Thứ năm, 02/12/2021, 11:36

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk

DNTH: Chiều 7/5, tại Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã chủ trì hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị điều động ông Nguyễn Đình Trung thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông để giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao quyết định của Bộ Chính trị cho tân Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung.

Tại hội nghị, bà Trương Thị Mai cho biết, ông Nguyễn Đình Trung là cán bộ lãnh đạo trẻ được đào tạo cơ bản, được rèn luyện qua nhiều vị trí công tác khác nhau, qua 24 năm công tác liên tục ở địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Do đó với cương vị mới, ông Nguyễn Đình Trung sẽ tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của mình để góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu xây dựng Đắk Lắk đến năm 2025, đạt mức trung bình của cả nước. Đến năm 2030, cơ bản trở thành trung tâm vùng là tỉnh phát triển kinh tế nhanh và bền vững của khu vực Tây Nguyên. Đến năm 2045 thực sự là trung tâm vùng Tây Nguyên trên tất cả các lĩnh vực. Đảm bảo đời sống,vật chất, văn hoá, tinh thần cho nhân dân tỉnh Đắk Lắk đạt mức khá của cả nước. Xây dựng Đảng bộ Đắk Lắk trong sạch vững mạnh, tiếp tục tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng và hệ thống chính trị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung cho biết sẽ tiếp tục thừa hưởng, phát huy những thành quả của tỉnh đạt được để xây dựng Đắk Lắk phát triển hơn nữa. Trong đó, trước mắt, Đắk Lắk sẽ chủ động trong phòng, chống dịch COVID-19 bảo đảm tuyệt đối an toàn tuyến biên giới, bảo đảm cho sự thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Đình Trung, sinh năm 1973; quê quán xã Vinh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trình độ Cử nhân Luật, Thạc sĩ hành chính công, là Bí thư thư Tỉnh ủy Đắk Lắk kế nhiệm ông Bùi Văn Cường, người mới được bầu giữ chức Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội./.

Theo chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Lào Cai sẽ là một điểm sáng lớn trên bản đồ kinh tế Việt Nam

Thủ tướng: Lào Cai sẽ là một điểm sáng lớn trên bản đồ kinh tế...

Phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lào Cai 2019 diễn ra sáng 20/7, Thủ tướng bày tỏ “nếu quyết tâm cao thì trong vòng 15 - 20 năm nữa, Lào Cai sẽ là một điểm sáng lớn trên bản đồ kinh tế Việt Nam”.
Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ...

DNTH: 11 Hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô 2020 - 2021 đã được đón về an nghỉ trong lòng đất mẹ chiều nay (6/5/2021).
Thủ tướng: Cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước

Thủ tướng: Cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước

Các lực lượng công an và chính quyền địa phương hỗ trợ ngành y tế trong việc thực hiện quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly, cần xem xét tăng dần chuyến bay.
Siêu thị mini 0 đồng Hà Nội – “Siêu thị của những tấm lòng” trong đại dịch

Siêu thị mini 0 đồng Hà Nội – “Siêu thị của những tấm lòng”...

Hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, thực phẩm khô, đồ tươi sống, gia vị, rau củ quả… được sắp xếp gọn gàng trên từng kệ. Gần 1000 người có hoàn cảnh khó khăn được đến và tự tay chọn những thực phẩm cần thiết nhất mang về cho gia đình.
Hà Nội hướng dẫn giao thông phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Đỗ Mười

Hà Nội hướng dẫn giao thông phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Đỗ...

Để phục vụ lễ Quốc tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười vào 2 ngày 6-7/10, Công an TP Hà Nội đã phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện.
Hà Nội quyết tâm không để F0 phải điều trị tại nhà

Hà Nội quyết tâm không để F0 phải điều trị tại nhà

DNTH: Cùng với thần tốc trong truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm, Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng chuẩn bị các khu cách ly tập trung các trường hợp F1 nhằm bóc tách, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Các khu cách ly thừa công suất chính là minh chứng cho sự chuẩn bị cao hơn một bước của chính quyền thành phố; Hà Nội đã và đang đi đúng hướng trong phòng, chống dịch, số ca mắc phải điều trị và F1 phải cách ly chiếm tỷ lệ rất nhỏ.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về xây dựng Chính phủ điện tử

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về xây dựng Chính phủ điện tử

“Chúng ta vừa làm, vừa cải cách, vừa đổi mới nhưng không phải chờ đợi. Các dịch vụ công trực tuyến phải tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, không để chậm trễ, để hỗ trợ nhân dân”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
Thường trực Thành uỷ Hà Nội họp về phòng, chống Covid-19

Thường trực Thành uỷ Hà Nội họp về phòng, chống Covid-19

DNTH: Chiều 2/2, Thường trực Thành uỷ Hà Nội họp nghe báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.