Thứ tư, 28/09/2022, 22:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Chủ đầu tư Tháp Doanh nhân “phớt lờ” ý kiến của cơ quan chức năng

Lùm xùm liên tục xảy ra tại dự án chung cư Tháp Doanh nhân trong những tháng qua, khi chủ đầu tư chậm bàn giao nhà, khách hàng kêu cứu khắp nơi.

Chậm bàn giao không một lý do

Khách hàng mua chung cư Tháp Doanh nhân (số 1 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) liên tục căn băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đối thoại, bàn giao nhà và đền bù theo hợp đồng mua bán đã được ký do dự án chậm tiến độ. Nhưng tới nay mọi thứ vẫn "bất động".

Trong hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và khách hàng thời hạn bàn giao nhà vào cuối tháng 12/2017, thế nhưng, gần 2 năm qua, những người mua căn hộ tại dự án Tháp Doanh nhân vẫn chờ đợi mà không biết đến khi nào dự án mới hoàn thiện.

chu dau tu chung cu thap doanh nhan "phot lo" y kien cua co quan chuc nang hinh 1
Khách hàng mua chung cư Tháp Doanh nhân liên tục căn băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đối thoại, bàn giao nhà. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Tại cuộc họp ngày 20/5/2019, chủ đầu tư đưa ra cam kết bàn giao gói xây dựng thô vào cuối tháng 5 và gói cơ bản vào cuối tháng 7/2019. Nhưng đến nay không một căn hộ nào được bàn giao. Chủ đầu tư vẫn không có một cuộc đối thoại nào với khách hàng tiếp theo và không có một văn bản thông báo về ngày bàn giao hay những lý do chậm bàn giao.

Khách hàng đã nhiều lần đến gặp chủ đầu tư yêu cầu làm rõ các vấn đề trong hợp đồng mua bán, nhưng đều nhận được thái độ thờ ơ của cấp thừa hành, còn Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Anh Quân Strong, ông Bùi Văn Quân thì luôn lẩn tránh.

Dự  án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân do Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc Tập đoàn Anh Quân Strong làm chủ đầu tư có diện tích 2.710 m2 với 270 căn hộ. Theo thiết kế, tòa tháp có chiều cao 52 tầng, trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng, chiều cao 168m.

“Thái độ của chủ đầu tư không hợp tác với cư dân, thậm chí coi thường khách hàng mua chung cư, chậm bàn giao nhà mà không đưa ra một lý do nào, không cần ý kiến đối thoại với người mua” - chị Nguyễn Thị Vân Anh một khách hàng mua nhà bức xúc nói.

“Phớt lờ” ý kiến của cơ quan chức năng

Khách hàng mua dự án chung cư Tháp Doanh nhân cũng đã gửi đơn kêu cứu khắp nơi, từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hà Đông, phản ánh chủ đầu tư dự án chung cư Tháp Doanh nhân chậm bàn giao nhà, tự ý thay đổi thiết kế, chuyển đổi công năng sử dụng, thay đổi mật độ xây dựng…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng phối hợp với sở, ngành liên quan và UBND quận Hà Đông làm việc với cư dân xem xét nội dung đơn của cư dân và đảm bảo tiến độ, quyền lợi của người mua nhà; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.

chu dau tu chung cu thap doanh nhan "phot lo" y kien cua co quan chuc nang hinh 2
Đơn kêu cứu của khách hàng mua dự án chung cư Tháp Doanh nhân được gửi đi khắp nơi.

UBND quận Hà Đông cũng giao phòng Quản lý đô thị cùng đơn vị liên quan phối hợp cùng UBND phường Mộ Lao kiểm tra nội dung đơn thư phản ánh của khách hàng mua dự án chung cư, yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ của dự án, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và báo cáo UBND quận trước ngày 15/8/2019.

