặp khó, nhưng lại là cơ hội để sắp xếp và tối ưu hóa bộ máy, từ đó sẽ làm cho công ty phát triển tốt hơn.
Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn FPT

Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn...

Chậm rãi và chắc chắn, hành trình làm giàu của đại gia Trương Gia Bình không phi thường, may rủi mà là kết quả của tháng năm lao động kiên trì, theo đuổi ước mơ...
Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn: "Bán hàng là bán cái tâm mình trước"

Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải...

Không chỉ vực dậy một doanh nghiệp (DN) đang "chết lâm sàng" mà Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT) còn nỗ lực đưa sản phẩm mang thương hiệu APT tham gia vào EVFTA với các "ông lớn" trong ngành chế biến thực phẩm của thế giới. Trò chuyện với doanh nhân Trương Tiến Dũng, ông luôn tâm niệm: "Mục tiêu lớn nhất của DN ngành chế biến thực phẩm là chăm lo, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, góp phần cải tạo tầm vóc người Việt".
Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra...

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.
Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu

Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm...

Đó là ông Nguyễn Tài – CEO Công ty TNHH Dịch vụ Kho vận PTL (PTL), đơn vị cho Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu thuê kho bãi để chứa nhôm.
Người lan tỏa thương hiệu Vinamilk tới 54 điểm trên bản đồ thế giới

Người lan tỏa thương hiệu Vinamilk tới 54 điểm trên bản đồ thế...

Với thành tựu mà Vinamilk đạt đươc, Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên, người phụ nữ đầu tiên được Fober Việt Nam vinh danh "Thành tựu trọn đời", đã ghi dấu đậm nét suốt 45 năm hình thành, phát triển của công ty. Đặc biệt, tính quyết đoán, tầm nhìn sâu rộng của bà đã đưa tên Vinamilk lên 54 điểm trên bản đồ thế giới.
Hé mở hệ sinh thái nghìn tỉ của cựu diễn viên Chi Bảo

Hé mở hệ sinh thái nghìn tỉ của cựu diễn viên Chi Bảo

DNTH: Sự nghiệp kinh doanh của cựu diễn viên Chi Bảo có thể đã khởi đầu từ nhiều năm trước, trong đó có thể kể tới Công ty TNHH Chi Bảo (Chi Bảo Corp).
Doanh nhân đứng sau đối tác nhận chuyển giao PVF từ Vingroup

Doanh nhân đứng sau đối tác nhận chuyển giao PVF từ Vingroup

Tập đoàn Giáo dục Văn Lang là doanh nghiệp có liên quan đến doanh nhân Nguyễn Cao Trí, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục với hệ thống trường đại học, cao đẳng cùng tên.