Thứ bảy, 26/11/2022, 19:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chủ tịch UBND quận Long Biên đối thoại với thanh niên

DNTH: Chiều 23/11, tại Hội trường Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn quận năm 2022.

Tham dự hội nghị còn có đại diện Thành đoàn Hà Nội; Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên Vũ Thị Thành; Bí thư Quận đoàn Long Biên Vũ Thị Thanh; đại diện lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND 14 phường; cùng các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn quận.

Anh 23.11 - 1
Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, gần 200 thanh niên đại diện cho trên 9.000 đoàn viên của quận Long Biên đã mạnh dạn, thẳng thắn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với Chủ tịch UBND quận về các nội dung liên quan đến công tác quản lý đô thị; việc triển khai công tác chuyển đổi số; vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường tiểu học, THCS trên địa bàn; việc ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng các nền tảng mạng xã hội trong quảng bá, giới thiệu du lịch, văn hóa của quận Long Biên;…

Anh 23.11 - 2
Đại diện đoàn viên, thanh niên quận Long Biên nêu kiến nghị tại hội nghị.

Các đoàn viên, thanh niên cũng đề xuất với lãnh đạo UBND quận Long Biên quan tâm, tạo điều kiện, cơ chế cho thanh niên được tổ chức, thành lập các câu lạc bộ, các điểm tổ chức các hoạt động nghệ thuật đường phố lưu động và kết hợp với việc khai thác một số các dịch vụ thương mại, bán hàng lưu động để phục vụ Nhân dân; tạo cơ chế tạm giao cho Đoàn thanh niên quản lý để làm các điểm rửa xe, trông giữ xe cho bà con Nhân dân để tạo nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; quan tâm, hỗ trợ kết nối nguồn cung việc làm là các cơ quan, doanh nghiệp và nguồn cầu việc làm của thanh niên được thường xuyên và liên tục…

Anh 23.11 - 3
Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất của các đoàn viên, thanh niên quận trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã trực tiếp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên quận trong thời gian qua cũng như giai đoạn tới đây, đặc biệt là những đóng góp sáng kiến cho sự phát triển chung của quận; các đề xuất của thanh niên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị...

Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn, Ban chấp hành Quận đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận, đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đóng góp chính đáng của thanh niên, tham mưu cho Chủ tịch UBND quận giải đáp những nội dung liên quan đến lĩnh vực, ngành, địa phương mình mà thanh niên đề xuất.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của Đoàn thanh niên quận đạt được thời gian qua. Đã bám sát chỉ đạo của Quận uỷ - UBND Quận, luôn chủ động trong các nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. “Đặc biệt, Đoàn thanh niên quận đến nay đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, có được những chương trình hiệu quả thiết thực, dần dần từng bước đi vào đời sống và được sự ghi nhận tích cực từ phía các cấp lãnh đạo và quần chúng Nhân dân”.

Theo Trưởng phòng Nội vụ quận Long Biên Nguyễn Thị Thu Hằng, hiện nay Đoàn Thanh niêm cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên có 44 cơ sở Đoàn với 9.307 đoàn viên, 22 cơ sở hội với 38.607 hội viên và 51 liên đội với 57.123 đội viên, thiếu nhi. Công tác đoàn - công tác hội và phong trào thanh thiếu nhi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể.

Đáng chú ý, thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, các tổ chức thanh niên đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa như con đường, tuyến phố bích họa; sân chơi thiếu nhi; điểm sinh hoạt thanh niên; hàng cây thanh niên; tủ điện văn minh...

Hiện Đoàn thanh niên quận đang duy trì 11 Tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 24,8 tỷ đồng, với 465 thanh niên được vốn. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã có hàng trăm thanh niên tham gia vào các tổ hỗ trợ, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường.

Anh 23.11 - 4
Lãnh đạo quận Long Biên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của quận.

Bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên quận Long Biên đã tổ chức rất nhiều các hoạt động xung kích tình nguyện ý nghĩa thiết thực, tạo ra các sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn như: hiến máu nhân đạo, hỗ trợ lực lượng Công an thực hiện định danh điện tử; hỗ trợ, tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách;  tổ chức các sân chơi về văn hóa văn nghệ, tri thức; các diễn đàn, tọa đàm...

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: "Anh em lái xe, phục vụ vất vả lắm"

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: "Anh em lái xe, phục vụ vất vả lắm"

Nguyên Bộ trưởng KH-ĐT Võ Hồng Phúc, người làm việc với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải khi ông mới là cán bộ cấp phòng năm 1969, đặc biệt ấn tượng với con người bình dị, gần gũi, luôn quan tâm đến cấp dưới của cố Thủ tướng.
Hà Nội luôn cảnh giác, sẵn sàng trước mọi tình huống dịch bệnh

Hà Nội luôn cảnh giác, sẵn sàng trước mọi tình huống dịch bệnh

DNTH: Làm việc với thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid - 19, sáng 2/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thành phố Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch nhưng vẫn phải cảnh giác, chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.
Công an thành phố Hà Nội thông báo

Công an thành phố Hà Nội thông báo

DNTH: Công an thành phố đã ban hành Công văn số 6017/CAHN-PV01-PC06 yêu cầu công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình người dân, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê và người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua việc cung cấp thông tin từ gia đình, người thân…).
Thủ tướng: “Không đánh đổi môi trường, văn hóa, văn minh xã hội để lấy kinh tế”

Thủ tướng: “Không đánh đổi môi trường, văn hóa, văn minh xã hội...

Chính phủ cần tiếp thu 4 bài học, 5 nhiệm vụ mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu; không ngừng đổi mới tư duy xây dựng, hoàn thiện và thực thi chính sách pháp luật, giải phóng mọi năng lực sản xuất; đồng thời không đánh đổi môi trường, văn hóa và văn minh xã hội lấy kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2 và chính sách có hiệu lực kể từ tháng 3/2022

Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022... triển khai Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông là một trong các chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2/2022.
Đắk Lắk: Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải

Đắk Lắk: Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải

Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT )- Công an tỉnh đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Hà Nội: Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh tưng bừng đón Noel

Hà Nội: Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh tưng bừng đón Noel

DNTH: Không khí giáng sinh đã tràn ngập các trường học bởi những màu sắc trang trí hấp dẫn tại sân trường, sân khấu cũng như sự háo hức của các em học sinh đón một ngày lễ Noel với nhiều tiết mục văn nghệ phong phú.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Chủ tịch Hội đồng điều phối...

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2020-2025.