Các yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội, quận Hà Đông được đưa ra từ đầu tháng 8 nhưng tới nay sau hơn 1 tháng dự án vẫn "bất động". Khách hàng mua nhà vẫn không thấy một sự phản hồi hay tín hiệu tích cực từ dự án, chủ đầu tư "phớt lờ" chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội. Khách hàng cũng chưa nhận được phản hồi từ chính các cơ quan chức năng được giao giải quyết vụ việc.

Hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án vẫn tiếp tục hàng ngày trả lãi ngân hàng và trả tiền thuê nhà mà không biết bao giờ mới được bàn giao nhà từ dự án một thời được coi là biểu tượng của quận Hà Đông./.

Theo Hoài Lam/VOV.VN

Cùng chuyên mục

Dòng tiền nghìn tỉ ‘tiếp sức’ cho Hoàng Sơn Group

Dòng tiền nghìn tỉ ‘tiếp sức’ cho Hoàng Sơn Group

Riêng trong năm 2020, nhóm Hoàng Sơn Group của Chủ tịch Nguyễn Cao Sơn đã huy động thành công 2.480 tỉ đồng qua kênh trái phiếu, thể hiện tham vọng lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Tăng trưởng doanh thu 2 chữ số, Vincommerce vẫn chưa mang lại lợi nhuận cho Masan

Tăng trưởng doanh thu 2 chữ số, Vincommerce vẫn chưa mang lại lợi nhuận...

Sức chuyển đổi nhanh ngoài sức tưởng tượng, doanh thu tăng trưởng 2 chữ số của Vincommerce vẫn chưa đem lại lợi nhuận cho Masan.
Tiếp tục có những tín hiệu tốt, Đạm Hà Bắc được ra khỏi danh sách 12 dự án thua lỗ, tồn tại kéo dài

Tiếp tục có những tín hiệu tốt, Đạm Hà Bắc được ra khỏi danh...

DNTH: Năm 2021 tình hình sản xuất có tín hiệu khả quan, Nhà máy Đạm Hà Bắc chạy 92% công suất, cung cấp cho thị trường 437.000 tấn Ure (đây là mức kỷ lục). Sau 6 năm mở rộng, đây là năm lần đầu tiên Đạm Hà Bắc đã có lãi. Theo đó, nhà máy đã tập trung nguồn lực trả ngân hàng 745 tỷ (VDB – Ngân hàng phát triển) và 34,9 triệu USD.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và...

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1694/QĐ-TTg về việc cử thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp.
Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn băng rừng, vượt lũ khắc phục sự cố điện

Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn băng rừng, vượt lũ khắc phục sự cố...

DNTH: Hoàn lưu bão số 9 đã gây mưa to, gió lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về như thác khiến lưới điện trung thế, hạ thế trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng nề. Để đảm bảo cho việc truyền tải điện được ổn định CBCNV Điện lực Hương Sơn đã băng rừng, vượt lũ; huy động mọi nguồn lực ứng trực 24/24 để khắc phục các sự cố xảy ra.
Liên tục quảng bá sản phẩm, Sao Thái Dương và Dược phẩm Tâm Bình kiếm được bao nhiêu tiền?

Liên tục quảng bá sản phẩm, Sao Thái Dương và Dược phẩm Tâm Bình...

Có lịch sử phát triển cả chục năm và sở hữu độ phủ truyền thông lớn nhưng kết quả kinh doanh của Sao Thái Dương và Dược phẩm Tâm Bình vẫn còn khá khiêm tốn.
Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco): Ủng hộ 300 triệu đồng lo tết cho người nghèo tỉnh Quảng Nam

Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco): Ủng hộ 300 triệu đồng lo tết cho...

DNTH: Ngày 28/12, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận 300 triệu đồng từ Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Nam.
Vinhomes và Vinfast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi "Nhà xanh - Xe điện" tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Vinhomes và Vinfast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi "Nhà xanh - Xe...

DNTH: Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TP.HCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.