Thứ tư, 01/02/2023, 16:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Chốt năm 2019, giá vàng tăng 6 triệu đồng/lượng

Giá vàng hiện lên sát mốc 43 triệu đồng/lượng. So với hồi đầu năm, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 6 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng hơn 16%.

Chiều ngày 31/12, giá vàng trang sức trong nước tiếp tục đi lên, chạm mốc 43 triệu đồng/lượng.

Chốt năm 2019, giá vàng tăng 6 triệu đồng/lượng

Cụ thể, giá vàng rồng Thăng Long niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 42,54-42,99 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức thương hiệu Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)  hiện là 42,48 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 42,98 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, giá vàng SJC cũng đã vượt xa mốc 42,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng tại tập đoàn DOJI hiện ở mức 42,5-42,8 triệu đồng/lượng; tại PNJ là 42,3-42,8 triệu đồng/lượng.

So với hồi đầu năm, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 6 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng hơn 16%.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng đang không ngừng đi lên sau khi vượt ngưỡng nhạy cảm 1.500 USD/ounce. Giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.524 USD/ounce, tăng khoảng 231 USD/ounce so với hồi đầu năm, tương đương tăng trên 18%.

Theo Trí thức trẻ 

Cùng chuyên mục

Chưa giảm giá được bao lâu, hàng loạt ôtô lại tăng giá bán dịp cuối năm

Chưa giảm giá được bao lâu, hàng loạt ôtô lại tăng giá bán dịp...

Hàng loạt ôtô tăng giá bán mùa cuối năm trong khi trước đó nhiều hãng xe áp dụng khuyến mãi giảm giá xe để kích cầu tiêu dùng. Một số mẫu xe tăng giá bán phải kể đến Kia Sedona, Toyota Innova...
Khánh Hòa sẽ kiểm soát tình trạng “bong bóng” bất động sản

Khánh Hòa sẽ kiểm soát tình trạng “bong bóng” bất động sản

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, tăng cường thêm nhiều giải pháp nhằm giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, không xảy ra tình trạng "bong bóng", sốt giá trên địa bàn.
CEO Group sắp thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 2.573 tỷ đồng

CEO Group sắp thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 2.573 tỷ đồng

Thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO (CEO Group – HNX – Mã chứng khoán: CEO) cho biết, vào ngày 15/3 tới, Công ty sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019. Trong tài liệu dự kiến trình ĐHCĐ lần này có tờ trình kết quả kinh doanh năm 2018, phương án phân phối lợi nhuận, kế hoạch kinh doanh năm 2019, tờ trình tăng vốn điều lệ…
Thị trường nhà phố và biệt thự Tp.HCM đang dịch chuyển mạnh ra vùng ven các tỉnh lân cận

Thị trường nhà phố và biệt thự Tp.HCM đang dịch chuyển mạnh ra vùng...

Theo bà Đỗ Thị Nguyệt Anh, Quản lý Bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills Việt Nam, BĐS tại các tỉnh lân cận như Long An hoặc Đồng Nai ngày càng thu hút sự quan tâm nhờ giá trị gia tăng khi hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng sẽ hoàn thành trong 3 năm tới.
Thị trường mỹ thuật Việt: Bài 2: Đừng tuyệt vọng

Thị trường mỹ thuật Việt: Bài 2: Đừng tuyệt vọng

Nhiều ý kiến tuyệt vọng với mỹ thuật Việt còn một số khác lại cho rằng: tình cảnh lộn xộn với những bất cập của mỹ thuật Việt chính là cơ hội phát triển thị trường. Trong lúc người làm nghệ thuật rất đau đầu với sự hỗn độn của mỹ thuật Việt, sự xuất hiện của các sàn đấu giá nghệ thuật và những phiên chợ nghệ thuật đầu tiên có vai trò quan trọng.
Đường đua F1 khó kích giá đất

Đường đua F1 khó kích giá đất

Trái với kỳ vọng của giới đầu tư, doanh nghiệp bất động sản, sau 1 năm kể từ khi đường đua Công thức 1 khởi công, thị trường bất động sản nơi đây vẫn "dậm chân tại chỗ".
Đầu tư vào TTCK: Cơ hội kiếm lời đôi khi rất đơn giản nhưng...

Đầu tư vào TTCK: Cơ hội kiếm lời đôi khi rất đơn giản nhưng...

DNTH: Cơ hội để đầu tư vào TTCK cho năm tới vẫn còn rất hấp dẫn nhưng song hành với đó là rủi ro cũng đang tăng dần. Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia MBS đã dành hẳn một phần nội dung để khuyến nghị nhà đầu tư cách phân bổ “nguồn tiền nhàn rỗi” của mình trong giai đoạn này.
Một loạt nhà cung ứng của Hyundai sẽ sang Việt Nam để sản xuất linh kiện cho VinFast

Một loạt nhà cung ứng của Hyundai sẽ sang Việt Nam để sản xuất linh...

Nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô của Hàn Quốc bày tỏ mối quan tâm đến thương hiệu ô tô "made in Vietnam" Vinfast. Một số doanh nghiệp này, cũng là nhà cung ứng của thương hiệu xe hơi Hàn Quốc như Hyundai và Kia, sắp tới sẽ sang Việt Nam để sản xuất linh kiện cho hãng xe hơi Việt này.