Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính
18:39 | 24/05/2024
DNTH: Ngày 24/5, ngay sau khi xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân thương vong.
Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ ban đầu 82 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy, trong đó hỗ trợ 70 triệu đồng cho các trường hợp tử vong và 12 triệu đồng cho các trường hợp bị thương nằm viện.
Tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà đã trực tiếp tới từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân.

Bà Bùi Thị Hoà gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân không may bị thiệt mạng trong vụ cháy. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong mong muốn, các bệnh nhân sẽ sớm bình phục, ổn định tâm lý, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Bản thân Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với chức năng cứu hộ cứu nạn khẩn cấp, cán bộ Hội Chữ thập đỏ của phường, của quận, của thành phố Hà Nội đã có mặt túc trực từ rất sớm, cùng với các cơ quan, ban ngành để nắm bắt thông tin về số nạn nhân. Về phía Trung ương Hội, chúng tôi đã ngay lập tức tiến hành hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương”.

Nhớ lại thời khắc kinh hoàng ấy, anh L.V.K (35 tuổi, quê Phú Thọ) đang nằm tại Khoa Cấp cứu cho biết khoảng 1h sáng, anh nghe có một tiếng nổ lớn phát ra kèm theo những tiếng hô của mọi người nên tỉnh ngủ và gọi vợ.
Anh K. kể: "Lửa tràn khắp căn nhà trọ, cháy cả vào cửa sổ phòng". Trong tình thế nguy cấp, anh nhận định nếu chạy ra ngoài sẽ chết. Giây phút ấy, vợ chồng anh đã chạy vào nhà vệ sinh tìm cách sinh tồn. Hai người lấy vải thấm nước và quấn thành nhiều lớp che miệng, mũi. Lúc đó, vợ tôi khá hoảng loạn, lo lắng nhưng tôi luôn cố gắng trấn an cô ấy bởi giữ bình tĩnh là điều then chốt để có thể sống", nạn nhân chia sẻ.
May mắn một tiếng sau, họ được đội cứu hộ đưa ra ngoài và đến bệnh viện cấp cứu.

Qua chia sẻ của anh K, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng nhấn mạnh về kỹ năng sống, kỹ năng phòng tránh thoát hiểm là rất quan trọng. Khi hoả hoạn xảy ra, có những gia đình may mắn thoát nạn là nhờ việc đã được trang bị kỹ năng thoát hiểm, dùng các vật liệu ướt, dùng khăn để che mặt để không bị ngạt khói. Điều đó cho thấy, nếu trong các tình huống khẩn cấp như thế, người dân có được kiến thức, được trang bị kỹ năng cần thiết là rất quan trọng. Đó thực sự có thể “lối thoát hiểm” để tự cứu được mạng sống của chính mình cũng như người thân.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai tuyên truyền, truyền thông nâng cao kỹ năng, kiến thức về an toàn cho người dân, kỹ năng về sơ cấp cứu. Trong thời gian tới, với sứ mệnh, vai trò của mình, Hội sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi các thông tin, kiến thức về kỹ năng sống, để xây dựng một cộng đồng an toàn
Vào khoảng 00h46 phút, ngày 24/5, UBND phường, Công an phường Trung Hòa nhận được thông tin báo cháy từ công dân tại số nhà địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Sau đó đã báo cáo, huy động nhiều phương tiện, cùng hàng loạt cán bộ chiến sĩ từ quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng của TP Hà Nội tới hiện trường chữa cháy.
Đến khoảng 1h15 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn. Đến hồi 1h26 phút, ngày cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã cứu nạn được 7 người.
Ngôi nhà xảy ra cháy tại số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính, đây là nhà ở gia đình, cho thuê để ở trọ và mua bán, sửa chữa xe điện. Ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m.
Ngôi nhà xảy ra cháy quy mô gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. Gia đình chủ nhà gồm 7 người; có 17 người đăng ký thuê để ở (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).

Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
DNTH: Khi nhắc đến Interlaken (Thụy Sĩ), nhiều người thường nghĩ đến những cảnh quan tuyệt đẹp của dãy Alps và hồ nước trong vắt. Đây là một thị trấn nằm ở khu vực trung tâm của Thụy Sĩ, thuộc bang Bern.

Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
DNTH: Cơ quan khí tượng dự báo, trong giai đoạn giao mùa (tháng 4) dễ xuất hiện dông lốc, mưa đá, nhất là ở khu vực vùng núi và ven biển.

Nguy hại từ tã, bỉm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
DNTH: Thị trường tã, bỉm cho trẻ em tại Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều các sản phẩm gắn mác "nhập khẩu". Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo hoa mỹ về "bỉm Hàn, Nhật cao cấp" là những chiêu trò mập mờ...

Chuyện nhỏ mà không nhỏ cùng lon sữa Hismart tại Khánh Hòa
DNTH: Đối với nhiều em bé, uống sữa là một điều hiển nhiên – một thói quen mỗi sáng trước khi đến lớp, một ly sữa ấm trước giờ đi ngủ. Nhưng với nhiều em nhỏ tại Khánh Hòa, việc uống sữa lại trở thành một điều xa xỉ....

2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
DNTH: Tháng 4/2025, công chức, viên chức, người lao động có liên tiếp 2 kỳ nghỉ lễ, gồm Giỗ Tổ Hùng Vương nghỉ 3 ngày, Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 nghỉ 5 ngày.

Tận hưởng phong cách sống Dolce Far Niente nơi tổ hợp Newtown Diamond tại Đà Nẵng
DNTH: Nếu đến các thành phố ở Ý, sau khoảng 1 giờ trưa, bạn sẽ thấy một cảnh tượng khác thường: hàng quán đóng cửa và phố xá vắng người qua lại. Lý do thật đơn giản: Người dân nơi đây đang nghỉ trưa, và đó là bí quyết cho...
Đô thị cuộc sống
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
-
2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...