Thứ sáu, 02/12/2022, 13:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Trà Vinh

Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng 17/11, tại chùa Sóc Chà, ấp Sóc Chà B, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú (Trà Vinh), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng tham dự có: Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh Trần Trí Dũng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Đại diện các cơ quan hữu quan, Mặt trận Tổ quốc huyện Trà Cú, các vị chức sắc tôn giáo, đông đảo cán bộ và nhân dân ấp Sóc Chà B… đã tham dự.

Đại diện Ban công tác Mặt trận ấp Sóc Chà B đã báo cáo các mặt hoạt động công tác tại địa phương. Đại diện nhân dân trong ấp đã có những phát biểu đóng góp để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thực hiện công tác đại đoàn kết toàn dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Sóc Chà B; vui mừng khi biết thời gian qua, ấp Sóc Chà B đã có những đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Trà Cú cũng như tỉnh Trà Vinh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Ngày hội được tổ chức trong không khí Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024 vừa tổ chức thành công; Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra với nhiều niềm vui về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm 2019, trong đó, tất cả 12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra…

Hoạt động tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) hằng năm, sau 16 năm được tổ chức đã trở thành một nét đẹp văn hóa, đưa công tác Mặt trận gắn liền với cộng đồng dân cư, thể hiện sự đoàn kết toàn dân tộc.

Đây vừa là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời, cũng là dịp để tổng kết, đánh giá việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới ở từng địa phương, cơ sở, biểu dương, tôn vinh các tập thể, hộ gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới…

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trước đây, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, ấp Sóc Chà B nổi tiếng là địa bàn cách mạng, tích cực tham gia phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong thời bình, Sóc Trà B tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, đoàn kết vượt qua khó khăn, nhân dân cùng nhau xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Qua nghe báo cáo của Ban công tác Mặt trận ấp Sóc Chà B, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng trước những kết quả tích cực của ấp trong năm vừa qua. Đó là, toàn ấp có 229/295 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm 77,6%; 100% trẻ em trong độ tuổi (mẫu giáo, cấp I, cấp II) được đi học và được tiêm chủng theo quy định, không có trường hợp học sinh bỏ học giữa chừng. 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế, các hộ dân có điện thắp sáng và được sử dụng nước hợp vệ sinh; ấp đã thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, không có trường hợp sinh con thứ 3. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là kết quả của sự quan tâm từ chính quyền địa phương với sự hưởng ứng của nhân dân.

Bày tỏ vui mừng khi về với người dân ấp Sóc Chà B, hòa trong không khí lễ hội đặc sắc, vui tươi của đồng bào các dân tộc, Chủ tịch Quốc hội biểu dương công tác tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp” và bảo vệ môi trường được hưởng ứng tích cực. Nhân dân có ý thức thu gom rác thải, các hộ dân trong ấp tự nguyện hiến đất xây dựng 995m đường nông thôn. Người dân mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cỏ nuôi bò, từng bước cải thiện, ổn định cuộc sống của từng gia đình. Các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” được chú trọng, đời sống của các hộ gia đình chính sách được quan tâm, mức sống của các gia đình người có công được bảo đảm bằng và cao hơn các hộ dân trong ấp...

Chủ tịch Quốc hội đề nghị xã Thanh Sơn cần nhân rộng những mô hình, gương điển hình tốt như ấp Sóc Chà B đã thực hiện được.

Bên cạnh đó, ấp Sóc Chà B còn có những điểm sáng như không có người vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý, không có người nghiện ma túy, không có người mắc tệ nạn xã hội, không có tình trạng bạo lực gia đình. Ấp tiếp tục được Ủy ban nhân dân xã quyết định tái công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ấp Sóc Chà B; đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm phát huy sức mạnh, sự sáng tạo của các tầng lớp nhân dân cũng như củng cố, tăng cường mối liên kết chặt chẽ giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. Đồng bào đã duy trì, bảo tồn duy trì các bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà các nhà sư tại chùa Chùa Sóc Chà. Ảnh: Trọng Đức/TXVN

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, của dân tộc như: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cũng là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020...

