Thứ ba, 26/09/2023, 18:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Chung khảo Hội thi Công chức “một cửa” quận Long Biên chuyên nghiệp, thân thiện, gần dân năm 2023

DNTH: Ngày 28/5, tại Khu liên cơ quan, UBND quận Long Biên tổ chức Chung khảo Hội thi Công chức Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính chuyên nghiệp, thân thiện, gần dân năm 2023.

Theo đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, đây là một trong những hoạt động sôi nổi của cán bộ và nhân dân quận Long Biên thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận (6/11/2003 - 6/11/2023); đồng thời là hoạt động chuyên môn bổ ích đối với các đơn vị dự thi, là cơ hội để các đơn vị thể hiện năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính phục vụ nhân dân; từ đó trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, đổi mới phương pháp làm việc nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan, đơn vị.

“Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (một cửa) các cấp, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu thực hiện công tác cải cách hành chính theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và hoàn thành mục tiêu thực hiện công tác cải cách hành chính của quận Long Biên giai đoạn 2021-2025”, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên - Đinh Thị Thu Hương cho hay.

Tham dự Hội thi là 07 đội tuyển đến từ Bộ phận “một cửa” Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội quận Long Biên và “một cửa” các phường: Thạch Bàn, Cự Khối, Bồ Đề, Đức Giang, Ngọc Thụy, Việt Hưng.

Trải qua 3 phần thi gồm: giới thiệu đội tuyển, thi trắc nghiệm và trả lời tình huống, các đội đã thể hiện được sự hiểu biết về công tác cải cách hành chính của Thành phố, của quận Long Biên cũng như đơn vị công tác; về các quy định của pháp luật đối với công chức trong tham gia giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Đặc biệt, ở phần thi xử lý tình huống, thí sinh đến từ các đội tuyển đã thể hiện sự tự tin, vững vàng khi giải quyết các tình huống giả định xảy ra trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính, việc thực hiện quy tắc ứng xử, đạo đức công vụ, tiếp công dân tại Bộ phận “một cửa”… do Ban Tổ chức đưa ra.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 03 giải Ba, 02 giải Nhì và 01 giải Nhất cho các đội tuyển tiêu biểu. Đội tuyển đến từ phường Ngọc Thuỵ đoạt giải Xuất sắc. Đáng chú ý, qua 3 phần thể hiện của các đội tuyển tham dự tại Hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao 02 giải thưởng cá ngân, gồm: Giải “Công chức thân thiện, gần dân” thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bích Huệ, công chức Bộ phận “một cửa” phường Thạch Bàn và “Công chức chuyên nghiệp, tài năng” thuộc về thí sinh Đặng Thị Thu Huyền, công chức Tư pháp - Hộ tịch phường Cự Khối.

Phấn khởi khi là một trong những thí sinh tham dự Hội thi đoạt giải “Công chức chuyên nghiệp, tài năng”, thí sinh Đặng Thị Thu Huyền, công chức Tư pháp - Hộ tịch phường Cự Khối chia sẻ: “Đây là một cuộc thi hết sức ý nghĩa để cho cán bộ, công chức UBND các phường tham gia, qua đó có thể tuyên truyền cho người dân về nội dung cải cách hành chính cũng như các nguyên tắc thực hiện cơ chế “một cửa” và “một cửa” liên thông, giúp nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn quận Long Biên có được chuyển biến rõ nét”.

“Mong muốn trong thời gian tới, Quận ủy, UBND quận Long Biên sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tổ chức thêm các cuộc thi có nội dung tương tự nhằm tạo điều kiện để các cán  bộ công chức như chúng tôi trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động của bộ phận “một cửa” với mong muốn đem đến sự hài lòng nhất đối với người dân khi đến làm thủ tục hành chính”, thí sinh Đặng Thị Thu Huyền nhấn mạnh.

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội thi.

Anh 28.5 - 12
Tiết mục văn nghệ của Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Long Biên chào mừng Hội thi
Anh 28.5 - 8
Phần thi giới thiệu của đội tuyển phường Đức Giang
Anh 28.5 - 9
Phần thi giới thiệu của đội tuyển phường Cự Khối
Anh 28.5 - 11
Phần thi giới thiệu của đội tuyển phường Bồ Đề
Anh 28.5 - 2
Các đội tuyển tham gia phần thi trắc nghiệm trong phòng thi ảo với ứng dụng công nghệ số
Anh 28.5 - 1
Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao giải Xuất sắc cho đội tuyển đến từ phường Ngọc Thụy
Anh 28.5 - 7
Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao giải Nhất cho đội tuyển đến từ phường Việt Hưng
Anh 28.5 - 3
Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao giải Nhì cho 02 đội tuyển đến từ phường Đức Giang và phường Thạch Bàn
Anh 28.5 - 14
Phó Chủ tịch HĐND quận Long Biên Nguyễn Thị Kim Định trao giải Ba cho các đội tuyển đến từ phường Cự Khối, phường Bồ Đề và Văn phòng Đăng ký đất đai quận
Anh 28.5 - 4
Phó Chủ tịch HĐND quận Long Biên Nguyễn Thị Kim Định trao 2 giải thưởng cá nhân cho các thí sinh
Anh 28.5 - 15
Thí sinh Đặng Thị Thu Huyền, công chức Tư pháp - Hộ tịch phường Cự Khối chia sẻ tại Hội thi
Anh 28.5 - 5
Đại biểu và các đội tuyển tham dự Hội thi chụp ảnh lưu niệm
Anh 28.5 - 13
Lãnh đạo quận Long Biên chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển phường Đức Giang

