Thứ bảy, 30/09/2023, 22:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chủ tịch UBND quận Long Biên đối thoại với thanh niên

DNTH: Chiều 23/11, tại Hội trường Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn quận năm 2022.

Tham dự hội nghị còn có đại diện Thành đoàn Hà Nội; Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên Vũ Thị Thành; Bí thư Quận đoàn Long Biên Vũ Thị Thanh; đại diện lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND 14 phường; cùng các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn quận.

Anh 23.11 - 1
Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, gần 200 thanh niên đại diện cho trên 9.000 đoàn viên của quận Long Biên đã mạnh dạn, thẳng thắn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với Chủ tịch UBND quận về các nội dung liên quan đến công tác quản lý đô thị; việc triển khai công tác chuyển đổi số; vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường tiểu học, THCS trên địa bàn; việc ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng các nền tảng mạng xã hội trong quảng bá, giới thiệu du lịch, văn hóa của quận Long Biên;…

Anh 23.11 - 2
Đại diện đoàn viên, thanh niên quận Long Biên nêu kiến nghị tại hội nghị.

Các đoàn viên, thanh niên cũng đề xuất với lãnh đạo UBND quận Long Biên quan tâm, tạo điều kiện, cơ chế cho thanh niên được tổ chức, thành lập các câu lạc bộ, các điểm tổ chức các hoạt động nghệ thuật đường phố lưu động và kết hợp với việc khai thác một số các dịch vụ thương mại, bán hàng lưu động để phục vụ Nhân dân; tạo cơ chế tạm giao cho Đoàn thanh niên quản lý để làm các điểm rửa xe, trông giữ xe cho bà con Nhân dân để tạo nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; quan tâm, hỗ trợ kết nối nguồn cung việc làm là các cơ quan, doanh nghiệp và nguồn cầu việc làm của thanh niên được thường xuyên và liên tục…

Anh 23.11 - 3
Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất của các đoàn viên, thanh niên quận trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã trực tiếp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên quận trong thời gian qua cũng như giai đoạn tới đây, đặc biệt là những đóng góp sáng kiến cho sự phát triển chung của quận; các đề xuất của thanh niên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị...

Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn, Ban chấp hành Quận đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận, đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đóng góp chính đáng của thanh niên, tham mưu cho Chủ tịch UBND quận giải đáp những nội dung liên quan đến lĩnh vực, ngành, địa phương mình mà thanh niên đề xuất.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của Đoàn thanh niên quận đạt được thời gian qua. Đã bám sát chỉ đạo của Quận uỷ - UBND Quận, luôn chủ động trong các nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. “Đặc biệt, Đoàn thanh niên quận đến nay đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, có được những chương trình hiệu quả thiết thực, dần dần từng bước đi vào đời sống và được sự ghi nhận tích cực từ phía các cấp lãnh đạo và quần chúng Nhân dân”.

Theo Trưởng phòng Nội vụ quận Long Biên Nguyễn Thị Thu Hằng, hiện nay Đoàn Thanh niêm cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên có 44 cơ sở Đoàn với 9.307 đoàn viên, 22 cơ sở hội với 38.607 hội viên và 51 liên đội với 57.123 đội viên, thiếu nhi. Công tác đoàn - công tác hội và phong trào thanh thiếu nhi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể.

Đáng chú ý, thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, các tổ chức thanh niên đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa như con đường, tuyến phố bích họa; sân chơi thiếu nhi; điểm sinh hoạt thanh niên; hàng cây thanh niên; tủ điện văn minh...

Hiện Đoàn thanh niên quận đang duy trì 11 Tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 24,8 tỷ đồng, với 465 thanh niên được vốn. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã có hàng trăm thanh niên tham gia vào các tổ hỗ trợ, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường.

Anh 23.11 - 4
Lãnh đạo quận Long Biên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của quận.

Bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên quận Long Biên đã tổ chức rất nhiều các hoạt động xung kích tình nguyện ý nghĩa thiết thực, tạo ra các sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn như: hiến máu nhân đạo, hỗ trợ lực lượng Công an thực hiện định danh điện tử; hỗ trợ, tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách;  tổ chức các sân chơi về văn hóa văn nghệ, tri thức; các diễn đàn, tọa đàm...

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Không được "bê tông hóa" Phú Quốc

Thủ tướng: Không được "bê tông hóa" Phú Quốc

Không đầu tư ở Phú Quốc một cách chộp giật và không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở hòn đảo phát triển tốc độ nhanh vừa qua. Cho nên, để du lịch phát triển bền vững, cần giữ môi trường tự nhiên và xã hội an bình nơi đây, phải thực hiện tốt quy hoạch, “không được bê tông hóa Phú Quốc”.
Hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Trung ương Đảng khoá XIII và lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Trung ương Đảng khoá XIII và...

DNTH: Sáng nay (19/5), tại Trung tâm Văn hoá quận Đống Đa đã diễn ra hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, các Nghị quyết của Trung ương khoá XIII và lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa.
ASEAN-EU phối hợp hành động vượt qua thách thức từ đại dịch COVID-19

ASEAN-EU phối hợp hành động vượt qua thách thức từ đại dịch COVID-19

Ngày 20/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, đã dự Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN-EU về hợp tác ứng phó dịch COVID-19.
Tổng Bí thư: Bí thư huyện, xã sẽ kiêm chủ tịch huyện, xã

Tổng Bí thư: Bí thư huyện, xã sẽ kiêm chủ tịch huyện, xã

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ việc cơ bản thực hiện mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch HĐND; thực hiện Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã ở nơi có đủ điểu kiện; kết thúc hoạt động của 3 Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ.
Bắc Giang: Xử lý gần 300 trường hợp vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự

Bắc Giang: Xử lý gần 300 trường hợp vi phạm quy định về bảo hiểm...

DNTH: Trong 1 tháng, từ ngày 15/9/2019 đến hết ngày 15/10/2019, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức triển khai kế hoạch xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung giữ chức trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung giữ chức trưởng Ban Đối ngoại...

Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, vừa được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức trưởng Ban Đối ngoại Trung ương.
Vì sao ngân hàng cần duy trì cơ chế "room tín dụng"?

Vì sao ngân hàng cần duy trì cơ chế "room tín dụng"?

DNTH: Giới hạn tăng trưởng tín dụng (room tín dụng) năm 2022 là 14% nhưng đây không phải là con số cứng mà có thể điều hành linh hoạt. Đây là công cụ quan trọng hướng tới đa mục tiêu, bảo đảm tăng trưởng nhưng không "quá nóng" gây sức ép lạm phát, đồng thời, kiểm soát chặt hơn chất lượng các khoản vay.
Điều thêm 2.000 quân nhân; 50 trạm xá di động giúp dân trong “vùng đỏ đậm đặc”

Điều thêm 2.000 quân nhân; 50 trạm xá di động giúp dân trong “vùng đỏ...

DNTH: Trước mắt, Bộ Quốc phòng sẽ điều động 2.000 quân nhân tham gia công tác phối hợp cùng các lực lượng địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đồng thời Bộ Quốc phòng sẽ điều động 50 trạm xá di động hỗ trợ 11 địa phương “vùng đỏ đậm đặc” của tỉnh Bình Dương và 15 xe cứu thương để tỉnh điều phối phục vụ công tác phòng, chống dịch.