Thứ hai, 06/12/2021, 12:34

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: “Đúng là chỉ có ông Thản Mường Thanh mới có tiền làm thật’

Đánh giá về vai trò của tập đoàn Mường Thanh trong việc đầu tư, xây dựng đường trục phía Nam (Hà Tây cũ) và dự án khu đô thị Thanh Hà, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho rằng Tập đoàn Mường Thanh có tiền thực nên nói là làm, mà làm được rất nhanh và chất lượng tốt. "Đầu năm tôi đã đến đây và hôm nay tôi đến lại, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy đường xá, hạ tầng, cây xanh trên tuyến đường trục này".

Ngày 7.10 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chuyến thăm tuyến đường trục phía Nam (Hà Tây cũ) và dự án khu đô thị Thanh Hà. Theo đó, dự án này được triển khai theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) giữa TP Hà Nội với Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land) thuộc Tập Đoàn Mường Thanh(TĐMT)


chu tich nguyen duc chung: “dung la chỉ có ong thản muòng thanh mói có tièn làm thạt’ hinh anh 1
 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, chỉ đạo về đường trục phía Nam (Hà Tây cũ) và dự án khu đô thị Thanh Hà

Tại buổi kiểm tra, chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 Land trong việc triển khai thi công tuyến đường trục quan trọng này. Bởi đây là dự án khởi công xây dựng từ năm 2008 nhưng chỉ đến khi TĐMT chính thức đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công thì dự án mới được hoàn thành xong giai đoạn 1*.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ: “Tập đoàn Mường Thanh có tiền thực nên nói là làm, mà làm được rất nhanh và chất lượng tốt. Đầu năm tôi đã đến đây và hôm nay tôi đến lại, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy đường xá, hạ tầng, cây xanh trên tuyến đường trục này. Đây là dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) được Tập đoàn Mường Thanh mua lại và hoàn thành con đường 20km tuyến đường đầu tiên”

“Đây thực sự là nhà đầu tư có thực lực nên vì sự phát triển chung của TP Hà Nội, những đơn vị nào không có vốn đầu tư mà chỉ muốn mua dự án để sang tay kiếm lời thì hãy bỏ ý định đấy đi, tôi sẽ giao cho các sở ban ngành rà soát thanh lọc các nhà đầu tư như vậy”, vị Chủ tịch này nhấn mạnh.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, trước mắt tiếp nhận bàn giao đưa vào khai thác ngay 9,3 km đầu tiên. Với đoạn đường còn lại, Chủ tịch Chung yêu cầu nhà đầu tư tiếp tục hoàn thiện hệ thống cây xanh, ánh sáng và công tác phân luồng đảm bảo giao thông, để kịp bàn giao vào ngày 31.12.


chu tich nguyen duc chung: “dung la chỉ có ong thản muòng thanh mói có tièn làm thạt’ hinh anh 2
 


chu tich nguyen duc chung: “dung la chỉ có ong thản muòng thanh mói có tièn làm thạt’ hinh anh 3
 

Một số hình ảnh về đường trục phía Nam (Hà Tây cũ)

Được biết, tuyến đường có chiều dài 41,5km, theo kế hoạch đến tết nguyên đán Kỷ Hợi -2019, dự án sẽ hoàn thành 19,9km đầu tiên, đến  thời điểm này nhà đầu tư đã hoàn thành cơ bản 18,5km. Tuyến đường trục phía nam kết nối quận Hà Đông đi các huyện phía Nam như huyện Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa… Việc xây dựng tuyến đường trục nhằm mục đích giảm tai lưu lượng giao thông cho tuyến quốc lộ 21B, quốc lộ 1A…

 

Tổng mức đầu tư của Tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản cho dự án đường trục Phía Nam tính đến năm 2018 là 7.441 tỷ. Đây là con số mà không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ khả năng để đáp ứng.

