Thứ ba, 05/07/2022, 12:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Chân dung nữ chủ tịch VinFast – người phụ nữ quyền lực ngành ô tô thế giới

Thời điểm hiện tại, nữ doanh nhân 7x này là "chiến tướng" cừ khôi trên con thuyền mang tên VinFast.

Hôm nay, ngày 2/10, VinFast - doanh nghiệp sản xuất ô tô của Tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam Vingroup ra mắt bộ đôi sản phẩm ô tô đầu tiên của mình mang tên LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV tại Paris Motor Show 2018.

Đây là một bước ngoặt quan trọng không chỉ đối với VinFast mà còn là dấu mốc quan trọng cho ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một công ty xe hơi trong nước đặt chân vào sự kiện mang tầm vóc quốc tế, quy tụ những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới.

Một trong những nhân vật đáng chú ý xuất hiện trong sự kiện ra mắt lần này có là Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy. Đây là một trong những "chiến tướng" gắn bó với VinFast từ những ngày đầu thương hiệu này ra đời. Doanh nhân này chính là người phát biểu mở màn cho buổi lễ ra mắt 2 dòng xe của VinFast tại sự kiện Paris Motor Show 2018.

Chân dung nữ chủ tịch VinFast – người phụ nữ quyền lực ngành ô tô thế giới - Ảnh 1.

Bà Thủy tại sự kiện

"Chào mừng các quý vị tới tham dự buổi lễ ra mắt xe của VinFast. VinFast là thành viên mới của tập đoàn Vingroup – một doanh nghiệp tư nhân đa ngành lớn nhất thị trường Việt Nam.

Mục tiêu của Vingroup là xây dựng thương hiệu Việt Nam tầm cỡ quốc tế; và hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị thành quả đầu tiên trên con đường hiện thực hóa sứ mệnh đó - đưa chiếc ô tô đầu tiên của Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế.

Chúng tôi rất vui mừng bởi kể từ lúc này, Việt Nam đã chính thức có tên trên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi thế giới" bà Thủy mở màn sự kiện.

Chân dung nữ chủ tịch VinFast – người phụ nữ quyền lực ngành ô tô thế giới - Ảnh 2.

Bà Thủy sinh năm 1974, quê tại Bình Định. Theo thông tin được đăng tải trong báo cáo thường niên của Tập đoàn Vingroup, bà Thủy có bằng Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

Doanh nhân 7x này tham gia hoạt động tại Vingrop từ tháng 11/2008 với tư cách là Trưởng Ban Đầu tư của Tập đoàn, sau đó, được bổ nhiệm là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị từ tháng 11/2011. Bà Lê Thị Thu Thủy được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup từ ngày 14/6/2012.

Trong quá trình tham gia vào Vingroup, bà Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012...

Trước khi đến với Vingroup, bà Thủy từng làm việc tại Chương trình Tín dụng của Ủy ban Châu Âu tại Việt Nam từ năm 1996 tới năm 1998, và giữ chức Phó Chủ tịch ngân hàng đầu tư của Lehman Brothers tại thị trường Nhật, Thái Lan và Singapore từ năm 2000 tới năm 2008.

 Đặc biệt, trong năm 2013, bà Thủy là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 "Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013" - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013 về những đóng góp của mình trong điều hành.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy đã được công nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu thuộc WEF. Diễn đàn này quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo đặc biệt tài năng trên thế giới, những người cùng chung sứ mệnh góp phần vào sự phát triển của thế giới vì một tương lai tốt đẹp hơn - và được tổ chức hàng năm.

Thời điểm hiện tại, bà Thủy được cho một trong những thành viên chủ chốt trong việc lèo lái con tàu VinFast.

theo Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

'Giong buồm' vào ASEAN, muôn vàn kiểu ra khơi!

'Giong buồm' vào ASEAN, muôn vàn kiểu ra khơi!

Với vị thế hiện nay, khó mà “thúc ép” doanh nghiệp Việt tiến nhanh, tiến sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu trong ngày một, ngày hai. Thay vì như vậy, vẫn có con đường khác để xuất khẩu hàng Việt, đó là kênh gián tiếp thông qua các nhà phân phối đa quốc gia đã có mặt ở Việt Nam.
Không mạnh tay trích lập dự phòng, ngân hàng vẫn lãi đậm mùa Covid-19

Không mạnh tay trích lập dự phòng, ngân hàng vẫn lãi đậm mùa Covid-19

Đa phần các ngân hàng không chấp nhận hy sinh lợi nhuận trước mắt để gia tăng "bộ đệm" dự phòng nợ xấu, bất chấp dịch Covid-19 khiến bối cảnh kinh doanh trở nên đầy rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ tổn thất lớn trong tương lai.
Tiền to cấp tập 'chảy' về Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Tiền to cấp tập 'chảy' về Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

DNTH: Đó là dòng vốn 1.400 tỉ đồng mà Vạn Hương Investoco huy động được nhờ phát hành các lô trái phiếu mã DRGCH2124001 và DRGCH2124003 trong tháng 9/2021.
Đừng để doanh nghiệp tiếp tục chờ

Đừng để doanh nghiệp tiếp tục chờ

Giấy tờ, thủ tục của DN đã đầy đủ nhưng 10 năm rồi vẫn không cấp phép; Có những khiếu nại của DN dù Thủ tướng đã chỉ đạo 2 lần nhưng tỉnh vẫn không thực hiện; có DN dù cả 3 bộ, ngành đã xác định hệ thống sản xuất có công nghệ tốt, không ô nhiễm môi trường nhưng tỉnh vẫn không cho triển khai, dù họ đã đầu tư hàng chục tỷ đồng… là những ví dụ được đại biểu Quốc hội đặt ra tại nghị trường để nói về vấn đề rào cản kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư.
Vingroup và Vietnam Airlines hợp tác làm ăn lớn

Vingroup và Vietnam Airlines hợp tác làm ăn lớn

Vietnam Airlines đang hợp tác với Vingroup để triển khai gói sản phẩm Hành trình thanh xuân, gồm vé máy bay và phòng nghỉ dưỡng tại hệ thống Vinpearl.
Những biện pháp khẩn cấp cần bạn chung tay tiêu diệt Covid - 19

Những biện pháp khẩn cấp cần bạn chung tay tiêu diệt Covid - 19

DNTH: Thật sự là khẩn cấp rồi, đã đến lúc mỗi người dân phải là một chiến sĩ phòng, chống dịch.Hãy bắt đầu từ chính bạn, người thân, đồng đội, chiến hữu của bạn bằng những biện pháp để chung tay tiêu diệt Covid-19
Bí quyết “5 hệ" để phát triển doanh nghiệp

Bí quyết “5 hệ" để phát triển doanh nghiệp

DNTH: Để phát triển bền vững, mỗi doanh nghiệp đều có bí quyết cho riêng mình. Những bí quyết này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, đồng thời giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, vượt qua những khó khăn và khẳng định thương hiệu trên thị trường.
“Ảo hóa” dịch vụ điện: Khách hàng hưởng lợi

“Ảo hóa” dịch vụ điện: Khách hàng hưởng lợi

DNTH: Với việc cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã “ảo hóa” quá trình giao tiếp giữa ngành Điện và khách hàng, đem lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch.