Thứ ba, 26/09/2023, 19:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Chứng khoán cuối tuần 26/8: Bất động sản nổi sóng, VN-Index tiệm cận mốc 1.300 điểm

DNTH: Chỉ số VN-Index duy trì đà tăng với thanh khoản 18.000 đồng/phiên, cho thấy lực cầu vẫn đang hoạt động sôi nổi và hấp thụ lực bán ở ngưỡng kháng cự gần. Dự báo ở phiên cuối tuần VN-Index tiếp tục mở rộng đà tăng và tiến sát mốc kỳ vọng 1.300 điểm.
chung khoan tang
Nhóm cổ phiếu bất động sản nổi sóng, VN-Index tiệm cận mốc 1.300 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, đà tăng tiếp tục được duy trì trên VN-Index nhờ sức mua lớn đến từ các cổ phiếu thuộc nhóm phân bón, thép và ngân hàng. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 11,72 điểm (0,92%) lên 1.288,88 điểm, HNX-Index tăng 0,56 điểm (0,19%) lên 301,86 điểm, UPCoM-Index tăng 0,29 điểm (0,31%) lên 93,59 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 567 mã tăng, 348 mã giảm và 225 mã tham chiếu. Khối lượng giao dịch khoảng 752 triệu đơn vị, tương đương 18.093 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch khớp lệnh trên HOSE tăng gần 7% lên 13.674 tỷ đồng.

Nhóm VN30 giao dịch khởi sắc là động lực tăng chính của thị trường, giúp cho chỉ số VN-Index bật tăng mạnh. Kết phiên, cổ phiếu VN30 ghi nhận 26 mã tăng giá, 2 mã giảm giá và 2 mã đứng giá tham chiếu. Nổi bật nhất là GVR (+5,38%) khi cổ phiếu này tăng mạnh tiến sát giá trần.

Nhóm ngân hàng cũng đóng vai trò kéo chỉ số tăng điểm khi có nhiều mã tăng rất tốt như TPB (+2,49%), VIB (+2,39%) hay HDB (+2,12%).

Thế nhưng, tâm điểm thị trường là nhóm cổ phiếu phân bón, hóa chất đồng loạt tăng mạnh, nhất là 3 mã tăng kịch trần là DCM (+6,94%), DPM (+6,90%) và BFC (+6,82%).

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, chỉ số VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm với thanh khoản tích cực. Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp đang dẫn dắt thị trường. Với quy định mới về thời gian thanh toán giao dịch chứng khoán được rút ngắn T+2, sẽ giúp cho vòng quay nhanh hơn, giảm rủi ro cho nhà đầu tư trong trường hợp cổ phiếu chưa về tài khoản mà thị trường có diễn biến bất lợi. Nhờ đó tạo ra động lực tăng điểm cho chỉ số, xác lập mặt bằng giá mới cao hơn cho tất cả cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu chứng khoán sẽ hưởng lợi đầu tiên.

“Chỉ số VN-Index có thể sớm tiếp cận ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn. Với đà hồi phục hiện tại, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia các nhóm cổ phiếu nhạy với trạng thái thị trường như bất động sản, chứng khoán, thép, dầu khí... đối với danh mục trung - dài hạn quan tâm nhóm ngân hàng, xây dựng hạ tầng, khu công nghiệp và công nghệ”, VDSC nhận định.

Còn Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định, mức tăng 12 điểm của VN-Index trong phiên 25/8 đã kích cầu mua quay lại, thanh khoản cải thiện, dù vẫn còn khiêm tốn, chính thức lấp gap 1.260-1.285 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, 26/30 mã thuộc nhóm VN30 kết phiên trong sắc xanh.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những phiên rung lắc quanh ngưỡng 1.285 điểm khi chạm ngưỡng kháng cự cũ.

Dưới góc nhìn của Công ty Chứng khoán MB (MBS), chứng khoán thế giới đang tích cực khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed ít “diều hâu” hơn, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong nghi ngờ khi thanh khoản dù tăng nhưng vẫn thấp hơn so với kỳ vọng của nhà đầu tư. Theo đó, dòng tiền đang hướng về nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản như: phân bón, hóa chất, thép, dầu khí...

Hồng Hạnh

Cùng chuyên mục

Kỳ 2: Chuyển đổi số ngân hàng thúc đẩy nhiều lĩnh vực khác

Kỳ 2: Chuyển đổi số ngân hàng thúc đẩy nhiều lĩnh vực khác

DNTH: Chuyển đổi số là cuộc cách mạng nhưng cũng đồng thời là cuộc đua hết sức căng thẳng, không chỉ giữa các ngân hàng mà còn giữa các ngân hàng với các doanh nghiệp khác trong nền kinh tế.
Thương hiệu TP Bank và chiến lược phát triển

Thương hiệu TP Bank và chiến lược phát triển

DNTH: TPBank kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược như: DOJI, FPT, IFC,Vinare,… Vậy, Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã xây dựng và phát triển thương hiệu TPBank ra sao?
Ngân hàng nào cho vay nhiều nhất hiện nay?

Ngân hàng nào cho vay nhiều nhất hiện nay?

Tổng dư nợ cho vay của 10 ngân hàng đứng đầu chiếm trên 6,6 triệu tỷ đồng...
Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

Đang làm việc trong cơ quan nhà nước với mức lương ổn định, kỹ sư giao thông Đào Ngọc Sơn xin nghỉ việc ra ngoài thành lập công ty cổ phần xây dựng, rồi lại rẽ ngang sang trồng rau thủy canh. Giờ đây, mỗi lứa rau thủy canh bán ra thị trường, anh Sơn nhẹ nhàng “bỏ túi” hơn 60 triệu đồng.
Phát lộ thêm những cái tên "vay nóng" Trustlink

Phát lộ thêm những cái tên "vay nóng" Trustlink

DNTH: Những đối tác, khách hàng của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Trustlink và nhóm VNDirect không chỉ có CRE, C4G và FCN, tìm hiểu của VietTimes còn phát lộ thêm những cái tên khác như: VCW, STG,…
Phó Thủ tướng chủ trì họp về các dự án sử dụng vốn vay của WB, ADB

Phó Thủ tướng chủ trì họp về các dự án sử dụng vốn vay của WB,...

DN&TH; Chiều 2/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát, tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy việc chuẩn bị và triển khai 26 dự án sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trong năm 2017-2018.
Ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đến năm 2025, định...

DNTH: Đến năm 2025, sẽ có 100% các dịch vụ công của Ngân hàng Nhà nước đủ điều kiện được nâng cấp lên mức độ 4 và được tích hợp toàn bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
MB xác định tầm nhìn “trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính dẫn đầu”  hướng đến TOP một châu Á

MB xác định tầm nhìn “trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính...

DNTH: Sáng ngày 25/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2022 với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua.