Thứ năm, 07/07/2022, 09:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Chứng khoán phiên chiều 21/6: cổ phiếu họ bank nâng đỡ, VN-Index kết phiên mất gần 8 điểm

DNTH: Phiên hôm nay 21/6, thị trường vẫn tiếp tục phải chịu những áp lực tương đối lớn, tuy vậy lực bán đã có phần giảm đi đôi chút khi dòng tiền "manh nha" trở lại với nhiều đa số các nhóm ngành...
 Chứng khoán phiên chiều 21/6: Cổ phiếu họ bank nâng đỡ, VN-Index giảm gần 8 điểm
 Ảnh minh hoạ.

Phiên chiều nay, áp lực bán tại nhóm midcap và penny dâng cao khiến VN-Index đánh mất sắc xanh tăng điểm. Thị trường tiếp tục rơi vào thế khó bất chấp nỗ lực gồng đỡ của họ bluechips. Tại nhóm vốn hóa lớn, VNM nổi lên với sắc tím trần, dù vậy cũng không đủ để kéo thị trường vượt lên vùng giá đỏ.

Đóng cửa, VN-Index giảm 7,93 điểm (0,67%) còn 1.172,47 điểm, HNX-Index giảm 3,3 điểm (1,23%) về 264,62 điểm, UPCoM-Index giảm 0,41 điểm (0,48%) về 85,03 điểm.

3819-cp216
Các chỉ số chính thị trường đóng cửa phiên 21/6 (Nguồn: SSI).

VN30 hôm nay lại có phần tích cực hơn mặt bằng chung khi mặc dù giảm điểm nhưng số lượng mã xanh lại có phần nhỉnh hơn. Cuối phiên, VN30 kết thúc với mức giảm nhẹ 1,02% (-0,08%), giao dịch với khối lượng hơn 5 nghìn tỷ đồng. Số lượng mã tăng điểm của nhóm này trong ngày hôm nay là khá tốt khi có đến 14 mã, trong đó đặc biệt nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi đây là động lực chính giúp cho thị trường không bị rơi quá sâu. Một số mã nổi bật nhất có thể kể đến như BID (+2,71%), TPB (+2,40%) hay VCB (+2,24%).

Ngoài ra, nhóm VN30 còn có một vài cổ phiếu tăng điểm tốt trong phiên hôm nay như VNM (+6,81%) hay BVH (+2,18%). Ở chiều hướng ngược lại, VN30 hôm nay có đến 12 mã giảm điểm, đáng chú ý nhất là POW (-7.00%) khi đây là cổ phiếu này đã giảm sàn trong phiên hôm nay, ngoài ra còn những cổ phiếu khác như SSI (-4,69%),GAS (-4,17%) hay HPG (-3,70%), gây nên áp lực lớn cho thị trường chung.

Ngoài nhóm ngân hàng, nhóm chứng khoán cũng có một vài cổ phiếu khá nổi trội trong ngày hôm nay, đáng chú ý nhất đó là HCM (+6,93%) khi mã chứng khoán này đã kết phiên với giá trần và là cổ phiếu mạnh nhất nhóm. Ngoài ra còn các cái tên khác như SHS (+9,02%), VCI (+6,60%) hay MBS (+6,16%) cũng có sự hồi phục khá ấn tượng. Các cổ phiếu khác đều trong tình trạng hồi phục nhẹ.

Bên cạnh 2 nhóm chứng khoán và ngân hàng, có một số cái tên riêng lẻ cũng đã thể hiện sức mạnh khá tuyệt vời trong phiên hôm nay. Đầu tiên là HAG (+6,94%) của bầu Đức khi cổ phiếu này đã có phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp. Tiếp theo đó là AAA (+6,80%) của hệ sinh thái An Phát Holding. Cổ phiếu này đã có phiên đảo chiều ngoạn mục và tăng trần trong phiên hôm nay. Cuối cùng là HBC (+6,80%) của nhóm xây dựng. Tương tự như AAA, HBC cũng đã đảo chiều sau khi rơi mạnh ngày hôm qua và tăng trần trong ngày hôm nay.

Ở chiều hướng giảm, nhiều nhóm cổ phiếu được coi là đã gồng gánh thị trường thời gian qua cũng đã phải chịu áp lực bán trong phiên hôm nay, đáng chú ý nhất là nhóm thuỷ sản. Hầu hết cổ phiếu của nhóm này đều đã giảm sàn dù cho hôm qua là một phiên khá tích cực của nhóm cổ phiếu này, một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như ANV (-6,97%), CMX (-6,95%) hay “anh cả” VHC (-6.91%).

