Thứ bảy, 29/01/2022, 20:24

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chủ tịch Shin Dong Bin: Quỹ statup cho thanh niên Việt Nam của Lotte sẽ sớm trở thành hiện thực

DN&TH; Bên cạnh những hoạt động thương mại, Tập đoàn Lotte cho biết quan tâm đến phát triển nhân tài. Đơn vị này cũng đang đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã có cuộc gặp với ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Chủ tịch Shin Dong Bin: Quỹ statup cho thanh niên Việt Nam của Lotte sẽ sớm trở thành hiện thực

Lotte là Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm. Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam đã lên đến 40.000 tỷ đồng. Trong đó, một số dự án lớn đang được triển khai tại Hà Nội và TP. HCM.

Ông Shin Dong Bin cho biết chuyến sang thăm Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án trên. Theo ông, Tập đoàn cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Với việc Việt Nam đang thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc và sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam tổ chức hoạt động này tại Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án start-up tại Việt Nam.

Đánh giá cao Lotte triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng đề nghị Lotte đầu tư vào các dự án sản xuất tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn đẩy mạnh hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản.

Bên cạnh đó, Thủ tướng chia sẻ với ông Shin Dong Bin về phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam với 3.000 dự án và khoảng 100 ý tưởng trong đó đã được nhà đầu tư nước ngoài mạnh tay rót vốn. Thủ tướng bày tỏ mong muốn Lotte sẽ hợp tác, thúc đẩy phong trào này tại Việt Nam. Cụ thể, ông đề nghị Lotte thành lập quỹ start-up cho thanh niên.

 Bày tỏ tán thành với ý tưởng mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra, ông Shin Dong Bin cho biết sẽ sớm triển khai để việc thành lập quỹ start-up cho thanh niên tại Việt Nam thành hiện thực.
 
 
 
Thành Vinh

Cùng chuyên mục

ASEAN-EU phối hợp hành động vượt qua thách thức từ đại dịch COVID-19

ASEAN-EU phối hợp hành động vượt qua thách thức từ đại dịch COVID-19

Ngày 20/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, đã dự Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN-EU về hợp tác ứng phó dịch COVID-19.
Tổng thống Trump: 'Tôi và ông Kim Jong-Un sẽ gặp nhau lần nữa vào ngày 27 và 28/2 ở Việt Nam'

Tổng thống Trump: 'Tôi và ông Kim Jong-Un sẽ gặp nhau lần nữa vào ngày...

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vào cuối tháng này, chính là Việt Nam.
Hội nghị sơ kết Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 - 2018

Hội nghị sơ kết Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 - 2018

Sáng ngày 24/4/2019 tại Hà Nội, Hội nghị sơ kết Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 do Bộ Công Thương phối hợp với Ban Kinh Tế Trung ương và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức, từ đó xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trong năm, đảm bảo và thực hiện nhiệm vụ hiệu quả đến năm 2020.
Ông Trần Thanh Lâm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Ông Trần Thanh Lâm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

DNTH: Ông Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, vừa được bổ nhiệm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phải đẩy lùi tư tưởng phòng, chống tham nhũng “làm cầm chừng”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phải đẩy lùi tư tưởng phòng, chống...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, trong năm 2020, tập trung đưa ra xét xử sơ thẩm 10 vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
VCCI giới thiệu chuỗi hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020

VCCI giới thiệu chuỗi hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp trong năm...

DNTH: Ngày 22/07/2020 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi các hoạt động doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020.
Quảng Bình, Quảng Ngãi được hỗ trợ cứu đói 3.500 tấn gạo do bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ.

Quảng Bình, Quảng Ngãi được hỗ trợ cứu đói 3.500 tấn gạo do bị...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1991/QĐ-TTg xuất cấp 3.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ.
Nam Định: Tháo dỡ, giải tỏa ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm

Nam Định: Tháo dỡ, giải tỏa ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm

DNTH: Ngày 22/9 UBND thị trấn Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành giải tỏa các ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm theo quyết định Qui hoạch thị trấn đến năm 2030 của UBND tỉnh.