Để tiếp tục gặt hái những thành tựu trong thời gian tới, góp phần chào mừng những sự kiện quan trọng nêu trên, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy, chính quyền tỉnh Trà Vinh tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội thật sự trong sạch, vững mạnh; đoàn kết, đồng lòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tăng gia lao động sản xuất; chung sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong việc tuyên truyền, vận động; kịp thời chia sẻ, động viên, lắng nghe, tập hợp ý kiến, nguyện vọng chính đáng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở và khu dân cư.

Chính quyền, đoàn thể và nhân dân ấp Sóc Trà B tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tiếp tục xây dựng môi trường thôn xóm lành mạnh, bình yên; động viên, giáo dục con em nghiêm chỉnh chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tại Ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và đại diện các cơ quan hữu quan đã tặng quà cho tập thể Đảng bộ xã Thanh Sơn; tập thể Chi bộ, Ban nhân dân ấp Sóc Chà B; trao tặng 25 căn Nhà đại đoàn kết từ Quỹ vì người nghèo Trung ương cho tỉnh Trà Vinh; tặng 100 phần quà cho học sinh.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, trao quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tới, Mẹ Việt Nam Anh hùng Châu Thị Dĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tuyết, thăm bà Kim Thị Sông (chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy, con liệt sĩ) tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tới ở ấp Chợ, xã Tập Sơn huyện Trà Cú. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn tới những đóng góp, hy sinh của các Mẹ, những người có công với cách mạng đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho hòa bình, độc lập của đất nước; mong các Mẹ, những người có công với cách mạng sống lâu, sống khỏe, luôn là tấm gương cho con cháu và động viên nhân dân địa phương chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phấn đấu xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng phát triển.

 

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ...

DNTH: Ngày 1/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6/2021. Kết luận phiên họp, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã và đang thực hiện tốt mục tiêu kép, phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; thời gian tới, phải kiên trì thực hiện mục tiêu kép nhưng không máy móc, cứng nhắc, phải chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hài hòa giữa phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội, căn cứ tình hình thực tế tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương ở từng thời điểm khác nhau để lựa chọn mục tiêu ưu tiên.
Grab, Uber sẽ không được kết nối thêm xe mới ở Sài Gòn

Grab, Uber sẽ không được kết nối thêm xe mới ở Sài Gòn

Loại hình kinh doanh vận tải bằng ứng dụng gọi xe sẽ ngưng kết nối thêm đầu xe mới tại TP.HCM trong thời gian tới, nhằm ổn định hoạt động vận tải trên địa bàn.
Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 14/12

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 14/12

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có thông cáo báo chí Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 14/12.
Hà Nội: Bắt giữ nhiều thiết bị thuốc lá điện tử tại một cơ sở tại huyện Đông Anh

Hà Nội: Bắt giữ nhiều thiết bị thuốc lá điện tử tại một cơ sở...

DNTH: Ngày 29/11/2021, Đội quản lý thị trường số 9 (thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra và thu giữ nhiều thiết bị thuốc lá điện tử và các phụ kiện thay thế tại cơ sở Vape Đông Anh. Cở sở này sau đó bị phạt vi phạm hành chính với các lỗi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và kinh doanh hàng lậu.
Thủ tướng thăm lực lượng nòng cốt bảo vệ không phận, mặt đất, biển đảo của Tổ quốc

Thủ tướng thăm lực lượng nòng cốt bảo vệ không phận, mặt đất,...

Chiều 29/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không-Không quân (PKKQ) nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020).
ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19

ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19

Sáng 9/4, Hội nghị lần thứ 25 Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều phối ASEAN đã chủ trì Hội nghị.
Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đến năm 2030

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đến...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030. Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trên địa bàn 02 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, tỉnh Sơn La, có tổng diện tích tự nhiên là 206.150 ha.