Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp" lần thứ IV - 2022

Chung kết: FC Viglacera Yên Mỹ gác lại giấc mơ bảo vệ ngôi vương

01:06 | 09/10/2022

DNTH: Sáng Chủ Nhật 09/10, trên sân bóng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai đã diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp" lần IV năm 2022. Lịch sử đã không lặp lại, đương kim Vô địch Viglacera Yên Mỹ mặc dù đã nỗ lực nhưng không thể cản phá được đường bóng mạnh mẽ, đầy sức trẻ của FC Ado Group - gác lại giấc mơ bảo vệ ngôi vương tại mùa giải.

Hai đội Quốc Oai (Xanh) và Tuấn Hưng Tín Phát (trắng) làm thủ tục trước trận đấu.
FC Quốc Oai (Xanh) và FC Liên quân làm thủ tục trước trận đấu.

FC Quốc Oai lội ngược dòng thành công

Sau thất bại chóng vánh tại bán kết, FC Quốc Oai được đánh giá sẽ gặp khó trong trận tranh giải Ba trước FC Liên quân Tuấn Hưng - Tín phát Việt Nam (FC Liên quân). Bước vào trận đấu, cả hai đội đều lựa chọn lối chơi tấn công, tuy nhiên FC Liên quân đã xuất sắc hơn khi tận dụng tốt cơ hội. Phút 15, cầu thủ Văn Khải của FC Liên quân ghi bàn mở tỉ số đầu tiên của trận đấu. Thế trận duy trì cho đến khi hết hiệp 1.

Các cầu thủ 2 bên tranh chấp bóng quyết liệt. 
Các cầu thủ 2 bên tranh chấp bóng quyết liệt. 

Bước sang hiệp 2, sự thay đổi về nhân sự đã giúp FC Quốc Oai lấy lại thế trận và chơi tốt hơn. Ở phút thứ 39, Hồng Quân đã có bàn thắng gỡ hòa cho FC Quốc Oai sau nhiều pha bỏ lỡ cơ hội.

Bị thủng lưới, FC Liên quân dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Thời cơ đến khi phút 47 của trận đấu, cầu thủ Quang Kiên đã xuất sắc ghi bàn nâng tỉ số lên 2 - 1 cho  FC Liên quân. Có thể nói, đến lúc này nhìn vào bảng tỉ số và thế trận, FC Liên quân dường như nắm chắc đến 80% cơ hội. 

Tuy nhiên, trái bóng tròn và môn thể thao vua luôn mang đến những điều bất ngờ, hai cầu thủ là Trung Đức và Hữu Đại bên phía FC Quốc Oai đã tận dụng cơ hội ghi 2 bàn liên tiếp giúp các cầu thủ áo xanh có màn lộn ngược dòng kinh điển, chiến thắng ngoại mục trong gang tấc.

Kết quả chung cuộc, FC Quốc Oai giành chiến thắng trước FC Liên quân với tỉ số 3 - 2. Giành vị trí thứ Ba tại mùa giải.

Các chàng trai Quốc Oai ăn mừng chiến thắng sau màn lộn ngược dòng kinh điển.
Các chàng trai Quốc Oai ăn mừng chiến thắng.

Tái hiện lịch sử mùa 3 - FC Ado Group giành ngôi vương đầy thuyết phục

Trận chung kết hôm nay mang đến nhiều bất ngờ khi đây là trận đấu tái hiện trận chung kết mùa 3 giữa FC Ado Group với FC Viglacera Yên Mỹ (FC MB Land). 

Tận dụng cơ hội để trả cả vốn lẫn lãi sau thất bại 1 - 4 tại trận chung kết mùa 3, năm nay, FC Ado Group đã cho thấy họ chuẩn bị khá chu đáo với đội hình đầy sức trẻ và dẻo dai. Chính sự phối hợp nhuần nhuyễn và lối chơi như không chơi đã giúp các cầu thủ áo vàng có một chiến thắng thuyết phục với tỉ số 2 - 0 trước FC Viglacera Yên Mỹ.