Bên cạnh thuỷ sản, một nhóm cổ phiếu liên quan đến xuất khẩu khác là dệt may cũng đã phải chịu áp lực bán rất mạnh trong phiên hôm nay. TCM (6,97%) và GIL (-6,87%) là những cổ phiếu yếu nhất của nhóm này khi đã giảm sàn trong ngày hôm nay, ngoài ra còn có những cái tên khác như TNG (-6,25%) hay MSH (-1,95%).

Nhóm cổ phiếu dầu khí đã có phiên thứ 2 liên tiếp gặp áp lực điều chỉnh lớn, cộng thêm ảnh hưởng tiêu cực từ giá dầu thế giới khiến nhóm cổ phiếu này tiếp tục rơi mạnh trong ngày hôm nay. PVS (-9,85%) là cái tên đáng thất vọng nhất khi đã có 2 phiên giảm sàn, bên cạnh đó là những cái tên khác như PVC (-9,84%), PVD (-6,99%) hay BSR (-7,89%).

Tại lúc 14h 00, VN-Index giảm 3,53 điểm (0,3%) còn 1.176,87 điểm, VN30-Index tăng 8,21 điểm (0,67%) lên 1.233,77 điểm.

Áp lực bán tại nhóm midcap và penny dâng cao khiến VN-Index đánh mất sắc xanh tăng điểm. Thị trường tiếp tục rơi vào thế khó bất chấp nỗ lực gồng đỡ của họ bluechips. Tại nhóm vốn hóa lớn, VNM nổi lên với sắc tím trần, dù vậy cũng không đủ để kéo thị trường vượt lên vùng giá đỏ.

Theo Kinh tế chứng khoán

Cùng chuyên mục

Muốn làm giàu, trồng rừng gỗ lớn

Muốn làm giàu, trồng rừng gỗ lớn

Cả dải núi bao quanh Tiến Bộ, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nay được phủ bởi màu xanh bạt ngàn của rừng. Người dân nơi đây vẫn đùa nhau rằng, muốn no đủ thì trồng rừng, còn muốn làm giàu thì trồng rừng gỗ lớn.
BAC A BANK và VBI chính thức hợp tác phân phối bảo hiểm phi nhân thọ

BAC A BANK và VBI chính thức hợp tác phân phối bảo hiểm phi nhân thọ

DNTH: Từ tháng 5/2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) chính thức hợp tác và ra mắt hàng loạt các sản phẩm bảo hiểm hấp dẫn vì sức khoẻ và lợi ích của Khách hàng.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Người mới nắm 'tay hòm chìa khóa' có gì mới?

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Người mới nắm 'tay hòm chìa khóa' có gì...

DNTH: Cho rằng, Tài chính là một Bộ lớn, đa ngành, với nhiều lĩnh vực nhạy cảm liên quan trực tiếp tới người dân, doanh nghiệp, tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc mong muốn sẽ có những khâu đột phá, tạo ra nét mới trên nền những nhiệm vụ không mới của một ngành vốn chủ việc “tay hòm chìa khóa” ngân khố quốc gia.
VietinBank: Đổi khẩu vị rủi ro để tăng sức sinh lời, 'nóng' dần câu chuyện bancassurance và bán vốn

VietinBank: Đổi khẩu vị rủi ro để tăng sức sinh lời, 'nóng' dần câu...

Câu chuyện bancassurance và phát hành riêng lẻ đang "nóng" dần tại VietinBank.
SHB tặng lãi suất lên đến 1.1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

SHB tặng lãi suất lên đến 1.1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

DNTH: Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “lãi như ý – hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1.1% so với mức hiện hành.
HDBank nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc 3 năm liên tiếp

HDBank nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc 3...

Với tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế đạt mức gần như tuyệt đối, HDBank vừa đón nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) lần thứ 3 liên tiếp do Ngân hàng Mỹ JP Morgan Chase trao tặng.
Nợ tái cơ cấu sẽ không quá xấu?

Nợ tái cơ cấu sẽ không quá xấu?

Ngành ngân hàng có một năm khá thành công khi tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, nhiều nhà băng ghi nhận lãi kỷ lục bất chấp khó khăn. Tuy nhiên, ẩn sau con số lợi nhuận khủng này đâu đó là nỗi lo nợ xấu vẫn lẩn khuất, chưa được phơi bày hết.
Làm thế nào để đẩy lùi tín dụng đen tại nông thôn?

Làm thế nào để đẩy lùi tín dụng đen tại nông thôn?

Tín dụng đen theo hình thức cho vay trực tiếp đang càn quét nhiều vùng quê với nhiều hình thức tinh vi, trái pháp luật. Đặc biệt trong thời điểm này, tín dụng đen càng dễ phát sinh bởi người dân cần vay vốn để khắc phục khó khăn do dịch bệnh và lũ lụt. Nhằm đẩy lùi tình trạng này, ổn định an ninh xã hội, ngân hàng đã có những giải pháp tích cực đồng hành cùng người dân đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi đẩy lùi tín dụng đen.