Thứ ba, 24/05/2022, 03:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Chấp thuận xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng, tỉnh Quảng Nam

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 128/QĐ-TTg ngày 24/1/2022 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng, tỉnh Quảng Nam.
11-9660
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Theo Quyết định, nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH Một thành viên phát triển hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai.

Dự án trên có quy mô 248,9 ha được triển khai tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam với vốn đầu tư 768.093.000.000 đồng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương chuyển đổi mục đích rừng theo quy định của Luật Lâm nghiệp và các Nghị định hướng dẫn; đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai thực hiện dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, kiểm tra, xác định nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất; bảo đảm điều kiện được Nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai; có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi theo quy định tại Điều 134 Luật Đất đai; có phương án trồng rừng thay thế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc sau khi hoàn thành trách nhiệm nộp tiền trồng rừng thay thế theo quy định tại khoản 4 Điều 19 Luật Lâm nghiệp.

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cơ quan có liên quan cập nhật vị trí và quy mô diện tích sử dụng đất của khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng vào quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh 05 năm 2021 - 2025, quy hoạch sử dụng đất cấp huyện thời kỳ 2021 - 2030, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quy hoạch và pháp luật khác có liên quan.

Tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô diện tích, địa điểm và tiến độ thực hiện dự án; đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án…

Lan Hoàng

Cùng chuyên mục

Đề xuất làm đường sắt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành

Đề xuất làm đường sắt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long...

DNTH: Có hai phương án kết nối là điều chỉnh, kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 4B (tuyến metro từ Thạnh Xuân - Khu đô thị Hiệp Phước) hoặc kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 2 (tuyến metro Bến Thành - Tham Lương).
Cuộc đua 'rừng bê tông' của các đại gia tại quận 7

Cuộc đua 'rừng bê tông' của các đại gia tại quận 7

Sở hữu nhiều tiện ích có sẵn, khu vực quận 7 chứng kiến tốc độ phát triển rất nhanh của các dự án bất động sản với sự tham gia của nhiều ông lớn từ cả 2 miền lẫn ngoài nước.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về việc cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về việc cải tạo chung cư cũ ở Hà...

Về vấn đề cải tạo chung cư cũ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: "Hà Nội sẽ cải tạo chung cư cũ theo tinh thần phải cải tạo lại cả khu".
Kinh nghiệm thực tế xây dựng đô thị thông minh tại Hà Lan

Kinh nghiệm thực tế xây dựng đô thị thông minh tại Hà Lan

DNTH: Giống như các quốc gia phát triển khác trên thế giới, các thành phố của Hà Lan đã làm việc trên các dự án thử nghiệm và sáng kiến để đưa ra bản chất cho khái niệm “thành phố thông minh” ngày càng phổ biến hiện nay. Tại Hà Lan, thành phố thông minh là một phần của chương trình nghị sự về phát triển đô thị bền vững. Đó là việc nâng cao khả năng sống, tính bền vững và tính toàn diện của các thành phố.
Hà Nội chính thức điều chỉnh địa giới 3 quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm

Hà Nội chính thức điều chỉnh địa giới 3 quận Cầu Giấy, Bắc Từ...

HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính 3 quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.
Cải tạo các khu chung cư cũ: Gỡ khó ngay từ chính sách

Cải tạo các khu chung cư cũ: Gỡ khó ngay từ chính sách

Theo báo cáo của các địa phương, hiện có hơn 100.000 hộ dân đang sinh sống trong các nhà chung cư cũ được xây dựng gần 30 năm.
TP.HCM muốn xóa quy hoạch 3 khu công nghiệp

TP.HCM muốn xóa quy hoạch 3 khu công nghiệp

TP.HCM đã kiến nghị Chính phủ cho phép xóa quy hoạch 3 dự án khu công nghiệp (KCN) Bàu Đưng, Phước Hiệp và Xuân Thới Thượng ở huyện Hóc Môn và Củ Chi.
Cư dân Home City bất ngờ vì những đống rác thải bít lối đi 177 Trung Kính

Cư dân Home City bất ngờ vì những đống rác thải bít lối đi 177 Trung...

Trước sự phản ứng quyết liệt của người dân, ngay trong đêm ngày 10/3, bất ngờ xuất hiện 3 đống phế liệu bịt lối đi vào ngõ 177 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Vì thế, cư dân Home City buộc phải đi vòng theo lối đi “không số” tại đường Nguyễn Chánh