Bước vào trận đấu, cả hai đội đều chọn lối chơi phòng ngự phản công, đợi chờ sai lầm của đối phương. Tuy nhiên, với lối chơi an toàn, cũng như việc không tận dụng được cơ hội của hai đội, hiệp 1 kết thúc, không có bàn thắng nào được ghi.

Pha “bánh mỳ kẹp thịt
Pha cản phá “bánh mỳ kẹp thịt" của các cầu thủ trên sân.

Sang hiệp 2, thay đổi chiến thuật, cả hai đội bắt đầu chơi phản công tìm kiếm bàn thắng khai thông sự bế tắc. Với sức trẻ, nhiệt huyết cùng tinh thần quyết tâm, FC Ado Group đã tận dụng được tốt sai sót và mất tập trung của đội bạn để mở tỉ số của trận đấu.

Ban huấn luyện và các cầu thủ Ado ăn mừng khi có bàn mở tỉ số trận đấu.
Ban huấn luyện và các cầu thủ FC Ado Group ăn mừng khi có bàn mở tỉ số trận đấu.

Sau bàn thua, huấn luyện viên Bắc Mèo đã chọn lối chơi "Power Play" khi rút thủ thành thay bằng một cầu thủ. Đáng tiếc lối chơi này đã bị phá sản khi cầu thủ Văn Gắng cướp được trái bóng và tung ra cú sút từ giữa sân nâng tỉ số lên 2 - 0 cho đội bóng áo vàng ấn định tỉ số của trận đấu.

pic 7
Cầu thủ Văn Tính nỗ lực với nhiều pha cản bóng hay nhưng không thể giúp FC Viglacera Yên Mỹ một lần nữa chạm vào vinh quang.

Với những sai lầm và việc bỏ trống khung thành, FC Viglacera Yên Mỹ đã dâng cơ hội cho đội bóng áo vàng đoạt cúp một cách dễ dàng.

Sau trận đấu, Lễ bế mạc Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp đã được diễn ra. Các danh hiệu và ngôi vị cao nhất của mùa giải cũng đã được Ban Tổ chức trao tặng:

- Đội Vô địch: FC Ado Group

- Đội Á quân: FC Viglacera Yên Mỹ

- Đội giải Ba: FC Quốc Oai

- Đội fair play: FC An Hòa

- Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Phùng Văn Tính - FC Viglacera Yên Mỹ

- Thủ môn xuất sắc: Uông Văn Hiếu - FC Ado Group

- Vua Phá Lưới: Trần Văn Tính - FC Liên quân Tuấn Hưng - Tín phát Việt Nam

Tạm biệt mùa Giải Báo chí "Đồng hành cùng Doanh nghiệp" lần IV năm 2022, hẹn gặp lại mùa sau!

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

VFF cùng Vinmec ký kết hợp tác chiến lược về y học thể thao

DNTH: Sáng 1/4, buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện phát triển chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Vinmec và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra.

Kon Tum: Quy tụ 28 đội tranh tài tại Giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2025

DNTH: Giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại tỉnh Kon Tum.

Người phụ nữ U70 đam mê chinh phục đường đua marathon

DNTH: Ở tuổi 65, khi nhiều người đã chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, thì chị Phan Thị Mỹ Phương (sinh năm 1960, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) lại chọn một hành trình khác: chinh phục những đường đua marathon đầy thử thách.

Tưng bừng Giải Việt dã Kpă Klơng lần thứ 45

DNTH: Trong 2 ngày (22 và 23/3), tại Khu đô thị suối Hội Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), UBND TP. Pleiku phối hợp với Thành đoàn Pleiku tổ chức Giải Việt dã Kpă Klơng lần thứ 45, đồng thời hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân...

Hoàn thiện các chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao

DNTH: Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đã ký Quyết định số 675/QÐ-BVHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng đội tuyển bóng đá quốc gia chuẩn bị cho mùa giải

DNTH: Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức gặp gỡ các đội tuyển bóng đá quốc gia để ủng hộ và động viên các cầu thủ trong...

XEM THÊM TIN