Hiện tại, dự án đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục về nền mặt đường, thoát nước mưa, hè đường, hào kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng, cầu sắt đường sắt, cầu khê tang…

Theo chỉ đạo của Chủ Tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc “trồng cây xanh trên suốt chiều dài gần 20km dọc tuyến” thì nay được phủ xanh hoàn toàn. Dự án đã trồng 142/142 cây giáng hương, 442/442 cây Dầu rái và đang tiếp tục trồng 779 lát hoa trên phạm vi hè đường. Đã trồng 2556/2607 cây bàng lá nhỏ và 1227/1265 cọ dầu trên phạm vi giải phân cách.

Trong quá trình triển khai dự án tuyến đường trục phía Nam, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn về chế độ chính sách cũng như các áp lực trong công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên Tập đoàn Mường Thanh của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản cũng đã và đang tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, với quyết tâm và cam kết hoàn thành dự án đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

 

 

Lê Thúy

(Dân Việt)

Cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nâng cao hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm đưa các nội dung hỗ trợ DNNVV đi vào cuộc sống hiệu quả hơn
Giá trị quỹ đất hiện tại vào khoảng 45 tỷ USD, bổ sung thêm 10.000ha trong 10 năm tới, khởi động BĐS công nghiệp

Giá trị quỹ đất hiện tại vào khoảng 45 tỷ USD, bổ sung thêm 10.000ha...

DNTH: Năm 2021, tập đoàn Novaland dự kiến doanh thu ước tính hơn 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận là khoảng 4.100 tỷ đồng, đặt mục tiêu bổ sung quỹ đất thêm 10.000ha trong 10 năm tới. Đồng thời, khởi động chiến lược lấn sân sang BĐS công nghiệp.
Con trai ông Trần Đình Long chính thức lộ diện ở Hòa Phát

Con trai ông Trần Đình Long chính thức lộ diện ở Hòa Phát

DNTH: Nếu thương vụ diễn ra theo đúng kế hoạch đăng ký, ông Trần Vũ Minh, con trai ông Trần Đình Long, sẽ chính thức lộ diện ở Tập đoàn Hòa Phát với tỷ lệ sở hữu 0,05%.
Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha: Gặt hái nhiều thành công trong hoạt động gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha: Gặt hái nhiều thành công trong...

DNTH: Trên thị trường hiện nay, Công ty Cổ phần Dược phẩm CNC Abipha đã là một đối tác quen thuộc cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong hơn 9 năm hoạt động kinh doanh gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Abipha đã sản xuất hơn 500 sản phẩm gia công, phục vụ thường xuyên hơn 70 khách hàng.
Ông Phạm Nhật Vượng đã giàu hơn “người thay đổi thế giới” Herbert Kohler

Ông Phạm Nhật Vượng đã giàu hơn “người thay đổi thế giới”...

Mức giá cổ phiếu VIC của Vingroup hiện đã đạt đỉnh lịch sử, không những giúp nhiều nhà đầu tư “trúng đậm” thời gian qua mà còn đưa ông Phạm Nhật Vượng thăng hạng “chóng mặt” trong bảng xếp hạng những tỷ phú USD giàu nhất thế giới.
Bí ẩn khoản nợ gần nửa nghìn tỷ của Cty Mua bán nợ Thế hệ mới

Bí ẩn khoản nợ gần nửa nghìn tỷ của Cty Mua bán nợ Thế hệ mới

Khá thú vị khi Giám đốc của CTCP Mua bán nợ Thế hệ mới từng là Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán IB, và hiện là Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của Cty TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS).
BB Group “lướt sóng” cụm quang điện Mỹ Sơn?

BB Group “lướt sóng” cụm quang điện Mỹ Sơn?

DNTH: Sau khi thâu tóm bộ đôi dự án điện mặt trời Mỹ Sơn 1 và 2, BB Group đã nhanh chóng nhượng lại 70% cổ phần tại mỗi dự án cho nhà đầu tư Thái Lan với giá 48,1 triệu USD.
T&T Group trao tặng 1 triệu liều Vaccine phòng Covid -19

T&T Group trao tặng 1 triệu liều Vaccine phòng Covid -19

DNTH: Sáng nay (25/5), tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 1 triệu liều Vaccine phòng Covid -19 cho đại diện Bộ Y tế.