Thứ hai, 02/10/2023, 00:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Long Biên tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7

DNTH: Ngày 27/5, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” lần thứ 7, năm học 2022-2023, chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2023).

 

Anh 27.5 - 1
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và thành phố Hà Nội trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi vòng Chung khảo cấp quận

Tham dự chương trình có Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Tiến sỹ Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Ban Giám hiệu và thầy, cô giáo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn…

Anh 27.5 - 8
Tiết mục văn nghệ chào mừng 

Phát biểu khai mạc chương trình, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên cho biết: Giải thưởng “Nhà giáo Long Biên tâm huyết, sáng tạo” phát động lần đầu tiên vào năm học 2016 - 2017, nhằm động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo tự học tập, rèn luyện và có những sáng kiến, giải pháp mới để giải quyết các khó khăn trong dạy học, giáo dục học sinh. Đây là giải thưởng cao quý với mục đích tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ giáo viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” góp phần xây dựng đơn vị, ngành ngày càng phát triển.

Anh 27.5 - 2
Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên phát biểu khai mạc chương trình

Theo Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà, năm học 2022-2023, Giải thưởng đã được các nhà trường trong quận hưởng ứng tích cực triển khai sâu rộng đến các nhà giáo thông qua: Phát động, xây dựng tiêu chí, đăng ký thi đua giải thưởng…tạo không khí thi đua sôi nổi. Đặc biệt, từ tháng 12/2022 đến tháng 5/2023, các nhà trường, các cụm chuyên môn đã triển khai tổ chức xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Long Biên tâm huyết, sáng tạo” năm học 2022-2023 và đã lựa chọn 62 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Long Biên tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành. Tại chương trình cấp quận hôm nay, Hội đồng tổ chức xét duyệt vòng Chung khảo với sự tham gia của 10 nhà giáo tiêu biểu nhất.

Anh 27.5 - 3
Nhà giáo Đặng Vũ Hiệp - Giáo viên, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Đoàn Kết trình bày trước Hội đồng xét duyệt

Tại chương trình, các nhà giáo thực hiện báo cáo trong 10 phút kết quả nổi bật về sự tâm huyết với nghề; các việc làm cụ thể thể hiện là một nhà giáo có phẩm chất đạo đức; mức độ lan tỏa các việc làm tâm huyết. Các nhà giáo cũng thể hiện sự sáng tạo mà cá nhân đã thực hiện trong công tác quản lý, giảng dạy, giúp đỡ học sinh khó khăn, trong tổ chức hoạt động ngoại khóa, công tác chủ nhiệm, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng học sinh yếu kém, học sinh giỏi,…

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho 10 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo và đặc biệt đã lựa chọn được 03 nhà giáo tiêu biểu đạt giải Nhất đại diện cho ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tham dự Giải thưởng cấp Thành phố được tổ chức vào tháng 10 tới, gồm: Nhà giáo Khúc Thị Thúy Huyền - Giáo viên trường mầm non Hoa Sữa; Nhà giáo Đặng Vũ Hiệp - Giáo viên, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Đoàn Kết; Nhà giáo Phạm Thanh Dung - Tổ trưởng tổ khoa học xã hội Trường Trung học cơ sở Phúc Lợi.

Anh 27.5 - 4
Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhận xét, đánh giá phần thi của các nhà giáo

Thay mặt Hội đồng Ban Giám khảo xét duyệt tại chương trình, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá: Tôi nhìn thấy sự sáng tạo mang tính đặc thù, mang dấu ấn của từng nhà trường, tính tâm huyết và sự sáng tạo rất cụ thể, rõ ràng đúng theo tiêu chí cải thiện, thay đổi cái mới so với cái cũ của từng nhà giáo. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các giáo viên của Long Biên đã có sáng kiến trong quá trình dạy học, làm lợi cho nhà trường và tạo nên những giờ học hứng thú với học sinh. Xin được ghi nhận những đóng góp quý giá của các thầy cô.

Anh 27.5 - 5
Tiến sỹ Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao giải Nhất cho các nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Kết thúc chương trình, thay mặt Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương nhiệt liệt biểu dương 10 thầy cô giáo xuất sắc, đại diện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của ngành Giáo dục và Đào tạo quận tham dự Chung khảo xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Long Biên tâm huyết, sáng tạo” năm học 2022-2023.

