Thứ sáu, 09/12/2022, 02:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu EuroCham "Tìm kiếm" đối tác tại Hải Phòng

DNTH: Sáng 26/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi gặp gỡ, làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) do ông Alain Cany – Chủ tịch EuroCham làm Trưởng đoàn. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Minh Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, các Sở, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Đình Vũ (Tổ hợp KCN Deep C); đại diện lãnh đạo hơn 50 doanh nghiệp thành viên EuroCham và các doanh nghiệp châu Âu khác.
C Âu1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại hội nghị.  (Ảnh: Ngọc Dũng)

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trân trọng chào mừng đoàn đại biểu EuroCham tới thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng, đồng thời giới thiệu những thông tin về tiềm năng, lợi thế so sánh, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng, đánh giá những tác động với nền kinh tế thành phố sau 2 năm thực thi Hiệp định thương mại tự do châu Âu – Việt Nam (EVFTA).

Trong 7 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch XNK Hải Phòng – châu Âu đạt 1.883,5 triệu USD, tăng 231,5% so với cùng kỳ năm 2021. Việc thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) thực sự đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực. Hàng hóa của các doanh nghiệp Hải Phòng và một số tỉnh, thành lân cận được cấp C/O ưu đãi theo Hiệp định EVFTA (mẫu EUR.1) luôn cao hơn so với các Hiệp định khác. Trị giá hàng hóa được cấp C/O mẫu EUR.1 trong 7 tháng đầu năm 2022 chiếm 22,7% trị giá hàng hóa của tất cả các mẫu C/O ưu đãi hiện có, cao hơn khoảng 6,4 lần so với trị giá hàng hóa được cấp C/O mẫu CPTPP (theo Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương).

C Âu2
Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu ông Alain Cany phát biểu tại hội nghị.  (Ảnh: Ngọc Dũng)

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng mong muốn tiếp tục thu hút các nhà đầu tư châu Âu nói chung và nhà đầu tư là thành viên của EuroCham nói riêng vào thành phố Hải Phòng, đặc biệt trong các lĩnh vực mà các nước châu Âu có thế mạnh như công nghệ kỹ thuật số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, logistics cảng biển thông minh; các công nghệ chuyên ngành mới nổi như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, tự động hóa, mạng lưới vạn vật kết nối internet, công nghệ y, dược; năng lượng tái tạo, công nghệ sạch và xử lý chất thải,…; đẩy mạnh đầu tư, thành lập các trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển (R&D) để thu hút lượng lao động chất lượng cao đến làm việc, tạo tác động lan tỏa, tăng sức hấp dẫn đối với các dự án sản xuất công nghiệp công nghệ cao; đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành logistics, hạ tầng công nghiệp hiện đại nhằm phát huy lợi thế của thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, UBND thành phố và các đơn vị Sở, ban, ngành cam kết sẽ luôn hỗ trợ tối đa và là điểm tựa vững chắc, người bạn đồng hành tin cậy, sát cánh cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư và trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

C Âu3
                                     Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Alain Cany – Chủ tịch EuroCham cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) được thành lập năm 1998, là tổ chức đại diện cho cộng đồng hơn 1.200 doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện có 21 doanh nghiệp là thành viên của Eurocham như: Công ty TNHH Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm, Công ty TNHH Quản lý Deep C, Công ty TNHH Polarium Việt Nam, Công ty TNHH Tesa Site Hải Phòng, Công ty TNHH Van Der Leun Việt Nam, Công ty TNHH ZF Automotive,... 

Trong dịp này, các thành viên EuroCham mong muốn nghiên cứu tìm hiểu thị trường, môi trường đầu tư tại miền Bắc, mà cụ thể là tìm hiểu môi trường đầu tư tại thành phố Hải Phòng. Đánh giá cao những tiềm năng lợi thế, các định hướng chiến lược phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng, Chủ tịch EuroCham bày tỏ hy vọng, sau cuộc họp ngày hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các nhà đầu tư châu Âu với thành phố.

Hội nghị cũng lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp thành viên của EuroCham nói riêng và các doanh nghiệp châu Âu nói chung; giải đáp, làm rõ các vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thành phố Hải Phòng.

Ngọc Dũng

Cùng chuyên mục

Trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó dịp Quốc tế thiếu nhi

Trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó dịp Quốc tế...

DNTH: Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng chữ thập đỏ, Công ty cổ phần Giáo Dục và Đào tạo IMAP Việt Nam phối hợp với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn; UBND xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội trao quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ và trao tặng 50 suất học bổng tiếng Anh đến những học sinh nghèo vượt khó.
Bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid - 19

Bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid - 19

DNTH: Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 103/TTr-BTC ngày 02 tháng 6 năm 2021 về: Cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương.
Thủ tướng phát biểu chúc mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Thủ tướng phát biểu chúc mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống...

DNTH: Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020), Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học và văn nghệ sĩ. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu xin đăng toàn văn bài phát biểu.
Sáng 8/10, Gia Lai ghi nhận 60 trường hợp dương tính với Covid - 19 trong khu cách ly

Sáng 8/10, Gia Lai ghi nhận 60 trường hợp dương tính với Covid - 19 trong...

DNTH: Tính từ 07 giờ ngày 07/10/2021 đến 07 giờ ngày 08/10/2021, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 4.173 người, trong đó có 87 mẫu nghi ngờ, đang xét nghiệm lại; ghi nhận 60 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.
Nam Định: Lực lượng Cảnh sát môi trường 15 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Nam Định: Lực lượng Cảnh sát môi trường 15 năm xây dựng, chiến...

DNTH: Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát biển Nam Định đã đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của địa phương. Đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ cũng như là hội nhập quốc tế và biến đổi khí hậu toàn cầu. Qua đó thể hiện được vai trò, vị trí của lực lượng tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Đà Nẵng: Chủ động ứng phó bão số 9, yêu cầu người dân không ra đường

Đà Nẵng: Chủ động ứng phó bão số 9, yêu cầu người dân không ra...

Ngày 27/10, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu toàn thể các cơ quan ban ngành cùng người dân phối hợp để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.
Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị là nhiệm vụ của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị. Do đó, Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, của đảng viên.
Đồng chí Hoàng Văn Trà tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương

Đồng chí Hoàng Văn Trà tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Cơ quan...

Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương. Đồng chí Hoàng Văn Trà tiếp tục tái cử làm Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.