Thứ năm, 08/12/2022, 16:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Chơi lớn như Minh Hưng Quảng Trị: Một nửa tài sản là trái phiếu công ty chứng khoán

DNTH: Cùng với việc rót tiền mua trái phiếu, Minh Hưng Quảng Trị cũng chào đón sự góp mặt của quỹ đầu tư VietinBank Capital.
CTCP Minh Hưng Quảng Trị là doanh nghiệp có nhiều năm sản xuất và kinh doanh xi măng, gạch tuynel tại tỉnh Quảng Trị
CTCP Minh Hưng Quảng Trị là doanh nghiệp có nhiều năm sản xuất và kinh doanh xi măng, gạch tuynel tại tỉnh Quảng Trị

Cụ thể, trong nửa đầu năm 2021, CTCP Minh Hưng Quảng Trị (Minh Hưng Quảng Trị) đã mua vào lượng lớn trái phiếu của CTCP Chứng khoán VPS (lãi suất từ 6,8-7%/năm), CTCP Chứng khoán Thủ Đô (lãi suất 9%/năm) và CTCP Chứng khoán Stanley Brothers (8,5-9%/năm).

Tính đến ngày 30/6/2021, giá trị ghi sổ của các khoản đầu tư này ở mức 85 tỉ đồng, chiếm gần một nửa quy mô tổng tài sản của Minh Hưng Quảng Trị (196,3 tỉ đồng).

Đáng chú ý, CTCP Chứng khoán Stanley Brothers cũng chính là đơn vị tư vấn cho Minh Hưng Quảng Trị triển khai kế hoạch chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng thông qua đấu giá công khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HoSE).

Theo tìm hiểu của VietTimes, Minh Hưng Quảng Trị tiền thân là Công ty TNHH MTV Đông Trường Sơn (tên cũ: Công ty xi măng Quảng Trị) – một doanh nghiệp nhà nước được xây dựng từ năm 1978 với tổng công suất sản xuất xi măng đạt 82.000 tấn/năm và 2 nhà máy gạch tuynel. Năm 2012, công ty này thực hiện cổ phần hóa và đổi tên thành CTCP Minh Hưng Quảng Trị.

Hậu cổ phần hoá, dưới sự chèo lái của Chủ tịch HĐQT Lê Đình Sung (SN 1963), Minh Hưng Quảng Trị đã chiếm lĩnh thị phần cung ứng vật liệu xây dựng tại địa phương, với việc sở hữu 1 nhà máy sản xuất xi măng, 3 nhà máy sản xuất gạch tuynel và 1 nhà máy sản xuất gạch không nung.

Tới tháng 9/2020, Minh Hưng Quảng Trị thực hiện tăng vốn điều lệ lên gấp 3,2 lần, từ 50 tỉ đồng lên 160 tỉ đồng, thông qua việc chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông.

Sau đợt tăng vốn này, vợ chồng ông Lê Đình Sung – bà Phạm Thị Mỹ Liên tiếp tục củng cố vị thế tại Minh Hưng Quảng Trị với tỉ lệ sở hữu lên tới 84,5% vốn điều lệ.

Cũng cần lưu ý rằng, chỉ ít tháng sau đợt vay vốn, Minh Hưng Quảng Trị đã cho ông Lê Đình Sung vay 50 tỉ đồng, kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 4,5%/năm.

Chơi lớn như Minh Hưng Quảng Trị: Một nửa tài sản là trái phiếu công ty chứng khoán ảnh 1

Trong nửa đầu năm 2021, ông Lê Đình Sung và phu nhân Phạm Thị Mỹ Liên đã bán ra lượng lớn cổ phần Minh Hưng Quảng Trị, giảm tỉ lệ sở hữu xuống chỉ còn 28,54%.

Ở chiều hướng ngược lại, công ty chào đón 3 cổ đông lớn mới, là bà Trần Thiên Như An (18% VĐL), ông Lê Đình Minh (7,38%) và Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (viết tắt: VietinBank Capital, sở hữu 15% vốn điều lệ).

Kết quý 2/2021, doanh thu thuần của Minh Hưng Quảng Trị đạt 93,5 tỉ đồng, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, công ty này cũng báo lãi ròng 13,1 tỉ đồng, cao gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm trước./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

“Đại cự phú” Hoàng Cao Trí - cổ đông Việt duy nhất ở Mì Hảo Hảo

“Đại cự phú” Hoàng Cao Trí - cổ đông Việt duy nhất ở Mì Hảo Hảo

Từ lâu Mì Hảo Hảo đã được xem như một “thương hiệu quốc dân” của Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết “thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất” Việt Nam này (khảo sát của Kantar Worldpanel) lại thuộc sở hữu của người Nhật. Chỉ có duy nhất một cổ đông Việt Nam ở đó...
Thêm 2.000 tỷ đồng chảy về R&H Group

Thêm 2.000 tỷ đồng chảy về R&H Group

DNTH: Trong vòng nửa năm, R&H Group đã "hút" về 8.150 tỷ đồng qua kênh trái phiếu. Đằng sau đó là bóng dáng của một tập đoàn mới nổi.
T&T Group và đối tác Mỹ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ đô la

T&T Group và đối tác Mỹ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu...

DNTH: Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.
Hoa hậu Qúy bà Thế giới Oanh Lê vinh dự nhận bằng khen “Nữ doanh nhân văn hoá-Nữ tướng thời bình 2020”

Hoa hậu Qúy bà Thế giới Oanh Lê vinh dự nhận bằng khen “Nữ doanh nhân...

DNTH: Xuất hiện ngày 4/1, Hoa hậu Quý bà Oanh Lê dịu dàng trong tà áo dài của Nhà thiết kế Việt Hùng. Tà áo dài có sắc vàng trang nhã với những họa tiết truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp của Oanh Lê với những nét chấm phá trên vạt tà. Có ánh nhìn tinh tế, Nhà thiết kế đã tỉ mỉ thiết kế lên trang phục truyền thống đặc biệt dành cho Oanh Lê.
Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đề xuất đầu tư những dự án nào ở Quảng Trị?

Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đề xuất đầu tư những...

Theo thống kê từ UBND tỉnh Quảng Trị, đến nay Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh Quảng Trị 8 dự án trên tổng diện tích đất 484ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.855 tỷ đồng, trong đó có 3 dự án về du lịch.
Chứng khoán thủ đô CASC đổi chủ

Chứng khoán thủ đô CASC đổi chủ

DNTH: Những động thái trao tay lượng lớn cổ phần CASC diễn ra trước thềm EGM 2021. Ở đó, đại hội sẽ xem xét miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Bùi Minh Kết và bầu bổ sung ông Nguyễn Đình Ngôn vào HĐQT.
'Shark' Linh tuyển nhân sự cho quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Vingroup

'Shark' Linh tuyển nhân sự cho quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Vingroup

Vừa được chính thức thành lập cách đây hai tuần, Vingroup Ventures đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí phân tích kinh doanh, hỗ trợ cho nữ giám đốc Thái Vân Linh.
Chuyển động kín ở dự án Dalat 1200 tại Lâm Đồng

Chuyển động kín ở dự án Dalat 1200 tại Lâm Đồng

DNTH: Cụ thể là việc ông Chiu Bing Keung Kenneth trở thành Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Acteam International – chủ đầu tư dự án Dalat 1200. Tài liệu giới thiệu về Viva Land của một nhà phân phối bất động sản cũng đề cập tới dự án này.