Thứ bảy, 04/02/2023, 12:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Chính thức ra mắt Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

DNTH: Ngày 28/1/2021, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á chính thức ra mắt “Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam”.
0157c5f1f6d63d8864c7
Ông Nguyễn Ngọc Quang Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) đứng thứ tư thừ phải sang trong buổi lễ.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Dũng Thương – Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Tài Chính, Đầu Tư và Hợp tác, Thương Mại Đông Nam Á, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) và một số doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Dũng Thương - Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Tài Chính, Đầu Tư và Hợp tác, Thương Mại Đông Nam Á cho biết: rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã đề nghị Viện nghiên cứu, chủ trì thành lập một tổ chức Hội bao gồm những doanh nhân, doanh nghiệp đã và đang ứng dụng công nghệ 4.0 vào các hoạt động quản lý doanh nghiệp, kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại... nhằm hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Ong Nguyen Dung Thuong phat bieu
Ông Nguyễn Dũng Thương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á phát biểu tại lễ ra mắt

 Đây chính là tiền đề, cơ sở để Viện báo cáo Trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á - Việt Nam thành lập “Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam”, trực thuộc Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á.

Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam được thành lập với mục tiêu tập hợp, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ cùng các cá nhân, tập thể đa ngành nghề, đa thành phần trong nước và quốc tế vào một tổ chức xã hội tự nguyện có đầy đủ tư cách pháp nhân, hoạt động hiệu quả, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hội đồng doanh nghiệp 4.0 được thành lập không chỉ đáp ứng xu thế mà còn xuất phát từ thực tế. Bởi, đại dịch Covid -19 tiếp tục làm đảo lộn nền kinh tế toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng với 60% tổng số doanh nghiệp phá sản.

Vì vậy, hơn lúc nào hết, các cơ quan nghiên cứu, đặc biệt là các doanh nhân, doanh nghiệp cần mạnh dạn đổi mới tư duy, hành động, sáng tạo cái mới, từ bỏ cái cũ không phù hợp.

Trong đó, sáng tạo mô hình mới nhằm tăng cường kết nối, hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau và với các thành phần kinh tế khác trong xã hội là giải pháp đột phá hữu hiệu để vượt qua khó khăn. Thực tế, cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã chứng tỏ sự đúng đắn của chân lý “Liên kết hợp tác hay là chết”.

Cách mạng công nghệ 4.0 cũng là vũ khí sắc bén chống lại thói quen làm ăn riêng lẻ, khép kín, cạnh tranh không lành mạnh. Có thể nói, thời kỳ “riêng rẽ khoẻ ăn” đã qua, thời kỳ Win - Win đã tới. Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam sẽ là nhân tố mới tạo ra nhiều cơ hội kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh triển vọng.

 

Hoàng Sâm

Cùng chuyên mục

“Đại gia” Johnathan Hạnh Nguyễn muốn gia tăng sở hữu ở Sasco

“Đại gia” Johnathan Hạnh Nguyễn muốn gia tăng sở hữu ở Sasco

Nếu thương vụ mua 2,21% cổ phần Sasco của Công ty TNHH Thương mại Duy Anh thành công, nhóm công ty liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ nâng tổng tỷ lệ sở hữu tại Sasco lên hơn 47,5%.
Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030.
Golden Gate thu 12,5 tỉ đồng mỗi ngày năm 2020

Golden Gate thu 12,5 tỉ đồng mỗi ngày năm 2020

DNTH: Dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid -19, “ông trùm” nhà hàng Golden Gate vẫn ghi nhận doanh thu thuần năm 2020 đạt hơn 4.558 tỉ đồng, tương đương gần 12,5 tỉ đồng mỗi ngày.
SHB tiếp sức cho các doanh nghiệp siêu nhỏ

SHB tiếp sức cho các doanh nghiệp siêu nhỏ

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn kinh doanh, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Tiếp sức kinh doanh, thành công vượt trội” dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ với cơ chế linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp.
“Bầu Hiển” ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức đồng bào miền Trung vượt lũ

“Bầu Hiển” ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức đồng bào miền Trung...

Tối 24/10, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group. Cũng trong dịp này, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái của “bầu Hiển” đã trao hơn 8 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
Sự dịch chuyển mạnh mẽ của chuỗi cung ứng – cận cảnh chi phí kinh doanh ở châu Á

Sự dịch chuyển mạnh mẽ của chuỗi cung ứng – cận cảnh chi phí kinh...

DNTH: Theo báo cáo của TMX - Công ty tư vấn chuyển đổi kinh doanh hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương, cân đối giữa nhu cầu của doanh nghiệp với môi trường hoạt động là chìa khóa trong việc kiểm soát chi phí kinh doanh ở châu Á
Hệ thống Nhật ngữ Kohi: Những dấu hỏi về giấy phép và nghĩa vụ thuế với Nhà nước

Hệ thống Nhật ngữ Kohi: Những dấu hỏi về giấy phép và nghĩa vụ...

Liên quan đến việc Hệ thống Nhật ngữ Kohi của Công ty TNHH Kohi Việt Nam mà Thương Trường đã thông tin trước đó cơ quan chức năng cần cuộc kiểm tra, làm rõ...
Hụt 'chỉ định' bán thuốc điều trị COVID-19, Phytopharma làm ăn ra sao?

Hụt 'chỉ định' bán thuốc điều trị COVID-19, Phytopharma làm ăn ra sao?

DNTH: Là nhà phân phối của nhiều hãng dược lớn trong và ngoài nước như: Pfizer, Zuellig Pharma, DKSH, doanh thu hàng năm của Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) luôn duy trì mức cao với hàng chục nghìn tỷ đồng và liên tục tăng trưởng các năm qua.