 

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

DNTH: Không gian rực rỡ ánh sáng với cây thông tuyết khổng lồ cùng các chương trình vui chơi, hoạt náo hấp dẫn sẽ là những món quà Giáng sinh lung linh tại 73 Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc. Chiến dịch Giáng sinh 2019 của Vincom đã chính thức khởi động với thông điệp ý nghĩa dành tặng Trái Đất, hứa hẹn mang đến cho khách hàng một mùa lễ hội đầy ắp niềm vui và cảm xúc.
Bắc Giang: Hội cựu chiến binh Việt Yên là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền cơ sở

Bắc Giang: Hội cựu chiến binh Việt Yên là chỗ dựa tin cậy của cấp...

DNTH: Cùng với sự lớn mạnh, trưởng thành của Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội CCB huyện Việt Yên và các tổ chức cơ sở hội (Hội Truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Lào, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin..) có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hội đã hoạt động, tập hợp, đoàn kết, động viên và hướng dẫn hội viên rèn luyện, phấn đấu giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “bộ đội cụ Hồ”. Hội đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy và phối hợp của chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, giúp hội ngày càng vững mạnh.
Đình chỉ 2 thí sinh và tạm dừng nhiệm vụ coi thi cán bộ có liên quan đến đề thi Ngữ văn và Toán kỳ thi THPT bị lọt ra ngoài

Đình chỉ 2 thí sinh và tạm dừng nhiệm vụ coi thi cán bộ có liên quan...

DNTH: Sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông tin về vụ thí sinh ở Cao Bằng, Yên Bái đã dùng điện thoại chụp ảnh đề thi Ngữ văn và Toán gửi qua mạng nhờ giải hộ: ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Ban chỉ đạo kỳ thi của Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) của Bộ Công an, các ban chỉ đạo cấp tỉnh liên quan xác minh làm rõ sự việc.
Xin chữ đầu năm

Xin chữ đầu năm

Mỗi dịp Tết đến xuân về, hình ảnh ông Đồ với mực tàu, giấy đỏ, người người nô nức cùng nhau đi xin chữ, như điểm tô cho những ngày Tết của người Việt thêm phần rực rỡ và ấm áp.
Hà Nội: Sắp diễn ra Triển lãm trưng bày “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn”

Hà Nội: Sắp diễn ra Triển lãm trưng bày “Di sản văn hóa, sâm Ngọc...

DN&TH; Sáng ngày 20/1 sắp tới, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Kon Tum và Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp tổ chức trưng bày “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn”.
Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn và khánh thành công trình Cốt 1.100 lên đến Đền Thượng Ba Vì Hà Nội

Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn và khánh thành...

DN&TH; Sáng ngày 01/12/2019 tại Ba Vì UBND huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên và khánh thành hạng mục công trình Cốt 1.100 lên đến Đền Thượng đỉnh cao 1.227 m, tham gia có Ông: Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL; Ông Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Văn Hóa &Thông tin cùng đại diện các Bộ, Ngành TW và đông đảo nhân dân thập phương cùng tham dự.
Tết sẻ chia – trao tặng yêu thương

Tết sẻ chia – trao tặng yêu thương

DNTH: Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hưởng ứng chương trình Quốc gia về xóa đói, giảm nghèo của Đảng và Nhà nước. Sáng ngày 14/1, Toà soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn phối hợp với các doanh nghiệp, UBND xã Sơn Đà, huyện Ba Vì trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Mỹ Sơn: Xứng tầm Di sản Văn hóa thế giới

Mỹ Sơn: Xứng tầm Di sản Văn hóa thế giới

Qua 20 năm được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới, Khu đền tháp Mỹ Sơn đến nay đã có những thay đổi tích cực, đặc biệt là trên lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị di sản. Bên cạnh đó, ý thức bảo vệ di tích của các cấp chính quyền, người dân và du khách cũng được nâng cao.