Anh 27.5 - 6
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND quận Long Biên và Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên  trao giải Nhì cho các nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

 

Nhấn mạnh những nhà giáo vinh dự đạt giải ngày hôm nay là những nhà giáo tâm huyết, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, tích cực vượt khó, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác quản lý và giáo dục, đồng chí Đinh Thị Thu Hương chúc các nhà giáo tiếp tục đạt nhiều thành tích trong công tác quản lý, giảng dạy cũng như các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành, Thành phố và quận Long Biên trong thời gian tới.

Anh 27.5 - 7
Đại biểu và các nhà giáo Long Biên tâm huyết, sáng tạo chụp ảnh lưu niệm

 

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Bảo tàng báo chí Việt Nam – Niềm tự hào của những người làm báo

Bảo tàng báo chí Việt Nam – Niềm tự hào của những người làm báo

DNTH: Bảo tàng Báo chí Việt Nam với diện tích gần 1.500 m2, trưng bầy hơn 20 nghìn hiện vật chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 19/6/2020, nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020). Không gian được trưng bày nhiều hiện vật và tư liệu quý, được sắp xếp theo tiến trình lịch sử, các dấu mốc về sự phát triển của báo chí Việt Nam, là ngôi nhà chung của trên 25 nghìn hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang sinh hoạt ở các chi hội báo đài cả nước.
Đi ngược xu hướng lên rừng xuống biển: tắm onsen giữa mùa hè tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được ưa chuộng

Đi ngược xu hướng lên rừng xuống biển: tắm onsen giữa mùa hè tại...

DNTH: Tắm khoáng nóng giữa mùa hè - nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng lại đang là xu hướng du lịch mà nhiều gia đình đang lựa chọn cho dịp nghỉ hè này. Và một trong số các điểm đến được lựa chọn hàng đầu vẫn cứ là Yoko Onsen Quang Hanh, khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Tập đoàn Sun Group.
Tú Làn Adventure Race 2019 – Thử thách bản thân, mang đầy sắc màu cuộc sống.

Tú Làn Adventure Race 2019 – Thử thách bản thân, mang đầy sắc màu cuộc...

DN&TH: Tú Làn Adventure Race 2019 là một cuộc đua mang tính nhân văn, trở thành cầu nối giữa các người chơi và cộng đồng địa phương.
Đắk Lắk: Nhiều hiệu quả từ mô hình “Điểm đổi gạo lấy vũ khí”

Đắk Lắk: Nhiều hiệu quả từ mô hình “Điểm đổi gạo lấy vũ...

DNTH: Với mô hình “Điểm đổi gạo lấy vũ khí”, chỉ trong một thời gian ngắn, công an một số huyện tại Đắk Lắk đã thu nhận hàng trăm khẩu súng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Bản quyền âm nhạc: Bài 1: Từ một live show bị kiện tơi bời...

Bản quyền âm nhạc: Bài 1: Từ một live show bị kiện tơi bời...

Bất ngờ, live concert của ca sĩ Quang Hà mang tên “Trăm năm không quên” bị nhiều nhạc sĩ kiện vi phạm tác quyền, gây rúng động giới âm nhạc.
Khai mạc lễ hội Du lịch Hà Nội 2023: “Kết nối di sản phát triển du lịch”

Khai mạc lễ hội Du lịch Hà Nội 2023: “Kết nối di sản phát triển du...

DNTH: Tối 24/3, lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” đã chính thức được khai mạc tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm với mục tiêu quảng bá di sản văn hóa Hà Nội đến du khách trong nước và quốc tế.
“HOA LỬA TRUÔNG BỒN” – KHÚC HÙNG CA LÃNG MẠN

“HOA LỬA TRUÔNG BỒN” – KHÚC HÙNG CA LÃNG MẠN

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, công chúng Thủ đô có dịp được thưởng thức vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam
German Greatway: Chắp cánh ước mơ du học tại Đức

German Greatway: Chắp cánh ước mơ du học tại Đức

DNTH: Công ty German Greatway vừa long trọng tổ chức lễ khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng Đức tháng 8 năm 2023.